Vấn đề môi trường hiện nay như thế nào?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Vấn đề môi trường hiện nay như thế nào?

Hiện nay, môi trường đang bị đe dọa tới sức khỏe của con người một cách trầm trọng. Đời sống và xã hội ngày càng phát triển vì thế lượng khí thải, chất thải nguy hại thải ra môi trường ngày càng nhiều. Dưới đây là những vấn đề nghiêm trọng khi bạn gặp phải cũng như đối mặt hàng ngày

1. Nguồn nước

Tình trạng nước sạch hiện nay đang khan hiếm. Lượng nước chiếm tới khoảng 70% thế nhưng chỉ có 2% là nước phù hợp để tiêu dùng cũng như sinh hoạt. Là tài nguyên được sử dụng nhiều nhất trên thế giới nhắc tới lượng nước sạch đến với mọi người là không đều bởi hiện này nhiều khu vực vẫn phải phụ thuốc vào lượng nước mưa dự trữ.

Nếu khí hậu biến đổi thì nguồn nước cung cấp từ thiên nhiên là vô cùng khan hiếm. Lúc đó nước sinh hoạt hàng ngày cũng sẽ không có. Nhiều địa phương hiện nay lũ lụt thiên tai đặc biệt là lũ quét sẽ làm phá hủy hệ sinh thái tự nhiên vốn có trong khu vực.

Vấn đề môi trường về ô nhiễm nguồn nướcVấn đề môi trường về ô nhiễm nguồn nước

Tìm hiểu thêm: Ô nhiễm môi trường nước là gì? Tìm hiểu vấn đề ô nhiễm môi trường nước

2. Nạn phá rừng

Ngày nay, thiên tai lũ lụt hạn hán ngày càng nặng nề mà nguyên nhân chủ yếu là do nạn khai thác chặt phá rừng một cách không kiểm soát. Hầu như trên thế giới vấn đề chặt phá rừng đều đang là bài toán khó giải quyết. Việc tàn phá cây xanh, hệ sinh thái sẽ làm ảnh hưởng đến khí hậu toàn cầu trên thế giới.

Cuộc sống phát triển vì thế nhu cầu tiêu thụ các thực phẩm tăng lên dẫn đến con người phải phá bỏ nhiều diện tích để trồng trọt. Hơn thế nữa, các tòa cao ốc nhà cao tầng mọc lên nhiều cũng khiến việc các cánh rừng phải chặt bỏ. Đồng thời việc khai thác khoáng sản, dầu khí để làm về kinh tế cũng là nguyên nhân khác khiến cho nạn phá rừng trở lên phức tạp.

Đặc biệt, nạn chặt phá rừng làm cho nhiều loại động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Dẫn đến việc biến đổi thay đổi khí hậu đáng kể và trong một số trường hợp. Dù là nguyên nhân gì thì cũng trực tiếp hoặc gián tiếp đang phá rừng.

3. Sự biến đổi khí hậu toàn cầu

Việc tăng nhiệt độ trái đất trong những năm qua đang là bài toán và cả thế giới không an tâm. Từ việc đó dẫn đến thiên tai, động đất, sóng thần, lũ lụt … ngày càng xuất hiện với mật độ nhiều và nặng hơn.

Vấn đề môi trường về ô nhiễm không khíVấn đề môi trường hiện nay về ô nhiễm không khí

Toàn thế giới đang bị ảnh hưởng bởi độ sâu rộng trong tự nhiên , mùa hẹ tăng nhiệt độ quá cao, mùa đông lại không đủ lạnh khối lượng đất đóng băng cũng giảm. Vì vậy không chỉ gây tử vong cao cho con người mà còn ảnh hưởng cho các loài khác sống tại hành tinh.

Xem thêm: Ô nhiễm không khí: nguyên nhân và giải pháp khắc phục

4. Việc quản lý chất thải nguy hại

Việc dân số ngày càng phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới đồng thời dẫn đến việc tiêu thụ chất thải và quản lý chất thải là một vấn đề lớn. Xử lý chất thải được tạo ra trong nhiều hình thức hơn thế nữa một số chât sthair phân hủy sinh học và một số sẽ không như vậy.

Trong lối sống của chúng ta, việc chuyển động nhanh trong suy nghĩ và hành động đang không thay đổi được. Các giải pháp sữa chữa nhanh chóng của các bãi chôn lấp và các trung tâm tái chế không được chứng minh. Điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như các vấn đề môi trường khác của khu vực.

Facebook Comments Box
3.9 (77.22%) 36 votes