Hồ Xuân Hương Đà Lạt – điểm du lịch đầy hấp dẫn

      Chức năng bình luận bị tắt ở Hồ Xuân Hương Đà Lạt – điểm du lịch đầy hấp dẫn

Những điểm du lịch của Đà Lạt luôn có sức hấp dẫn riêng khiến du khách thích thú tìm hiểu và khám phá. Hồ Xuân Hương Đà Lạt – điểm du lịch đầy hấp dẫn là một trong những tọa độ check-in quên thuộc của rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Chúng ta cùng tìm hiểu xem tại sao hồ Xuân Hương Đà Lạt lại nổi tiếng và thu hút đến vậy nhé!

Sự tích hồ Xuân Hương Đà Lạt

Nếu bạn đã tới thăm Đà Lạt thì nhất định không thể bỏ qua hồ Xuân Hương. Đây là hồ nhân tạo hình trăng lưỡi liềm với cảnh vật xung quanh vô cùng tươi đẹp. Sự tích về hồ Xuân Hương Đà Lạt được truyển tụng với rất nhiều giai thoại lý thú. Khu đất này ngày trước là đầm lầy bạt ngàn và được công sứ Pháp dẫn nước từ suối Cam Ly ngăn đập tạo hồ khi thấy tiềm năng cảnh quan tươi đẹp nơi đây.

Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Đọc thêm về: rừng phòng hộ là gì

Hồ Xuân Hương được khởi công xây dựng năm 1919. Sau 5 năm, chính quyền mới quyết định làm thêm một con đập để tách hồ lớn thành 2 hồ nhỏ hơn. Vào năm 1953, Chủ tịch hội đồng xã Đà Lạt lúc đó là nhà báo Nguyễn Vỹ đã quyết định chuyển tên hồ thành hồ Xuân Hương. Đây là tên nữ nhà thơ nổi tiếng vào đầu thế kỷ 19.

Lý do có tên gọi là Hồ Xuân Hương

Chắc rằng sẽ có rất nhiều người thắc mắc về tên gọi hồ Xuân Hương. Hiện nay, có 2 giả thiết được đặt ra về tên gọi của hồ.

 • Giả thiết 1:

Tên hồ Xuân Hương được đặt vào năm 1953 theo tên của bà chúa thơ nôm nổi tiếng thế kỷ 19 của Việt Nam – nhà thơ Hồ Xuân Hương.

 • Giả thiết 2:

Xung quanh hồ có rất nhiều loài hoa, cây cối. Khi mùa xuân tới, hương hoa của các loài cây hòa quyện với nhau tạo nên mùi hương vô cùng đặc biệt. Từ đó, hồ có tên gọi là hồ Xuân Hương.

Đôi nét về hồ Xuân Hương Đà Lạt

Hồ Xuân Hương Đà Lạt có hình dáng trải dài như trăng bán nguyệt, có diện tích trên 30ha và chu vi gần 5km. Địa thế của hồ được cho là vô cùng đắt giá, nằm liền kề 2 nhánh đường trung tâm của Đà Lạt. Bốn mặt của hồ giáp với vô số địa chỉ du lịch nổi tiếng, hút khách của Đà Lạt. Khi đến đây, du khách sẽ cảm nhận được một nét đẹp đằm thắm đặc thù, sông nước yên ả, nên thơ.

Đôi nét về hồ Xuân Hương Đà Lạt

Đôi nét về hồ Xuân Hương Đà Lạt

Tìm hiểu thêm về: các loài cá nước lợ

Xung quanh hồ có rất nhiều hàng thông, liễu rủ, những bờ cỏ nhẹ nhàng nối tiếp nhau,…làm tăng thêm tính nền nã, tươi duyên cho không gian. Hồ Xuân Hương có thể không quá rộng, cảnh vật không trải dài nhưng một khi đã trực tiếp thưởng ngoạn nơi đây, chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại được và cứ muốn lặng nhìn nơi đây lâu hơn nữa.

Những trải nghiệm thú vị khi đến hồ Xuân Hương Đà Lạt

Ảnh cưới bên hồ Xuân Hương

Ảnh cưới bên hồ Xuân Hương

 • Ngắm hồ Xuân Hương về đêm: nếu đến đây cùng người yêu, bạn có thể rủ người đó đi dạo xung quanh hồ. Khi mệt, có thể nghỉ chân bên gốc thông già và cùng tâm sự bao điều, hòa vào đó là không khí se lạnh của Đà Lạt. Thật lãng mạn biết bao!
 • Đón bình minh bên hồ Xuân Hương: đã có rất nhiều tấm ảnh cưới đẹp được ra đời bên hồ khi bình minh ló rạng hòa vào lan sương mỏng trên mặt hồ.
 • Đạp Vịt: với giá 30.000đ/ tiếng bạn và mọi người đã có thể đạp mỏi chân để tận hưởng không khí và ngắm cảnh quanh hồ.
 • Đi Xe Ngựa: xe có giá khoảng 200.000đ chở được từ 4 tới 6 người. Bạn sẽ đi được gần 1 vòng hồ.
 • Ăn Vặt:bạn sẽ no căng bụng với các món ăn vặt nổi tiếng ở Đà Lạt như: bánh tránh nướng, sữa nóng trứng nướng, xắp xắp,…
 • Đạp xe đạp đôi: bạn sẽ có một chiếc xe đạp đôi dành cho 2 người đạp quanh hồ Xuân Hương chỉ với mấy chục ngàn.
 • Giao lưu cùng nhóm du ca bên bờ hồ: ở bên hồ có khá nhiều nhóm du ca đường phố bạn có thể đăng ký và cùng giao lưu với mọi người.
 • Hồ Xuân Hương trở thanh địa điểm bắn pháo hoa thường niên ở Đà Lạt: ở đây thường tổ chức bắn pháo hoa vào năm mới hoặc Festival hoa.
 • Picnic bên hồ Xuân Hương: quanh hồ có rất nhiều khoảng đất trống và bạn có thể cắm trại hoặc tổ chức picnic ở đây.

Bài viết trên đã giới thiệu chi tiết cho bạn về hồ Xuân Hương Đà Lạt – điểm du lịch đầy hấp dẫn. Đây là hiện hữu suốt trăm năm, được ví như viên ngọc xanh quý giá nổi bật giữa lòng thành phố Đà Lạt. Cảnh quan nơi đây thơ mộng, trong lành và vô cùng đa dạng về hình thái trải nghiệm thưởng ngoạn tạo nên sức hút đặc trưng riêng cho hồ Xuân Hương. Nếu có dịp đến Đà Lạt bạn hãy trực tiếp đến thăm để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấn tượng của thắng cảnh này nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post