Năm 2020 tập đoàn T&G Group  đầu tư những lĩnh vực gì?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Năm 2020 tập đoàn T&G Group  đầu tư những lĩnh vực gì?

Năm 2020 nhiều chính sách mới về quản lý đất đai sẽ chính thức được thực thi, tạo tác động lớn đến thị trường bất động sản. Tập đoàn T&G Group phát triển bất động sản như thế nào?

Tập đoàn T&G Group  đầu tư những lĩnh vực gì?

Tập đoàn T&G là tập đoàn đa ngành nghề bao gồm các lĩnh vực như:

Bất Động Sản ( T&G Land )

Giáo Dục Đào Tao ( T&G Educations )

Nhà máy sản xuất, Dược Phẩm ( T&G Pharma )

Hệ Thống Bệnh Viện Dưỡng Lão ( T&G Hospital )

 Xuất Khẩu Lao Động – Du Học ( T&G Labor Export – Abroad )

Truyền Thông – Sự Kiện ( T&G  Media )

Mục tiêu trong tương lai của tập đoàn là trở thành Tập đoàn đa ngành, lớn mạnh ổn định bền vững, với các thế mạnh: Bất động sản, Giáo dục đào tạo, Y tế, Sản xuất Dược phẩm,..

Riêng về lĩnh vực bất động sản thì tập đoàn có những dự án đất nền, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,..

Bất động sản là gì?

Bất động sản là tất cả đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với  mỗi mảnh đất như là nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên, dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó. 

Bất động sản là gì?

                                                    Bất động sản là gì?

Bất động sản không chỉ là đất đai, của cải mà bất động sản còn bao gồm tất cả những gì do hoạt động lao động của con người tạo ra như các công trình xây dựng, những vật trên mặt đất gắn liền trên cùng lãnh thổ đó.

Mỗi quốc gia có một khái niệm khác nhau về bất động sản. Tuy nhiên, các nước trên toàn cầu đều thống nhất Bất động sản  là tất cả đất đai và những tài sản gắn liền với đất đai.

Tùy theo hệ thống pháp luật và nét đặc thù riêng của mỗi nước mà khái niệm  bất động sản cũng như cách phân loại khác nhau.

Phân loại bất động sản

Hiện tại, bất động sản được phân thành ba loại: bất động sản có đầu tư xây dựng, bất động sản không đầu tư xây dựng và bất động sản sản đặc biệt.

Bất động sản có đầu tư xây dựng bao gồm: Bất động sản nhà ở, bất động sản nhà xưởng và công trình thương mại và dịch vụ,  Bất động sản hạ tầng (hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội), bất động sản là trụ sở làm việc v.v..

Trong nhóm bất động sản này thì nhóm bất động sản nhà đất là nhóm bất động sản cơ bản, chiếm phần tỷ trọng rất lớn.

Tính chất phức tạp và chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Nhóm này ảnh hưởng rất rộng lớn đến quá trình công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước, sự phát triển đô thị bền vững.

Điều đáng nói ở đây là nhóm bất động sản này chiếm phần đại phần nhiều các giao dịch trên thị trường bất động sản ở nước ta và các nước trên cả thế giới.

Đặc điểm của bất động sản

Bất động sản có tính cá biệt và khan hiếm

Nguyên nhân làm bất động sản khan hiếm cũng xuất phát điểm từ việc đất đai khan hiếm. Như chúng ta cũng biết, dân số của nước ta ngày dần tằng trong những khi quỹ đất thì có hạn.

Hơn nữa, quá trình đô thị hóa diễn ra ngày càng mạnh mẽ cũng làm đất đai ngày dần ít đi.

Cụ thể, tính khan hiếm của bất động sản thể hiện ở mặt giới hạn về diện tích đất đai của từng miếng đất, khu vực, vùng, địa phương và lãnh thổ.

Cũng cũng chính vì sự khan hiếm và tính cố định, không di dời được nên bất động sản có tính cá biệt.

Bất động sản mang tính cá biệt còn thể hiện ở chỗ cùng một khu vực, nếu có hai bất động sản nằm cạnh nhau thì chúng cũng có những yếu tố không giống nhau, cũng chính vì vị trí, không gian, khu vực tiếp giáp của chúng khác nhau.

Ngoài ra, sự cá biệt còn tọa lạc tại chính các nhà đầu tư và kiến trúc sư khi họ đều lưu ý đến yếu tố khác biệt, dị biệt để tạo ra sự hấp dẫn đối với khách hàng.

Tính bền lâu của bất động sản

Đất đai được xem như tài sản do thiên thiên ban tặng, chúng bền lâu và gần như không bị phá hủy.

Những công trình, kiến trúc được xây dựng trên đất cũng có tính bền lâu. Nếu có hư hại thì sẽ nâng cấp và sửa sang lại, do đó, các công trình này có thể tồn tại hàng trăm năm.

Tính bền lâu của bất động sản là chỉ tuổi thọ của vật kiến trúc và công trình xây dựng trên chính nền đất đó.

Trong tuổi thọ của bất động sản, cần hiểu rõ về “tuổi thọ vật lý” và “tuổi thọ kinh tế”.

Tuổi thọ kinh tế chấm dứt khi kinh phí sử dụng bất động sản ngang bằng với quyền lợi sở hữu được từ bất động sản đó trong điều kiện thị trường bình thường.

Tuổi thọ vật lý dài hơn tuổi thọ kinh tế rất nhiều, do kết cấu, độ chịu lực của kiến trúc, công trình rất tốt. Tuổi thọ chỉ chấm dứt khi công trình bị hư hỏng và không thể nào tiếp tục được sử dụng.

Khó khăn của thị trường bất động sản hiện nay

Hiện nay bất động sản cũng gặp những khó khăn nhất định

                 Hiện nay bất động sản cũng gặp những khó khăn nhất định

Khó khăn lớn nhất của thị trường bất động sản từ nửa cuối năm 2019 đến nay là tình trạng nhiều dự án chưa được xem xét, phê duyệt đầu tư xây dựng, nên nguồn cung hạn chế.

Điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định của người mua, vì giá căn hộ gia tang. Đồng thời, khiến các nhà đầu tư bị thu hẹp nguồn vốn, buộc họ phải tìm kiếm các kênh huy động vốn khác.

Facebook Comments Box
Rate this post