Top các loài động vật trên thế giới to nhất hiện nay.

      Chức năng bình luận bị tắt ở Top các loài động vật trên thế giới to nhất hiện nay.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều các chủng loài động vật khác nhau. Những đặc tính, hệ sinh thái của chúng của đều có những điểm khá thú vị khiến chúng ta phải tò mò. Có loài nhỏ, có loài nhanh, chậm… và cũng có loài có kích cỡ khổng lồ. Sau đây hãy cùng góc động vật của tainguyenmoitruong.com điểm qua top các loài động vật trên thế giới to nhất hiện nay.

1. Bồ Nông lớn nhất trên thế giới – Dalmatia

Dalmatia thuộc giống  loài chim có tên khoa học là Apacius, hiện nay đây vẫn là giống loài bồ nông được đánh giá là  to nhất trong các loài chim bồ nông. Dalmatia thường sống đặc thù ở những vùng có khí hậu nhiệt đới.

Chúng rất hay bay theo đàn và chọn địa điểm sinh sản ở những nước có khí hậu trung bình không quá nóng và cũng không quá lạnh. Bồ nông Dalmatia  thường thích làm tổ, sinh tồn ở các quốc gia Đông Nam Châu Á như: Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc,…

Bồ Nông lớn nhất thế giới

Cơ thể của loại bồ nông này được các chuyên gia nghiên cứu bồ nông ghi nhận có cân nặng đến 15 Kg. Chiều dài của chúng dao động trong khoảng  180- 210 cm. Nhưng điều đáng kinh ngạc là sải cánh của chúng có khả năng vươn rộng lên đến 300 cm. Độ dài của hai sải cánh của Dalmatia đến nay vẫn chưa thể tìm thấy một loài  chim biết bay nào có đôi cánh với kích thước tương tự.

2. Cua nhện khổng lồ Nhật Bản

Cua nhện khổng lồ Nhật Bản được đánh giá là một trong các loài động vật trên thế giới có chân đốt thuộc dòng lớn nhất trong các loài cua. Cua nhện khổng lồ Nhật Bản cũng được “sách đỏ” liệt kê vào danh sách các loài  động vật trên thế giới cần được bảo tồn.

Cua nhện khổng lồ Nhật Bản được ghi nhận là có cân nặng lên đến 20kg, có con từng được các chuyên gia ghi nhận lên đến 25 kg. Nhưng điều đáng ngạc nhiên nhất ở loài cua này là chúng có  những đốt chân dài đến 4.2 cm. Riêng chiều dài của loài cua này, cho một con đã trưởng thành hoàn toàn đạt đến hơn 40cm.

Loài cua có đốt chân lớn nhất

Loài cua này có đặc điểm nhận diện là màu đỏ cam, chung quanh bộ giáp xác của chúng có đặc điểm là những đốm trắng nhỏ. Các chân của loài cua này có hình dạng không giống so với các loài cua thông thường, chân của cua nhện Nhật Bản thường xoắn lại.

Tuổi thọ của loài cua này có thể lên đến 100 năm, và chúng rất giỏi việc “tàng hình” dưới nước.

3. Trăn Trung Mỹ – loài bò sát lớn nhất trên thế giới

Trăn Trung Mỹ thuộc loài bò sát cực hiếm và chúng được ghi nhận là một trong các loài động vật trên thế giới đang trên đà tuyệt chủng. Hiện khắp các quốc gia thuộc khu vực Trung Mỹ cấm cư dân bắt loài  trăn này. Và những người vi phạm sẽ bị phạt rất nặng.

Cân nặng của loài trăn này lên đến 300 Kg, chúng có màu xanh của lá cây thuần túy. Chiều dài của trăn xanh Trung Mỹ được ghi nhận có thể dài đến 10m.

Loài bò sát lớn nhất thế giới

Trăn xanh Trung Mỹ thuộc chủng loài bò sát săn mồi rất giỏi, chúng có khả năng ẩn mình bằng cách hòa lẫn với màu của cây cối. Loại trăn này thường ưa sống ở những vùng nhiệt đới, có nhiều cây, nhiệt độ nóng ẩm

4. Đà Điểu Phi Châu và Ả Rập – đà điểu lớn nhất thế giới

Loại đà điểu này được các chuyên gia đánh giá là loài chim không biết bay lớn nhất trên thế giới. Chúng thường cư trú ở những  quốc gia Châu Phi có biên giới gáp với Ả Rập. Lý do bởi những vùng đó có khí hậu đủ nóng để chúng sinh sản và kiếm thức ăn.

Loại đà điểu này  bình thường có đặc điểm  nhận dạng khá đặc thù. Những con cái thì  thường có lông màu xám nâu, xen lẫn chút lông trắng ở phần 2 cánh và đuôi. Những con đực thì lông màu đen huyền, ở cánh và đuối cũng xem lẫn lông trắng.

Đà điểu Châu Phi có thân hình rất lớn

Loại đà điểu này có chiều cao trung bình là 3m cho một con đã trưởng thành. Cân nặng được ghi nhận là trung bình 180 kg. Đặc tính của giống đà điểu này cũng không khác là bao so với các loại đà điểu khác. Chúng cũng di trú theo đàn, từ 10-50 con cho 1 đàn.

