Tuyển sinh ngành Dược 2018 sẽ như thế nào?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tuyển sinh ngành Dược 2018 sẽ như thế nào?

Bên cạnh những thông tin nổi bật về Kỳ thi THPT Quốc gia thì các thôn tin tuyển sinh cũng đang được cập nhật và được nhiều thí sinh quan tâm. Và đối với những ai quan tâm đến ngành Dược thì chắc hẳn sẽ không nên bỏ qua bài viết này.

Nhóm ngành Y Dược cần nhân lực lớn trong năm 2018

Mùa tuyển sinh 2018 đang trở nên sôi nổi vào thời điểm này mỗi năm, các thí sinh cũng đã bước đến gần cuối của Kỳ thi THPT Quốc gia đầy thử thách và các trường Cao đẳng, Đại học cũng đang hoàn thành mọi công tác tuyển sinh.

Bên cạnh việc chuẩn bị các kiến thức và kỹ năng cho kỳ thi thì điều mà các bậc phụ huynh và học sinh rất quan tâm đó là vấn đề chọn ngành chọn trường sao phù hợp nhất. Không chỉ thế, còn có những nỗi băn khoăn về cơ hội việc làm sau khi ra trường hay học ngành nào dễ xin việc,…

Hiểu được những khó khăn, những nỗi băn khoăn  đó của các thí sinh trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp, trung tâm dự báo nguồn nhân lực TPHCM đã công bố những nhóm ngành đang thiếu nhân lực trong những năm tới và nhóm ngành về dịch vụ sức khỏe đang trở nên nổi bật, khi nhu cầu nhân lực nhóm ngành này càng gia tăng với trình độ Cao đẳng trở lên như Dược sĩ, Điều dưỡng đa khoa, Cao đẳng xét nghiệm , Chẩn đoán hình ảnh,…

Kết quả hình ảnh cho Nhu cầu nhân lực ngành Dược ngày càng gia tăng

Nhu cầu nhân lực ngành Dược ngày càng gia tăng

Ngoài nhóm ngành giáo dục đào tạo về sức khỏe y dược thì nhiều ngành khác cũng rất được quan tâm như công nghệ kỹ thuật (với công nghệ thông tin là trọng tâm), kinh tế dịch vụ cũng đang trên bước đà phát triển mới trong những năm tới.

Tuyển sinh 2018 trường Cao đẳng Dược sẽ như thế nào?

Năm 2018, với phương châm giáo dục đào tạo sinh viên vừa giỏi kiến thức vừa vững kỹ năng thì trường Cao đẳng Dược đã đưa ra phương thức tuyển sinh có một số thay đổi so với những năm trước.

Lựa chọn Đại học hay Cao đẳng Dược có lẽ đang trở thành một bài toán khó cho nhiều bậc phụ huynh. Bởi với tư tưởng học Đại học tốt hơn, trình độ cao hơn, môi trường chuyên nghiệp hơn và đáng tự hào hơn thì hẳn là nhiều phụ huynh sẽ định hướng cho con mình xét tuyển vào Đại học Dược. Tuy nhiên, hiện nay, các trường Cao đẳng cũng đã được công nhận với chất lượng dạy học và nghiên cứu không hề thua kém. Hơn thế nữa nếu bạn muốn trở thành một nhà nghiên cứu có lẽ Đại học Dược là một lựa chọn đúng đắn nhưng để trở thành một Dược sĩ, Điều dưỡng viên thì Cao đẳng Dược là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Tuyển sinh ngành Dược 2018 có những điều kiện gì?

Trong năm 2018, thực hiện theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, Cao đẳng Dược tuyển sinh các chuyên ngành với điều kiện xét tuyển như sau:

Nhà trường tuyển sinh những đối tượng thí sinh là công dân Việt Nam, không phân biệt tôn giáo vùng miền, dân tộc, độ tuổi đều có thể theo học các chuyên ngành mà Nhà trường đào tạo: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh,…

Năm nay, Trường Cao đẳng Dược còn tuyển sinh dưới hình thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Hình thức xét tuyển này được áp dụng nhiều trong 2 năm gần đây kể từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo thống nhất hình thức thi tốt nghiệp THPT và các trường đại học, cao đẳng cần dựa vào kết quả thi tốt nghiệp để tuyển sinh cho các ngành đào tạo trong trường.

Trường Cao đẳng Dược tuyển sinh theo quy định hiện hành của Bộ Lao động TB & XH tạo nhiều điều kiện thuận lợi cũng như các cơ hội cho các thí sinh không đủ điều kiện theo học tại các trường Đại học Dược nhưng vẫn muốn theo đuổi niềm đam mê nghề nghiệp đối với bản thân.

Hình ảnh có liên quan

Tuyển sinh ngành Dược cần những điều kiện gì?

Ngoài ra chỉ có cần có những điều kiện như đã tốt nghiệp THPT( có bằng cấp tương đương) hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời ( áp dụng với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018) kèm theo sức khỏe tốt và đạo đức tốt thì bạn đã có thể tham gia xét tuyển vào trường rồi.

Không chỉ thế, cơ hội cho các sinh viên muốn nâng cao trình độ hay chuyển hướng sang ngành Dược cũng được mở rộng với Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, do vậy cơ hội được tìm hiểu trong ngành Dược giúp cho nhiều thí sinh có nhiều lựa chọn phù hợp cho mình.

Facebook Comments Box
Rate this post