(TN&MT) - 0h45' rạng sáng ngày 17/9, tàu cứu nạn Sar 272 đã cập bến Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng khu vực 3; đưa 4 người may mắn còn sống trên tàu cá trở về đất liền sau vụ tai nạn chìm tàu trên biển Vũng Tàu, gồm các anh: Nguyễn Văn Thanh,  Nguyễn Văn Hồng, Võ Văn Nhiệm và cháu Nguyễn Văn Bé (13 tuổi).
 
Hàng ngồi, từ trái sang: anh Thanh, anh Nhiệm, cháu Bé và anh Hồng tại Văn phòng Trung tâm cứu hộ
 
Dù tàu cập bến vào rạng sáng, nhưng hàng chục phóng viên báo chí, lãnh đạo Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3, Bộ đội biên phòng…cùng ra đón và chia sẻ với 4 người may mắn trở về từ cõi chết. Đây là 4 trong số 8 người được cứu sống.
 
Nạn nhân nhỏ tuổi nhất, cháu Nguyễn Văn Bé (13 tuổi)
 
 
Trò chuyện với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường ngay khi vừa đặt chân từ trên tàu cứu hộ xuống đất, anh Võ Văn Nhiệm cho biết lúc tai nạn, anh đang ở ca bin tàu, sau cú va chạm mạnh, tàu chao đảo và chìm.   Anh Nguyễn Văn Thanh nói lúc đó anh đang ngủ thì xảy ra va chạm, anh bị văng xuống nước. Anh Nhiệm cho biết lúc xảy ra tai nạn, trên tàu có 16 thuyền viên. Thuyền trưởng Đỗ Ánh và 7 người khác hiện mất tích.
 
Cả 3 người là các anh: Nhiệm, Thanh, Hồng và cháu Bé điều nói rằng họ rất bất ngờ với tai nạn, cả người đều 4 khẳng định tàu của họ bị đâm từ ngang thân tàu.
 
Sau đó, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 đã đưa cả 4 người vào Bệnh viện Lê Lợi (TP. Vũng Tàu) để chăm sóc sức khỏe.
 
Theo Giám đốc Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 - ông Phạm Hiển, dự kiến trưa nay (17/9), 4 người được cứu sống còn lại cũng sẽ được đưa vào bờ. Hiện tại công tác cứu nạn vẫn còn tiếp tục. “Chúng tôi sẽ chỉ đạo tiến hành cứu hộ cho đến khi kết thúc tìm kiếm”, ông Phạm Hiển khẳng định.
 
Tin & ảnh: Tân Châu