Loài đà điểu này có khả năng sinh tồn khá tốt, chúng có thể di chuyển với quãng đường dài mà không cần uống nước.  Thức ăn của chúng là côn trùng, thực vật.

5. Cá sấu hoa cà –  loài cá sấu lớn nhất thế giới.

Cá sấu hoa cà hay còn được gọi với cái tên cá sấu nước mặn. Chúng được liệt kê vào danh sách các loài động vật trên thế giới thuộc loài bò sát lớn nhất trên thế giới. Thuộc dòng các loài động vật trên thế giới cần được bảo tồn.

Cân nặng của loài cá sấu này nặng đến hơn 1000 Kg. Chiều dài cơ thể có con lên đến 8m. Về hình dạng thì cá sấu hoa cà cũng mang những đặc điểm giống với những loài cá sấu bình thường. Chỉ có điều cá sấu hoa cà to và nặng hơn.

Loài cá sấu lớn nhất thế giới

Loài cá sấu này thường sống dọc trên các con sông của  Đông Nam Á, phía Tây của vùng Đông Ấn. Cá sấu hoa cà nhìn chung có bản năng dữ tợn, thức ăn của chúng là các loại cá nhỏ hơn, và vì là giống bò sát săn mồi nên chúng rất rình rập và có thể tấn công con người.

Với 70 chiếc răng to, khỏe, một cú cắn của chúng có thể làm con mồi tử vong ngay tại chỗ.

6. Kỳ Nhông Trung Quốc – loại kỳ nhông lớn nhất thế giới

Vốn là một trong các loài động vật trên thế giới thuộc hệ lưỡng cư, nên kỳ nhông của Trung Quốc được đánh giá là loại  động vật lưỡng cư có kích thước lớn nhất hiện nay.

Chúng dài 180cm, đặc điểm nhận dạng của loài vật này là vẩy đen tuyền xen lẫn màu vàng đục. Đầu của chúng lớn nhưng mắt thì lại nhỏ, da hơi nhăn.

Kỳ nhông Trung Quốc không có được cảm giác nhìn các sự vật, hiện tượng bằng mắt thường. Thị lực của chúng  gần như bằng 0 nên chúng dựa trên cảm nhận nhiệt, cảm nhận chuyển động của mọi thứ xung quanh.

Không phải thuộc dòng lưỡng cư săn mồi nên kỳ nhông Trung Quốc thường ăn các côn trùng nhỏ hơn nó như: cá con, nhái, cá cơm… Vì là loài lưỡng cư thuộc hệ nước nên kỳ nhông Trung Quốc hay cư ngụ ở các hồ nước.

Đáng lo ngại là kỳ nhông Trung Quốc đang trên đà tuyệt chủng bởi chúng hay trở thành món ăn xa hoa của giới thượng lưu.

7. Tê giác trắng

Hay còn có tên khoa học là Simum Ceratotherium, một chủng loài tê giác vô cùng hiếm, đang trên đà tuyệt chủng. Tê giác trắng loài còn tồn tại hiếm hoi trong tổng số các dòng tê giác trên thế giới.

Tê giác trắng hiện nay đang trên đà nguy kịch

Tê giác trắng có đặc điểm  là loài động vật ăn cỏ, chúng khá gần gũi và thân thiện. Tê giác trắng thường cư ngụ ở những vùng có khí hậu nóng, chúng sinh sống chủ yếu ở phía nam Châu Phi. Nam Phi hiện là quốc gia có số lượng tê giác trắng  sinh sống đông nhất.

Tê giác trắng có cân nặng lên đến 250 kg, chúng thường sống theo bầy đàn từ 5-10 con.

8 .Gấu bắc cực Kodiak

Đây là loại gấu sống ở vùng Bắc Cực, chúng được mệnh danh là “thợ săn” ( Hunter) của vùng lạnh giá. Gấu trắng Kodilak có thân hình  cao lớn, cân nặng của loài gấu này thuộc dạng khủng lên đến hơn 1000 Kg. Chiều cao của một con Kodiak lên đến 3m.

Chúng là loại động vật có vú ăn thịt. Sống trong môi trường lạnh giá quanh năm ngày tháng, gấu bắc cực Kodiak không bao giờ có thói quen ngủ đông, chúng có món ăn khoái khẩu là hải cẩu.

Loài gấu ăn thịt trên cạn lớn nhất

Khá thú vị, nhờ sống trong các  vùng địa hình băng tuyết quanh năm nên loại gấu này thường không bị thay đổi màu lông bao giờ. Thậm chí là khi bị ánh nắng chiếu vào, thi thoảng lông của loài  gấu này có thể chuyển sang màu tím.

Gấu bắc cực Kodak dù không hay bị săn bắn, nhưng môi trường sống của chúng lại đang bị ảnh hưởng do biến đổi khí hậu, băng ở bắc cực có xu hướng tan nhanh, độ ẩm và nhiệt độ không còn lý tưởng như trước./

Facebook Comments Box
4 (80%) 1 vote