Tổng hợp các loại cá biển ngon ở Việt Nam hiện nay

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp các loại cá biển ngon ở Việt Nam hiện nay

Cá biển là một trong những loại thực phẩm gần gũi, đời thường nhưng lại cực kỳ có lợi cho cơ thể của con người. Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp đến bạn các loại cá biển ngon ở Việt Nam hiện nay nhé.

Tổng hợp các loại cá biển ngon ở Việt Nam

Cá chim trắng

Cá chim có thịt ngon và bổ giàu chất dinh dưỡng. Loài cá chim nước mặn là thực phẩm ngon được rất nhiều người ưa chuộng. Thịt giàu omega – 3, nhiều protein có lợi cho sức khỏe. Ngoài cá chim biển thì hiện nay cá chim nước ngọt hiện nay cũng được nhiều người lựa chọn.

Cá chim thường được bán trên thị trường dưới các dạng đông lạnh nguyên con, phi lê đông lạnh tươi, cắt khúc đông lạnh tươi. Giá cá chim trắng biển hiện nay được bán trên thị trường khoảng 270.000 đồng/kg.

Cá bống

Cac-loai-ca-bien-ngon-o-Viet-Nam

Các loại cá biển ngon ở Việt Nam

Xem thêm: Top các loại cá biển thông dụng hiện nay

Cá bống quen thuộc với người dân Việt Nam từ thời có truyện cổ tích. Cô Tấm trong “Tấm Cám”Cá bống chỉ sinh sống ở các vùng nước lợ; nước ngọt ở cá sông, con suối hoặc ao, hồ, kênh rạch. Cá bống tập trung nhiều nhất ở miền Trung và vùng Tây Nam Bộ Ở và là món ăn phổ biến của những người dân nơi đây.

Cá bống rất dễ chế biến, thịt cá bống cứng chắc và rất thơm; những món ăn ngon và hấp dẫn từ cá bống phải kể đến cá bống kho khô và thêm một chút hạt tiêu nữa thì không thể cưỡng lại sức hấp dẫn được.

Cá thu

Cá thu là một trong các loại cá biển có thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo… bởi vậy dân gian đã có câu “chim, thu, nhụ, đé” để nói đến 4 thứ cá biển ngon nổi tiếng. Cá thu có chứa loại dầu mang tên omega-3 có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành chất prostaglasdins có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh hay chứng tổn thương ngực và thậm chí cả ung thư vú ở phụ nữ.

Cá ngừ

Cá ngừ là một trong các loại cá biển ngon ở Việt Nam có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, thịt các có hương vị thơm ngon nên được rất nhiều gia đình lựa chọn. Thịt cá ngừ có thể dùng để chế biến thành nhiều món hấp dẫn khác nhau như cá ngừ kho, hấp, chiên hoặc đem sốt đều rất hấp dẫn. Từ thế kỷ 20 nghề câu cá ngừ đại dương đã phát triển, sau đó du nhập các cách đánh bắt từ nước ngoài.

Ca-ngu-co-ham-luong-dinh-duong-rat-cao-thit-thom-ngon

Cá ngừ có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, thịt thơm ngon

Lợi ích tuyệt vời của cá ngừ đối với sức khỏe có thể là do hàm lượng ấn tượng của vitamin, khoáng chất và các hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong loại cá ngon này. Chúng bao gồm chất chống oxy hóa và protein, không có nhiều chất béo bão hòa hoặc natri. Bên cạnh đó nó cũng có hàm lượng selen, phốt pho, sắt, magiê và kali rất ấn tượng. Về vitamin, có rất nhiều vitamin B12 và niacin, cũng như một lượng lớn vitamin B6 và riboflavin…

Cá hồng

Đây là loại cá mà bạn dễ dàng bắt gặp ở Việt Nam. Đơn giản bởi Việt Nam cho xuất khẩu loại cá này nhiều nhất. Nó chiếm giá trị kinh tế trong ngành thủy sản khá lớn, một năm Việt Nam cho xuất khẩu lên đến 800 tấn cá hồng. Cá Hồng có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.

Cá hồi

Cá hồi là loại cá được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích, chúng chứa nhiều protein và amino acid giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà không lo bị béo phì, đặc biệt cá hồi chứa nhiều vitamin giúp xương chắc khỏe, cá hồi. Cá hồi có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau với thớ thịt mềm, béo, ít xương nên rất thích hợp chế biến món ăn cho trẻ vừa ngon lại dinh dưỡng.

Trên đây là các loại cá biển ngon ở Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc có những thông tin bổ ích về những loài cá ngon hiện có ở đất nước mình.

Facebook Comments Box
Rate this post