(TN&MT) - DuPont Việt Nam, công ty khoa học hàng đầu thế giới, vừa tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam.
 
Qua buổi lễ, DuPont Việt Nam nhấn mạnh những cam kết lâu dài trong việc đem đến giải pháp khoa học tích hợp mang tính toàn cầu, nhằm giải quyết những vấn đề thách thức của quốc gia trong việc cung cấp đủ thực phẩm dinh dưỡng cho người dân, giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, bảo vệ cuộc sống và môi trường.
 
Lãnh đạo DuPont tại lễ kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam
 
 
Để đánh dấu cột mốc quan trọng này, DuPont Việt Nam đã tổ chức buổi Tọa đàm với các khách hàng, đối tác kinh doanh, đại diện Chính phủ và các hiệp hội thương mại về chủ đề “Đổi mới mang tính định hướng thị trường của DuPont vì Sự phát triển bền vững”, do Ông Jim Collins, Phó Chủ tịch Cấp cao của DuPont chủ trì.
 
Tại buổi lễ, ông Collins đã có những chia sẻ về hành trình của DuPont trong việc đem đến những giải pháp mang tính định hướng thị trường vì sự phát triển bền vững, cũng như những câu chuyện thành công trong lĩnh vực hợp tác của DuPont trên thế giới.
 
Ông Sittideth Sriprateth, Tổng Giám đốc DuPont Việt Nam cho biết: “DuPont cam kết đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Chúng tôi đã và đang không ngừng tăng cường sự hiện diện của mình thông qua những mối quan hệ hợp tác với các tổ chức nhà nước lẫn tư nhân xuyên suốt tất cả các ngành nghề, bao gồm nông nghiệp, thực phẩm, sản xuất và điện tử”.
 
DuPont tập trung giải quyết các vấn đề về an toàn thực phẩm với những cải tiến khoa học, phục vụ xuyên suốt từ nhà nông cho đến khách hàng tiêu dùng đầu cuối. Ông Sittideth chia sẻ: “Chúng tôi hợp tác cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm mang đến những giải pháp công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, giúp người nông dân Việt Nam cải thiện năng suất và chất lượng sống của mình. Dự án mô hình ruộng lúa kiểu mẫu mà chúng tôi thực hiện cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa là một trong những ví dụ điển hình cho nỗ lực của DuPont trong việc đảm bảo nguồn thực phẩm tại Việt Nam.”
 
Ông Hsing Ho, Tổng Giám Đốc DuPont khu vực Đông Nam Á chia sẻ: “Việt Nam là thị trường tiềm năng, đóng góp đáng kể cho sự phát triển của khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi đánh giá cao và trân trọng mối quan hệ hợp tác lâu dài mà chúng tôi đạt được trong hơn 2 thập kỷ qua. Chúng tôi tin rằng mối quan hệ hợp tác chính là chìa khóa cho sự thành công, và chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực cho những cam kết về phát triển bền vững tại Việt Nam, đem đến cuộc sống tốt hơn, an toàn hơn và khỏe mạnh hơn cho mọi người”.
 
Trong suốt 20 năm hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, DuPont không ngừng đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng tại nơi đây. DuPont đã thực hiện nhiều dự án xã hội ý nghĩa như xây dựng hệ thống xử lý nước uống cho các trường vùng sâu vùng xa tại Bình Dương, xây dựng thư viện khoa học cho các trường nghèo tại Thanh Hóa và tham gia trồng cây xanh cải thiện môi trường tại Nam Định.
 
Bài & ảnh: Tường Tú