Tổng hợp cá biển các loại thường xuất hiện trong bữa ăn của gia đình Việt

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp cá biển các loại thường xuất hiện trong bữa ăn của gia đình Việt

Cá biển là một trong những loại thực phẩm có lợi cho cơ thể người. Bài biết dưới đây sẽ liệt kê cá biển các loại mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhé.

Danh sách cá biển các loại

Cá hồi

Cá hồi là tên chung sử dụng cho nhiều loài cá thuộc họ Salmonidae. Ngày nay cá hồi được dùng nhiều trong ngành chế biến thủy sản trên thế giới.

Kích thước của loại cá này khá lớn, tùy thuộc từng dòng cá cân nặng sẽ khác nhau giao động trong khoảng từ 10 – 70kg. Thân hình thuôn dài và tròn ở phần thân trên, phần đầu của cá nhỏ. Hàm trên của cá hồi dài hơn so với phần hàm dưới và hơi khoằm xuống.

Thịt cá hồi tươi thường có màu vàng cam hay có màu trắng đối với một số loại cá hồi tự nhiên. Thịt cá hồi chứa nhiều dầu, chắc béo và khá săn chắc do tập tính bơi ngược dòng.

Cá ngừ

Cá ngừ là dòng cá có xương sống và vây tia thuộc bộ Thunini. Loại cá này có kích thước khá lớn, thân hình dài như con thoi và hai bên hơi dẹt. Đầu của cá ngừ có hình dạng giống hình tam giác và nhỏ hơn so với tỷ lệ thân hình của chúng.

Ca-bien-cac-loai-thuong-xuat-hien-trong-bua-an-cua-nguoi-Viet

Cá biển các loại thường xuất hiện trong bữa ăn của người Việt

Phần cơ thể của cá ngừ thường chia thành hai vùng với màu rõ rệt cho từng phần. Phần bụng dưới của cá có màu trắng xám, phần lưng thường có màu xanh đậm đặc trưng. Thịt cá ngừ có chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin A, B6, C, giàu protein và khoáng chất như sắt, canxi,… đặc biệt hàm lượng cao omega 3.

Cá xương

Còn được gọi là cá hố, đây là loài cá khá dữ nhưng bù lại, các loài cá này lại là một trong các loại biển ngon nhất hiện nay. Cá xương béo ngậy, nó có chiều dài lên đến 100 cm. Công dụng của xương là làm nguyên liệu món ăn, ruột của chúng tôi có thể chế biến thành dầu cá, chế biến thành thực phẩm có chức năng sử dụng khá tốt cho thị lực.

Cá chim trắng

Cá chim trắng là loài cá nước mặn, có thể nói đây là loài cá được rất nhiều người ưa chuộng. Cá có thịt ngon và bổ giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là omega – 3, và protein có lợi cho sức khỏe. Ngoài cá chim biển thì hiện nay cá chim nước ngọt hiện nay cũng được nhiều người lựa chọn.

Cá hồng

Gia-ca-bien-cac-loai-co-dat-khong

Giá cá biển các loại có đắt không

Xem thêm: Giá cá biển các loại có đắt không

Đơn giản bởi Việt Nam cho nhiều nhất loại cá xuất khẩu. Nó sử dụng giá trị kinh tế trong ngành thủy sản lớn, một năm Việt Nam cho xuất khẩu lên đến 800 tấn cá hồng. Cá Hồng có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Canh hồng vô cùng tốt cho gan, mật và nội tạng.

Cá chỉ vàng

Nhắc đến vàng cá chỉ còn quá xa lạ đối với người Việt. Nó là một loại cá nhỏ, cá chỉ vàng có màu trắng, cá sống lưng dọc là một đường viền màu vàng chạy dài. Cá chỉ vàng thường được sử dụng để làm các món nhậu trong các quán ăn, nhà hàng. Cá chỉ vàng khá cứng, cứng.

Cá thu

Cá thu là một trong các loại cá biển có thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo… bởi vậy dân gian đã có câu “chim, thu, nhụ, đé” để nói đến 4 thứ cá biển ngon nổi tiếng. Cá thu có chứa loại dầu mang tên omega-3 có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành chất prostaglasdins có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh hay chứng tổn thương ngực và thậm chí cả ung thư vú ở phụ nữ

Trên đây là danh sách cá biển các loại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng các loại cá biển ngon trên sẽ giúp bạn tạo nên bữa ăn ngon, dinh dưỡng cho gia đình.

Facebook Comments Box
Rate this post