Tiểu sử Bùi Tiến Dũng

Tiểu sử Bùi Tiến Dũng – Hành trình trở thành thủ thành xuất sắc

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tiểu sử Bùi Tiến Dũng – Hành trình trở thành thủ thành xuất sắc

Nếu là người hâm mộ bóng đá Việt Nam thì chắc hẳn các bạn không thể nào không biết đến thủ môn Bùi Tiến Dũng những không phải ai cũng biết đến tiểu sử Bùi Tiến Dũng và hành trình trở thành thủ thành xuất sắc của anh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin này thông qua bài viết sau đây.

Tiểu sử Bùi Tiến Dũng

Tiểu sử Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng sinh ngày 28 tháng 2 năm 1997. Anh sinh ra và lớn lên cùng với gia đình tại  xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Anh là người dân tộc Mường, xuất thân trong một gia đình nông dân ở Thanh Hóa. Ngay từ nhỏ Bùi Tiến Dũng đã có niềm đam mê với bóng đá và tập luyện tại một trung tâm đào tạo địa phương. Hiện tại, anh đang là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam và đang thi đấu cho đội tuyển FLC Thanh Hóa tại V.League 1.

Năm 2013, Bùi Tiến Dũng được gọi lên thi đấu cho đội tuyển trẻ của câu lạc bộ Thanh Hóa. Đến năm 2016, Bùi Tiến Dũng có tên trong danh sách thi đấu chính thức của đội tuyển Thanh Hóa đăng ký thi đấu tại V-League và đến năm 2017, anh đã được đưa lên đội một.

Vào năm 2016, Bùi Tiến Dũng đã được triệu tập lên thi đấu tại tuyển trẻ quốc gia. Với tài năng bắt bóng của mình, Bùi Tiến Dũng đã trở thành thủ môn chính của đội tuyển U-19 Việt Nam tại vòng chung kết U-19 châu Á được diễn ra vào tháng 10 năm 2016.

Bùi Tiến Dũng đã cùng với đồng đội của mình giúp cho đội tuyển trẻ Việt Nam lần đầu được tham dự U-20 thế giới vào năm 2017. Trong giải đấu này, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã được giao trọng trách bắt chính cả ba trận của đội tuyển U20 Việt Nam. Tuy nhiên đội tuyển Việt Nam không may mắn qua được vòng bảng.

Đến đầu năm 2018, Thủ môn Bùi Tiến Dũng cùng với những đồng đội ở đội tuyển U-23 Việt Nam tham dự vào giải vô địch U-23 Châu Á. Bùi Tiến Dũng đều là thủ môn bắt chính trong tất cả các trận đấu cả đội tuyển và cùng với đồng đội của mình đi được đến vòng chung kết. Tuy không giành được thắng lợi trong trận chung kết nhưng các các cầu thủ trong đội tuyển U-23 đã giành được chiến thắng trong lòng hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Em trai của Bùi Tiến Dũng là Bùi Tiến Dụng, cả 2 anh em đều có chung một niềm đam mê với thể thao người em trai này cũng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và thi đấu trong màu áo của đội tuyển U23 Việt Nam năm 2018. Trên trang cá nhân của 2 anh em Dũng và Dụng rất thường xuyên chia sẻ những hình ảnh lưu lại khoảnh khắc bên nhau trước khi diễn ra các trận đấu.

Sở hữu chiều cao 1.81m cùng với tài năng của mình, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có 3 lần bắt chính cho đội tuyển U20 Việt Nam tại giải vô địch U20 FIFA World Cup 2017.

Tiểu sử Bùi Tiến Dũng

Thần tượng của thủ thành người Thanh Hóa này không phải ai khác mà chính là Petr Cech. Bùi Tiến Dũng luôn coi thủ thành xuất sắc của Arsenal là một hình mẫu lý tưởng để phấn đấu.

Theo chia sẻ của Bùi Tiến Dũng thì bản thân anh đã học hỏi được rất nhiều điều từ thủ môn người Cộng hòa Séc, đặc biệt là trong những tình huống bắt những quả đá phạt đền.

Hiện tại, có rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam dành cho Bùi Tiến Dũng những lời khen ngợi và cũng tin tưởng rằng anh sẽ cùng với đồng đội của mình ở đội tuyển quốc gia làm nên những kỳ tích lớn cho nền bóng đá nước nhà.

Thủ môn của đội tuyển bóng đá Việt Nam đã từng có thời điểm phải từ bỏ giấc mơ trẻo thành một thủ môn xuất sắc trong các giải bóng đá chuyên nghiệp. Đội bóng đá trẻ mà Bùi Tiến Dũng tham gia đã bị giải thể vào năm 2012. Để có thể hỗ trợ được kinh tế cho gia đình, Dũng đã từng có thời gian đi làm phụ hồ. Sau đó, thủ thành này đã gia nhập vào lò huấn luyện bóng đá trẻ FLC Thanh Hóa.

Theo nhận xét của hàng xóm xung quanh thì Bùi Tiến Dũng là một người con rất hiếu thảo với cha mẹ, anh thường giúp đỡ cha mẹ rất nhiều trong những công việc dọn dẹp nhà cửa và chăn nuôi gia súc mỗi lần về nhà.

Sau những buổi luyện tập và các trận đấu, Bùi Tiến Dũng thường có một thói quen ghi chép lại nhật ký. Đồng thời anh cũng rất hạn chế sử dụng chất chất kích thích như: cà phê, thuốc lá, rượu bia.

Những đội bóng mà Bùi Tiến Dũng từng tham gia

Câu lạc bộ trẻ

  • Từ năm 2009 – 2012: Câu lạc bộ bóng đá Thanh Tuấn
  • Từ năm 2013 – 2016: Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa

Câu lạc bộ chuyên nghiệp

  • Từ năm 2017: FLC Thanh Hóa

Đội tuyển quốc gia

  • Từ năm 2016 – 2017: U-19/ U-20 Việt Nam
  • Năm 2017: U-23 Việt Nam
  • Năm 2018 – 2019: Đội tuyển bóng đá Việt Nam

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp cho người hâm mộ hiểu biết hơn về thủ môn Bùi Tiến Dũng và hành trình trở thành thủ thành xuất sắc của anh. Hãy thường xuyên theo dõi lịch thi đấu bóng đá để không bỏ lỡ những trận bóng hấp dẫn có sự tham gia của thủ môn này.

Facebook Comments
Rate this post