Ngày 21/11, gia đình Đại tướng sẽ tiến hành làm lễ thất tuần (49 ngày mất của Đại tướng) tại khu mộ của Đại tướng.
 
Trước ngày lễ thất tuần (49 ngày mất) của Đại tướng, hàng trăm du khách từ mọi miền đất nước vẫn trang nghiêm, thành kính về khu mộ Đại tướng tại Vũng Chùa - Đảo Yến đế kính viếng.
 
 
Để không khí buổi lễ được diễn rất trang nghiêm, thành kính, gia đình đã kính báo sẽ dừng việc viếng mộ từ sáng ngày 21/11. Đến 14h chiều cùng ngày, việc viếng mộ sẽ diễn ra bình thường trở lại.
 
Trước thông tin sẽ không được vào viếng mộ vào sáng ngày làm lễ thất tuần, nên từ nhiều ngày nay, hàng nghìn lượt người từ mọi miền Tổ quốc đã về khu mộ Đại tướng tại Vũng Chùa - Đảo Yến để thắp nén tâm hương, kính viếng người.
 
 
Rất nhiều hoa của du khách về viếng Đại tướng trước ngày lễ thất tuần vào ngày 21/11.
 
Tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa - Đảo Yến 1 ngày trước lễ thất tuần (49 ngày mất - ngày 21/11) của Đại tướng, không khí trang nghiêm, thành kính của du khách viếng thăm bao trùm lấy khu mộ.
 
Bước vào khu mộ, ai cũng lặng lẽ, trang nghiêm và thành kính hướng về ngôi mộ của Đại tướng. Mỗi người một bó hoa, hương vàng hay chỉ là đứng từ xa hướng mắt về ngôi mộ nhưng ai cũng tỏ được tấm lòng mình luôn hướng và tôn kính Đại tướng. Dù Đại tướng đã vĩnh viễn ra đi về cõi vĩnh hằng, nhưng trong tâm trí của những vị khách đến viếng, ai cũng coi Đại tướng vẫn còn sống mãi trong tâm trí của mỗi người.
 
Không chỉ những du khách trong nước về viếng Đại tướng, những ngày này, rất nhiều du khách nước ngoài đã về khu mộ để kính viếng, tiễn đưa người anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam yên nghỉ.
 
 
Chiến sỹ đội bảo vệ đăng ký cho khách vào viếng.
 
Anh Nguyễn Anh Tuấn (28 tuổi), vượt qua hàng trăm km từ TP. Thanh Hóa về kính viếng Đại tướng tại khu mộ tại Vũng Chùa - Đảo Yến chia sẻ: “Mai là lễ thất tuần của bác (Đại tướng Võ Nguyên Giáp - PV), nhưng vì gia đình Đại tướng làm lễ cúng nên đã thông báo mọi người không được vào viếng mộ. Hôm nay tôi đã cùng gia đình đi vào sớm hơn 1 ngày để viếng Đại tướng, mong Đại tướng yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng”.
 
Hằng ngày, chẳng ai bảo ai, vẫn với một lòng thành kính, hàng nghìn lượt người đã về đứng lặng lẽ, trang nghiêm trước ngôi mộ của người để kính viếng, tỏ lòng tri ấn biết ơn đến người - vị anh hùng của dân tộc Việt Nam.
 
Theo VOV