Chiêm ngưỡng những loại hoa xương rồng đẹp nhất

      Chức năng bình luận bị tắt ở Chiêm ngưỡng những loại hoa xương rồng đẹp nhất

Hiện nay có rất nhiều người trồng hoa xương rồng để trang trí cho căn phòng, bàn làm việc của mình. Sau đây chúng tôi xin điểm mặt những loại hoa xương rồng đẹp nhất hiện nay.

Không gian sống của bạn sẽ thật tuyệt vời hơn nếu trưng bày một vài chậu hoa xương rồng. Sau đây là những loại hoa xương rồng đẹp nhất bạn không nên bỏ qua nhé.

Xương rồng càng cua

Xương rồng càng cua còn có tên gọi khác là xương rồng giáng sinh. Thật sai sót nếu bạn nhắc đến những loại hoa xương rồng đẹp nhất mà không đề cập đến xương rồng cầu vồng.

Thân của cây mang hình cầu rất đẹp mắt nên loại cây này rất được yêu thích trồng trong nhà làm cảnh. Những bông hoa mang màu đỏ và hồng nhạt cộng với lớp thân bao bọc nhiều gai nhỏ xung quanh tạo nên một vẻ đẹp rất riêng.

Những loại hoa xương rồng đẹp nhấtNhững loại hoa xương rồng đẹp nhất

Xương rồng càng cua thường ra nụ vào mùa thu đông khoảng từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Ngoài ra, để cây sinh trưởng tốt bạn nên cung cấp đủ lượng ánh sáng, bón phân 2 đến 3 lần vào mùa hè giúp thúc cây ra hoa đúng dịp mùa đông.

>>>> Tham khảo thêm: Công dụng của các loại sâm ở Việt Nam hiện nay

Sen đá

Sen đá là một loại xương rồng đặc biệt với đặc điểm lá dạng cong tròn xếp lại với nhau như đóa hoa hồng nhiều cánh. Sen đá rất được trồng làm cây cảnh trong nhà, bàn làm việc hoặc sân vườn với các kiểu dáng khác nhau như: mọc rủ xuống hình chuông, hình sao. Loại cây này tượng trưng cho sự vĩnh cửu nên rất được các bạn trẻ mua về để tặng bạn bè, người thân.

Sen đá tượng trưng cho sự vĩnh cửuSen đá tượng trưng cho sự vĩnh cửu

Xương rồng Thần Long

Loại cây này có thân hình cầu, chia thành các múi nhỏ, trên mỗi múi đều có gai. Tuy nhiên khác với những loại xương rồng khác, gai loại cây này có màu trắng, nhỏ, dài, khá thưa và mọc thành từng chùm như gai bồ kết, mỗi chùm có từ 3 đến 5 chiếc.

Hoa của xương rồng Thần Long có nhiều màu sắc khác nhau vô cùng bắt mắt như là màu trắng, màu cam,đỏ, hoặc màu hồng. Mỗi cây có nhiều bông, kích thước mỗi bông và thường tàn sau 3 đến 4 ngày.

Các loại cây xương rồng nên trồng trong nhàCác loại cây xương rồng nên trồng trong nhà

Xương rồng bánh sinh nhật

Sở dĩ được gọi với các tên như trên là do thân của cây hình tròn, hoa nở xung quanh thân giống như những cây nến màu hồng nhỏ sinh đang được thắp lên. So với nhiều loài xương rồng khác số lượng hoa xương rồng bánh sinh nhật lớn hơn rất nhiều, mỗi lần nở khoảng chục bông, hoa lại rất lâu tàn, ít nhất sau 5 ngày hoa mới bắt đầu héo rụng.

Loại cây này chịu hạn khá tốt  nhưng không thể chịu được ẩm vì thế khi trồng bạn nên hạn chế việc tưới quá nhiều nước gây ngập úng.

 Các loại xương rồng cảnh phổ biến Các loại xương rồng cảnh phổ biến

Xương rồng bát tiên

Xương rồng Bát Tiên được du nhập từ vùng Madagascar có hoa gần như nở quanh năm. Loại hoa này có sức sống rất mãnh liệt đồng thời cũng là một trong những loại xương rồng có rất nhiều gai. Hoa của loại xương rồng này là vô số những chiếc lá nhỏ xếp vòng vào nhau, nhỏ li ti với nhiều màu sắc khác nhau như: màu đỏ, màu cá hồi, màu vàng.

Xương rồng Bát Tiên có hoa gần như nở quanh nămXương rồng Bát Tiên có hoa gần như nở quanh năm

Xương rồng được biết đến là một trong những loài cây có sức sống mãnh liệt, dù là ở điều kiện đất cằn cỗi đi nữa thì loài cây này vẫn có thể sinh sôi nảy nở được. Chính vì ý nghĩa này cũng như những nét đẹp hoang dại tự nhiên vốn có nó được trồng để trang trí trong nhà hay như là một món quà đem tặng cho bạn bè người thân rất có ý nghĩa.

Trên đây là những loại hoa xương rồng đẹp nhất được nhiều người ưa chuộng. Hi vọng rằng bạn sẽ tìm được cho mình một loại xương rồng phù hợp nhất.

Facebook Comments Box
3.6 (71.3%) 23 votes