cao-dang-y-duoc-sai-gon-xet-hoc-ba-bao-nhieu-diem

Năm 2024, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ bao nhiêu điểm?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Năm 2024, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ bao nhiêu điểm?

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo khối ngành Y Dược uy tín, chất lượng cao và mỗi năm sẽ cung cấp số lượng lớn nguồn nhân lực cho ngành Y tế. Vậy năm 2024, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ bao nhiêu điểm? Để có giải đáp chi tiết bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm hiểu điểm chuẩn ngành Y Dược của các Trường Đại học 

Thống kê cho thấy điểm chuẩn tại các Trường Đại học tuyển sinh ngành Y Dược năm 2023 dao động trong khoảng từ 23 – 27 điểm, kèm theo các tiêu chí xét tuyển đầu vào khác nhau. Các phương thức được Trường Đại học sử dụng trong tuyển sinh ngành Y Dược bao gồm: Phương thức tuyển sinh căn cứ theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, phương thức xét học bạ theo điểm cấp THPT hoặc phương thức xét tuyển thẳng theo đúng quy định.

Mức điểm chuẩn ngành Y Dược luôn ở mức cao hơn so với nhiều ngành nghề khác, đây cũng là rào cản cho nhiều sĩ tử có nguyện vọng theo học nhóm ngành Y Dược.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-xet-hoc-ba-bao-nhieu-diem1

Sinh viên ngành Y Dược trong giờ học

Cụ thể điểm chuẩn ngành Y Dược của một số Trường Đại học năm 2023 trên địa bàn cả nước như:

 • Trường ĐH Dược Hà Nội: Ngành Dược có mức điểm chuẩn cao nhất là 25 điểm, bên cạnh đó là ngành Hóa dược 24,9 điểm, ngành Hóa học 23,81 điểm, ngành Công nghệ sinh học là 24,21 điểm.
 • Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam dao động từ 21,5 đến 25,05 điểm. Ngành Dược học có điểm chuẩn là 23,09 điểm còn ngành Y học cổ truyền có điểm chuẩn 21,85 điểm.
 • Trường ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng: Điểm chuẩn ngành Y đa khoa cao nhất với 25 điểm, tiếp theo đó là ngành Dược 23,75, ngành Y tế công cộng có điểm chuẩn thấp nhất 15 điểm.
 • Trường ĐH Y Dược Hải Phòng: Điểm chuẩn ngành Răng hàm mặt là 25,4 điểm, tiếp đó là ngành Dược học có mức điểm chuẩn là 23,43 điểm, ngành Y học dự phòng có điểm chuẩn thấp nhất trường là 19 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên: Điểm chuẩn ngành Răng – Hàm – Mặt cao nhất là 26,25 điểm theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và 27,45 điểm theo kết quả xét học bạ. Ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất là Hộ sinh với 19 điểm theo điểm thi tốt nghiệp THPT và 20,85 theo kết quả xét học bạ.
 • Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội có mức điểm chuẩn cao nhất ở ngành Răng – Hàm – Mặt với 26,80 điểm. Tiếp đó là ngành Y khoa – 26,75 điểm; Ngành Dược học 24,35 điểm; Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học 23,95 điểm; Ngành Điều dưỡng có điểm chuẩn là 23,85 điểm; Ngành KT Hình ảnh Y học 23,55 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ công bố điểm chuẩn trúng tuyển dao động từ 20 đến 25,52 điểm, trong đó ngành Dược học là 25,4 điểm, ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học là 23,5 điểm, ngành Y học dự phòng với điểm chuẩn 22,35 điểm, ngành Điều dưỡng 23,2 điểm, ngành Hộ sinh 22,25 điểm.

Năm 2024, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ bao nhiêu điểm?

Bên cạnh những Trường Đại học tuyển sinh ngành Y Dược, trong thời gian gần đây nhiều thí sinh lựa chọn học hệ Cao đẳng Y Dược bởi phương thức xét tuyển đơn giản tạo điều kiện trúng tuyển cho phần lớn những thí sinh.

Trong đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024 tiếp tục thực hiện tuyển sinh ngành Y Dược theo phương thức xét học bạ đúng quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB & XH. Theo đó, điểm xét học bạ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 18 điểm. Nhà trường sử dụng mốc điểm này để xét miễn giảm học phí cho thí sinh

Hiện nay nhà trường đang tuyển sinh và đào tạo các ngành thuộc nhóm Y Dược bao gồm:

 • Ngành Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201);
 • Ngành Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303);
 • Ngành Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301);
 • Ngành Cao đẳng Kĩ thuật Xét nghiệm y học (Mã ngành: 6720602);
 • Ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng (Mã ngành: 6720604).
cao-dang-y-duoc-sai-gon-xet-hoc-ba-bao-nhieu-diem

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín, chất lượng cao

Cụ thể Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ với điều kiện thí sinh cần đáp ứng như:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương nhà trường ưu tiên xét tuyển thẳng.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để tham gia quá trình học tập tại trường.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không mắc tiền án, tiền sự, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Là công dân sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, dân tộc…

Như vậy thấy rằng trường sẽ không xét tuyển theo điểm chuẩn, thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện ở trên là có thể gửi hồ sơ xét tuyển ngành Y Dược vào trường.

Với phương thức xét tuyển đơn giản tạo cơ hội học tập cho thí sinh không có đủ năng lực trúng tuyển vào các Trường Đại học. Để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại trường, sinh viên cần chú ý thời gian xét tuyển năm 2024 cụ thể:

✅ Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể gửi hồ sơ về Trường từ ngày 01/01/2024 – 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

✅ Đối với những thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2024, thời gian nộp hồ sơ từ sau khi thi tốt nghiệp THPT – 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Thí sinh có thể thực hiện một trong các cách dưới đây để tiến hành đăng ký xét tuyển ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2024. Cụ thể như:

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Bài viết trên đây là chia sẻ về thắc mắc: Năm 2024, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ bao nhiêu điểm? Hy vọng thông tin này sẽ giúp thí sinh có lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với năng lực bản thân.

Facebook Comments Box
5 (100%) 1 vote