Top các loại cá biển thông dụng hiện nay

      Chức năng bình luận bị tắt ở Top các loại cá biển thông dụng hiện nay

Cá biển đã không còn quá xa lạ đối với con người khi mà nó  trở thành bữa ăn chính trong rất nhiều buổi tiệc. Thậm chí nó còn trở thành bữa ăn chính mỗi ngày của rất nhiều người. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại cá biển thông dụng, tên cũng như hình ảnh của chúng.

1. Tên và hình ảnh của các loại cá biển

Về cơ bản có những loại cá biển mà chúng ta không ăn, thường chỉ để ngắm hoặc làm cảnh như:

 • Cá đầu cừu

 • Cá đuôi gai vàng

 • Cá Mặt Trăng

 • Cá thần tiên

 • Cá Nhồng Vằn

 • Cá nhồng lớn

2. Các loại cá biển thông dụng

 • Cá thu

Cá thu là loại cá mà chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng một lần thưởng thức. Nó thuộc hệ cá ngừ, cá thu bao gồm nhiều chủng các loại cá khác nhau. Thông thường cá thu thường sống ở các vùng biển nước mặn có khí hậu nhiệt đới.

>>> Tham khảo thêm: Cùng khám phá các giống chó cảnh cỡ nhỏ siêu đáng yêu nhất hệ mặt trời

Cá thu

Người ta khai thác cá thu chủ yếu để phục vụ bán cho các nhà hàng, chợ, siêu thị… để chế biến các món ăn khác nhau. Đặc điểm nhận dạng của cá thu  thường là có chiều thân dài, màu xám, vẩy rất nhỏ.

 • Cá ngừ bạc má

Cá ngừ bạc má được xét vào trong chủng loại cá ngừ đại dương. Loại cá này khá phổ biến ở các vùng biển, chủ yếu là ở các vùng biển nóng.

Cá ngừ bạc má

Cá ngừ được khai thác  và bán với giá thành cao , chủ yếu phục vụ trong các nhà hàng. Thịt cá ngừ rất thơm, ngon, bổ. Chính vì vậy mà chúng trở thành đặc sản của giới thượng lưu

 • Cá cam

Cá cam là giống cá thuộc dòng cá sống ở các khu biển ôn đới. Đặc điểm của loài cá này là ưa ăn thịt, chúng có thân không quá dài, thân của cá cam là hình thoi, ở sống lưng của cá cam có những đường viền màu vàng.

Cá cam tươi

Cá cam cũng có công dụng để làm thực phẩm, nguyên liệu chế biến cho nhiều món ăn ngon hấp dẫn.

Nếu như bạn từng đi ăn nhà hàng ở các khu du lịch biển thì chắc chắn  bạn sẽ thấy có rất nhiều món ăn được chế biến từ cá cam như: Cá hấp xì dầu, lẩu cá cam, cháo cá, bún…..

 • Cá xương

Hay còn được biết đến với cái tên gọi khác là cá hố, nó có tên tiếng Anh là Lepturus. Một loài cá khá dữ tợn, bù lại, loài cá này lại là một trong các loại cá biển ngon nhất hiện nay.

Cá xương có thịt vô cùng chắc, béo ngậy, nó có chiều dài lên đến 100 cm. Loài cá này thường được các ngư dân đánh bắt vào sáng sớm, bởi  đó là thời điểm mà cá xương ngoi lên mặt nước nhiều nhất.

Cá xương

Công dụng của cá xương  là làm nguyên liệu món ăn, ruột của chúng có thể chế biến thành dầu cá,, chế biến thành  thực phẩm chức năng có công dụng khá tốt cho thị lực.

 • Cá hồng

Đây là loại cá mà bạn dễ dàng bắt gặp ở Việt Nam. Đơn giản bởi Việt Nam cho xuất khẩu loại cá này nhiều nhất. Nó chiếm giá trị kinh tế trong ngành thủy sản khá lớn, một năm Việt Nam cho xuất khẩu lên đến 800 tấn cá hồng.

Cá Hồng có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Canh cá hồng vô cùng tốt cho gan, mật và nội tạng cơ thể.

 • Cá chỉ vàng

Nhắc đến cá chỉ vàng đã không còn quá xa lạ đối với người Việt. Nó là một loại cá nhỏ, cá chỉ vàng có màu trắng, dọc phần sống lưng của cá là một đường viền màu vàng chạy dài.

Cá chỉ vàng tươi sống

Cá chỉ vàng được dùng để làm món nhậu trong các quán ăn, nhà hàng. Thịt của cá chỉ vàng khá ngọt, chắc.

 • Cá nục

Người Việt Nam đã không còn quá xa lạ với  món “cá nục kho tộ”, nó quá quen thuộc trong mọi bữa ăn của gia đình Việt Nam.  Nhưng ít ai biết rằng, cá nục bản thân của nó cũng xuất phát từ biển, vì vậy nó có giá trị dinh dưỡng khá cao. Ở Việt Nam, cá nục thường được nuôi trong các bể ở nhà hàng để phục vụ khách du lịch.

Cá nục tươi

 • Cá kèo

Loại cá này thường xuất hiện trong các vùng nước ngọt phía Tây Nam Bộ của Việt Nam. Đáng chú ý  là cá kèo cũng có thể sống trong các vùng nước mặn ở  biển.

Như các loại cá kể trên, cá kèo có giá trị dinh dưỡng, dùng để làm nguyên liệu chính cho các bữa ăn. Cá kèo xuất hiện quanh năm ngày tháng, nên việc đánh bắt nó đối với các ngư dân  là vô cùng đơn giản và dễ dàng.

 • Cá Song

Đây là loại cá được các ngư dân rất ưa bắt, vì nó bán rất được giá. Cá song hay còn  gọi là cá mú có giá trị dinh dưỡng cao, loại cá này có lên hơn 20 loại cá khác nhau. Thịt của chúng rất thơm và chắc.

Hy vọng với những thông tin về các loại cá biển thông dụng trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Facebook Comments Box
4.9 (98%) 10 votes