muc-luong-cua-duoc-si-cao-dang (3)

Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng là bao nhiêu?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng là bao nhiêu?

Bất kỳ ngành học nào chắc hẳn mức lương luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Là một ngành học khó, ngành Dược là ngành hàng năm luôn được nhiều bạn trẻ đăng ký xét tuyển vì được đánh giá có mức thu nhập hấp dẫn khi ra trường. Cụ thể mức lương của Dược sĩ Cao đẳng là bao nhiêu?.

Ngành Dược đang ngày một hot tại Việt Nam, khi nhu cầu nhân lực càng cao đồng nghĩa mức lương của ngành Dược cũng tăng lên. Ngành Dược chịu trách nhiệm đảm nhiệm những công việc liên quan đến nghiên cứu, sản xuất dược phẩm hay hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc đúng cách.

Ngành Dược ngày càng khẳng định vai trò và vị thế không thể thiếu trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư thị trường ngành Dược vào nước ta vì vậy ngành Dược được là ngành có tiềm năng phát triển hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác.

Ngành Dược làm những công việc gì?

Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng Dược có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như:

  • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc
  • Làm trong các viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm thuốc của Nhà nước
  • Có thể tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa thuốc cho bệnh nhân
  • Tham gia vào quá trình sản xuất thuốc, các dạng bào chế thuốc
  • Kiểm tra và đảm bảo chất lượng thuốc
  • Trình dược viên
  • Dược sĩ bán thuốc tại các bệnh viện, nhà thuốc tư nhân
  • Sinh viên có thể làm tại Viện kiểm nghiệm chất lượng thuốc
  • Có cơ hội làm công tác tác giảng dạy trực tiếp ngành của mình sau khi ra trường
  • Có thể tự mở một tiệm thuốc để kinh doanh thuốc, bán thuốc

muc-luong-cua-duoc-si-cao-dang (1)

Ngành Dược hiện nay có nhiều cơ hội việc làm

Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng

Mức lương của Dược sĩ có sự khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố gồm trình độ bằng cấp, kinh nghiệm và năng lực, cơ quan làm việc.

Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng mới ra trường:

Theo thống kê chung, mức lương của Dược sĩ Cao đẳng mới ra trường ở Việt Nam khoảng 5 triệu-7 triệu đồng/ tháng. Trong thời gian làm việc mức lương sẽ tăng theo kinh nghiệm và hiệu quả công việc. Đây không phải mức lương cố định nên có thể thay đổi theo thời gian cũng như kinh nghiệm của Dược sĩ.

Mức lương của Dược sĩ Đại học mới ra trường:

Dược sĩ Đại học được tham gia vào tất cả các lĩnh vực như nghiên cứu dược phẩm, sản xuất và phân phối thuốc. Mức lương trung bình của Dược sĩ Đại học dao động 6-8 triệu đồng/ tháng, nếu có phụ cấp sẽ có thu nhập khoảng 9 triệu-10 đồng tùy đơn vị công tác.

Cũng như các ngành nghề khác, mức lương của Dược sĩ sẽ có sự khác nhau tùy thuộc trình độ chuyên môn, vị trí làm việc. Tuy nhiên nhìn chung mức lương của Dược sĩ khá cao so với mặt bằng chung. Dược sĩ làm việc ở bệnh viện mức lương khoảng 8 triệu-15 triệu/ tháng. Với dược sĩ có kinh nghiệm mức lương có thể từ 12-15 triệu đồng.

muc-luong-cua-duoc-si-cao-dang (2)

Mức lương của Dược sĩ có sự khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Những yếu tố quyết định tới mức mức lương của Dược sĩ

Dược là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người nên những người làm công việc này đòi hỏi cần có những yếu tố như sau:

Phải nắm rõ những công thức phối hợp thuốc, nắm vững kiến thức chuyên môn

Để trở thành một Dược sĩ giỏi, Dược sĩ phải nắm vững kiến thức chuyên môn để có thể tư vấn được cho bệnh nhân. Cần nắm rõ những công thức phối hợp thuốc để chữa bệnh hiệu quả, không ảnh hưởng sức khỏe bệnh nhân.

Không ngừng học hỏi

Ngành Dược là một ngành nghề luôn có sự đổi mới, cập nhật, vì vậy người làm việc này muốn có mức lương cao cần có sự đam mê, học hỏi để theo đuổi ngành nghề. Dược sĩ giỏi cần không ngừng cố gắng để hoàn thiện kỹ năng của mình.

Logic trong tư duy

Dược sĩ cần phải rèn luyện sự tư duy để chẩn đoán bệnh chính xác nhất. Cùng một loại bệnh nhưng mỗi bệnh nhân sẽ có biểu hiện khác nhau. Vì vậy người Dược sĩ cần chịu khó đọc sách, nghiên cứu và phát triển khả năng tư duy trong công việc để ứng dụng vào từng trường hợp cụ thể.

Kinh nghiệm làm việc trong ngành

Yếu tố kinh nghiệm làm việc trong ngành Dược sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương. Khi có kinh nghiệm càng lâu năm, mức lương nhận được sẽ càng cao. Bạn có thể được cân nhắc lên nhiều vị trí quan trọng để nâng cao mức lương cho mình.

Kiên trì, chính xác

Để có thể làm tốt công việc của mình thì trước hết Dược sĩ cần có sự kiên trì, tỉ mẩn, chính xác. Mỗi người cần trải qua quá trình học tập để củng cố kiến thức chuyên môn, tính kiên trì và ý thức trách nhiệm sẽ giúp bản thân hạn chế xảy ra sai sót trong nghề.

Kĩ năng tư vấn với bệnh nhân tốt

Muốn làm tốt nhiệm vụ và có mức lương cao, người Dược sĩ cần phải có kỹ năng tư vấn trao đổi tốt tạo được sự hợp tác của người bệnh trong điều trị. Dược sĩ phải thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn, có các kỹ năng giao tiếp với người bệnh, kỹ năng đánh giá thông tin, kỹ năng thu thập thông tin, kỹ năng truyền đạt thông tin. Phải thường xuyên tự học tự nghiên cứu để nâng cao trình độ và kỹ năng của mình.

Tâm huyết, yêu nghề

Ngành Dược là những ngành có áp lực cao nên để làm và theo được ngành này bạn cần có tâm huyết, yêu nghề để vượt qua được áp lực và khó khăn trong công việc hàng ngày.

Có đầu óc trong kinh doanh

Dược sĩ học Cao đẳng có thể tự mở tiệm thuốc, quầy thuốc để kinh doanh bán thuôc. Để duy trì được bạn cần có đầu óc tính toán, tư duy.

Trên đây là một số yếu tố quan trọng làm nên thành công của một người Dược sĩ, trước mắt bạn cần chăm chỉ học tập và rèn luyện bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để sau khi tốt nghiệp sẽ có được công việc như mong muốn.

Trên đây là một số thông tin về mức lương của Dược sĩ Cao đẳng cũng như các thông tin về những yếu tố để thay đổi mức lương. Trước tiên các em cần học tập chăm chỉ và trau dồi kiến thức ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để sau khi tốt nghiệp sẽ có được công việc và mức lương như mong muốn.

Facebook Comments Box
5 (100%) 1 vote