Bỏ mức điểm chuẩn Dược Hà Nội năm 2019

      Chức năng bình luận bị tắt ở Bỏ mức điểm chuẩn Dược Hà Nội năm 2019

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội chính là vấn đề đầu tiên mà nhiều thí sinh và phụ huynh hiện nay quan tâm khi muốn đăng ký học chuyên ngành Y Dược. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về mức điểm chuẩn Dược Hà Nội để các bạn cùng nắm được nhé.

Trong xã hội ngày càng phát triển hiện nay thì nhu cầu chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe của cộng đồng sẽ ngày một tăng lên kéo theo nhu cầu sử dụng các loại Dược phẩm và các loại thực phẩm chức năng.

Để có thể sản xuất ra được những loại thuốc có giá trị sử dụng cao đồng thời an toàn với sức khỏe người tiêu dùng thì quy trình sản xuất thuốc phải rất tỉ mỉ và được quản lý một cách chặt chẽ.

Điểm chuẩn Dược Hà Nội năm 2019Điểm chuẩn Dược Hà Nội năm 2019

Chính vì thế vai trò của những cử nhân ngành Dược rất quan trọng và không thể thay thế được. Cũng chính vì lý do như vậy mà mức điểm chuẩn ngành Dược luôn ở mức tương đối cao chỉ những thí sinh có học lực thật sự tốt mới có thể trúng tuyển vào ngành Dược hệ Đại học.

1. Điểm chuẩn ngành Dược hệ Đại học năm 2018

So với những năm trước đây thì điểm chuẩn ngành Dược tại một số trường Đại học có xu hướng giảm nhẹ. Ngoài ra, có một số trường đã đưa ra những tiêu chí phụ để tuyển sinh. Điểm chuẩn ngành Dược năm 2018 cũng như tiêu chí phụ tuyển sinh của một số trường Đại học tại Hà Nội cụ thể như sau:

  • Điểm chuẩn Trường Đại học Dược Hà Nội: 23,05 điểm. Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội áp dụng thêm một số tiêu chí phụ như: điểm môn Toán >= 7.8; điểm môn Hóa học >= 8;
  • Khoa Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội: 22.5 điểm.
  • Học viện Y Dược học cổ truyền: 20.90 điểm.
  • Đa số các trường Đại học tuyển sinh ngành Dược đều có mức điểm dao động từ 20 điểm đến 23 điểm.

2. Điểm chuẩn Dược Hà Nội năm 2019

Không giống với hình thức tuyển sinh của các trường Đại học từ năm 2018 các trường Cao đẳng đã được tự chủ phương thức tuyển sinh. Hầu hết các trường Cao đẳng đã bỏ mức điểm chuẩn Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ hoặc xét tuyển tốt nghiệp THPT. Chính vì thế những thí sinh có ý định theo học ngành Dược hệ Cao đẳng sẽ không phải lo lắng về mức điểm chuẩn Dược Hà Nội.

Đối với những thí sinh có niềm đam mê với ngành Dược nhưng không có đủ năng lực học để trúng tuyển vào các trường Đại học thì đây chính là một cơ hội học tập rất tốt. Mặc dù học tập ở hệ Cao đẳng hay Đại học thì chỉ cần các bạn nỗ lực học tập hết mình, trau dồi kiến thức cũng như các kỹ năng cần có của một cử nhân ngành Dược thì sẽ có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp.

3. Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019

Đây là một trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược nói chung và ngành Dược hệ Cao đẳng nói riêng. Cũng giống như những trường Cao đẳng trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội khác – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng hình thức tuyển sinh theo phương án tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH sẽ đủ điều kiện vào trường.

Đây được xem là cơ hội tốt dành cho các bạn không có học lực tốt cho lắm để xét tuyển vào trường. Có nghĩa là khi đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội là tốt nghiệp trung học phổ thông.

Khi bạn đáp ứng được điều kiện xét tuyển khối ngành Cao đẳng Dược và trúng tuyển vào trường thì các bạn sẽ phải trải qua thời gian học tập là 3 năm. Trong thời gian đó tất cả các bạn sẽ được nhà trường cung cấp đầy đủ từ lý thuyết cho đến những kiến thức thực tiễn và kỹ năng thực hành. Do đó, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ đáp ứng được tất cả những yêu cầu của nhà tuyển dụng và có thể bắt tay vào công việc ngay mà không cần phải mất thời gian đào tạo lại.

Nhà trường không chỉ đào tạo những kiến thức chuyên môn mà còn chú trọng rèn luyện Y Đức cho những cử nhân ngành Dược trong tương lai để sinh viên có đủ lương tâm và năng lực cần có của một người làm việc trong lĩnh vực Y Dược. Nếu các bạn quyết định đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì các bạn có thể tham khảo thêm về những thông tin sau:

  • Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội
  • Địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu

Hy vọng những chia sẻ về thông tin về mức điểm chuẩn Dược Hà Nội năm 2019 qua bài viết trên sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho bản thân mình.

Facebook Comments Box
5 (100%) 1 vote