Chuyên ngành Y dược nào đang được nhiều thí sinh chọn lựa

      Chức năng bình luận bị tắt ở Chuyên ngành Y dược nào đang được nhiều thí sinh chọn lựa

Hiện nay, Y dược đang là xu hướng chọn ngành học được nhiều thí sinh chọn lựa. Đây cũng là ngành đang nằm trong cơn khát nhân lực, hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy trong khối ngành Y dược, chuyên ngành nào đang được nhiều thí sinh chọn lựa? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là một trong những ngành mới trong lĩnh vực y tế của Việt Nam. Tuy nhiên, trong những mùa tuyển sinh gần đây,  chuyên ngành này được rất nhiều thí sinh chọn lựa. Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là sự kết hợp giữa những thiết bị hiện đại và những động tác xoa bóp bấm huyệt và sự tác động lên xương khớp để giúp con người phục hồi được những hoạt động vật lý sau chấn thương.

Tuy là một ngành nghề mới nhưng ngành đã có nhiều đóng góp trong việc chăm sóc sức khỏe của người dân cũng như giúp ổn định phát triển xã hội. Theo những tin tức thống kê của WHO Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh về xương khớp đứng top đầu trên thế giới. Số liệu này cho thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là rất lớn.

Ngành Dược

Đây được xem là ngành học tiềm năng với tiềm năng việc làm lớn cho những sinh viên tốt nghiệp. Hầu hết mọi người thường cho rằng, học Dược chỉ có thể mở quầy thuốc tại nhà hay buôn bán thuốc. Thế nhưng, công việc của Dược sĩ rất đa dạng, đặc biệt là trong thời đại phát triển của y học hiện đại.

Theo những Giảng viên của trường Cao đẳng Dược Nha Trang, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Dược, bạn có thể làm việc tại  hệ thống bệnh viện từ trung ương đến địa phương, chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng và số lượng thuốc cũng như công tác hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân. Bạn cũng có thể đảm nhận những công việc tại cơ sở sản xuất thuốc, nghiên cứu quy trình và công thức, dạng bảo chế,, theo dõi quy trình sản xuất, nuôi trồng và chiết xuất dược liệu… Ngoài ra, nếu có kỹ năng sư phạm, bạn có thể làm việc tại những trường y dược hay những trung tâm kiểm nghiệm, cơ sở kinh doanh dược phẩm…

Ngành Điều dưỡng

Bên cạnh Dược thì Điều dưỡng cũng là ngành học được nhiều thí sinh chọn lựa. Đây là mắt xích quan trọng trong hệ thống ngành y tế. Để có thể vận hành và phát triển hệ thống y tế thì Điều dưỡng viên giữ một vai trò cốt yếu. Số lượng Điều dưỡng viên luôn chiếm đến 70% tổng số nhân viên y tế của bất cứ bệnh viện hay cơ sở y tế nào. Điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành quan trọng trong hệ thống ngành Y dược.

Công tác điều dưỡng được những bệnh viện và cơ sở y tế đặc biệt chú trọng. Nếubạn có nhu cầu trở thành viên chức biên chế chính thức trong ngành Y tế thì nên chọn học Điều Dưỡng vì 70% chỉ tiêu tuyển dụng viên chức Y tế là Điều Dưỡng.

Ngành Hộ sinh

Công tác hố sinh đã diễn ra từ rất lâu, những ngành Hộ sinh là một trong những ngành mới của hệ thống y tế.  Đây là ngành học được tổ chức Y tế thế giới WHO đánh giá là một trong những ngành trụ cột trong lĩnh vực Y tế tại mỗi quốc gia. Những sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học chuyên ngành Hộ sinh sẽ không chỉ đảm nhận công việc hộ sinh mà còn làm nhiều công việc khác liên quan tới công tác hỗ trợ, chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn sức khỏe cho mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi.

 

 

Facebook Comments Box
Rate this post