Ngôi sao bị nhồi máu cơ tim của Sevilla qua đời

      Chức năng bình luận bị tắt ở Ngôi sao bị nhồi máu cơ tim của Sevilla qua đời
Nỗ lực duy trì sự sống cho Antonio Puerta sau cú đột quỵ trong trận Sevilla – Getafe hôm 26/8 đã kết thúc thất bại vào cuối ngày hôm qua.

Theo thông báo từ bệnh viện Virgen del Rocio, tài năng 22 tuổi này qua đời vì “tim ngừng đập quá lâu khiến nhiều cơ quan chức năng trong cơ thể không hoạt động, đồng thời làm tổn thương não bộ”. Đây chính là nơi đã tận tình chạy chữa cho Puerta ngay sau khi anh ngất đi hai lần trong trận đấu hôm thứ bảy và được đưa đi cấp cứu trong tình trạng chết lâm sàng.

Chủ tịch CLB, Jose Maria del Nido lộ rõ sự đau đớn về cái chết của Puerta. “Đây là ngày sầu thảm nhất trong lịch sử Sevilla”, ông phát biểu mà không cầm được nước mắt. Ban tổ chức La Liga thì gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của hậu vệ trái đầy triển vọng, đồng thời quyết định các CLB sẽ dành một phút mặc niệm Puerta và đeo băng đen trong các trận đấu cuối tuần này.

Puerta sẽ được đưa về sân Sanchez Pizjuan, sân nhà của Sevilla, để các CĐV có thể vào viếng trước khi anh được chôn cất vào ngày mai, 30/8. Theo yêu cầu của gia đình và cô bạn gái đang mang thai, thi thể của anh sẽ được quấn bằng quốc kỳ của Tây Ban Nha.

Sau khi biết tin, UEFA đã quyết định dời trận lượt về vòng loại thứ ba Champions League giữa Sevilla và AEK Athens, theo lịch diễn ra vào tối qua, sang thứ hai tuần tới, để thày trò HLV Juande Ramos đáp máy bay từ Hy Lạp về Tây Ban Nha, dự tang lễ của người đồng đội xấu số.

Tương tự, trận tranh Siêu Cup châu Âu giữa Sevilla và Milan, được ấn định vào ngày thứ năm này tại Monte Carlo, cũng bị hoãn. “Chúng tôi xin chia buồn với Sevilla và sẵn sàng chờ quyết định của UEFA về thời điểm tổ chức trận đấu”, CLB Italy ra thông cáo trên trang web chính thức.

Facebook Comments
Rate this post