5 căn bệnh nguy hiểm hàng đầu với phụ nữ

      Chức năng bình luận bị tắt ở 5 căn bệnh nguy hiểm hàng đầu với phụ nữ

Với cuộc sống hiện đại tất bật, phụ nữ ngày càng bận rộn hơn giữa công việc, gia đình và đôi khi chị em quên mất chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Cùng tìm hiểu 5 căn bệnh nguy hiểm hàng đầu với phụ nữ qua bài viết sau đây.

Bệnh tim

Đây là căn bệnh phổ biến nhất có thể dẫn tới nguy cơ tử vong ở phụ nữ. Những người cao tuổi và người béo phì, thừa cân có nhiều khả năng mắc bệnh về tim mạch hơn. Ở phụ nữ, nguy cơ mắc căn bệnh này lớn hơn nam giới tới 10%.

Để phòng tránh căn bệnh này và có sức khỏe thật tốt thì chị em nên duy trì chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý: tránh sử dụng các chất kích thích, duy trì cân nặng và cholesterol ở mức phù hợp, thường xuyên tập thể dục và có chế độ dinh dưỡng khoa học, thích hợp với cơ thể.

Ung thư vú

Căn bệnh này không xa lạ với chị em, đó cũng là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu với phụ nữ. Ung thư vú là loại bệnh ung thư thường thấy ở phụ nữ nhất. Những tiến bộ y học đã giúp giảm tỷ lệ tử vong ở những người mắc ung thư vú xuống 27%, tuy nhiên đây vẫn là một con số đáng chú ý.

Nếu gia đình bạn đã có người mắc ung thư vú thì bạn sẽ có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn người khác. Tuy nhiên lối sống có hại cho sức khỏe mới là nguyên nhân chủ yếu gây ra ung thư vú. Sử dụng nhiều chất kích thích, lười vận động, sử dụng liệu pháp thay thế hoocmon và thuốc tránh thai trong thời gian dài hay tăng cân nhanh,…là những nguy cơ dẫn đến ung thư vú.

https://baomoi-photo-1-td.zadn.vn/w1000_r1/17/09/20/4/23326052/1_109643.jpg

Ung thư vú là một trong những căn bệnh nguy hiểm với phụ nữ

Ung thư phổi

Đa số chị em cho rằng ung thư vú là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ, nhưng thực tế thì ung thư phổi mới là nguyên nhân gây tử vong ở phụ nữ nhiều hơn. Chỉ đứng thứ 5 trong 5 loại ung thư phổ biến với phụ nữ nhưng căn bệnh này lại dẫn đến tỷ lệ tử vong cao nhất

Nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này đến từ việc hút thuốc, 90% các ca ung thư phổi do hút thuốc lá chủ động và cả thụ động. Ngoài ra còn các nguyên nhân khác như tổn thương do hóa chất công nghiệp, nguyên nhân từ môi trường,…

Đột quỵ

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm không chỉ với phụ nữ mà còn cả ở nam giới. Hậu quả của căn bệnh này có thể dẫn đến những tổn thương não, các vấn đề về ngôn ngữ, chứng liệt một phần hoặc toàn bộ và có nguy cơ tử vong cao.

Nguyên nhân gây ra đột quỵ do dòng máu cung cấp cho não bộ tắc nghẽn hoặc bị vỡ mạch máu. Để phòng tránh căn bệnh này, cần có thói quen sinh hoạt lành mạnh, khoa học, vận động nhiều và tránh các chất kích thích, đồ ăn nhiều dầu mỡ,..

Kết quả hình ảnh cho Cần có thói quen sinh hoạt lành mạnh, khoa học để phòng chống bệnh tật

Cần có thói quen sinh hoạt lành mạnh, khoa học để phòng chống bệnh tật

Chứng mất trí nhớ

Chứng mất trí nhớ là một trong những căn bệnh nguy hiểm và đem lại nhiều phiền toái ở phụ nữ. Chứng mất trí nhớ dùng để gọi chung các bệnh về trí nhớ, phổ biến nhất trong đó là Alzheimer. Căn bệnh này rất phổ biến với phụ nữ trên 60 tuổi. Chứng mất trí nhớ làm giảm sút các chức năng của não bộ, từ khả năng ghi nhớ, tiếp nhận thông tin đến khả năng lập luận.

Không có cách chữa trị hoàn toàn cho căn bệnh này. Để phòng chống và giảm hậu quả của chứng mất trí nhớ, phụ nữ nên tăng cường các hoạt động giao tiếp, để cho não bộ luôn hoạt động tích cực và cùng với đó là chế độ ăn có nhiều thực phẩm chứa chất oxy hóa như rau xanh, dầu cá, dầu nguyên hạt,…

Bài viết trên đây đã cho bạn hiểu hơn về 5 căn bệnh nguy hiểm hàng đầu với phụ nữ cũng như cách phòng tránh những căn bệnh ấy. Hi vọng những tin tức chia sẻ trên đã cung cấp thêm kiến thức để bạn có thể phòng tránh tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho mình.

Facebook Comments Box
Rate this post