Thông tin từ A tới Z về liên thông Cao đẳng Dược 2020

      Chức năng bình luận bị tắt ở Thông tin từ A tới Z về liên thông Cao đẳng Dược 2020

Nếu muốn nâng cao trình độ cũng như giá trị bằng cấp Ngành Dược trong một thời gian ngắn thì việc học liên thông Cao đẳng Dược là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Liên thông là hình thức đào tạo từ hệ Trung cấp lên hệ Cao đẳng và Đại học. Ngoài các điều kiện liên thông cụ thể, thí sinh vẫn phải thực hiện thi 3 môn: cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành để được xét tuyển vào trường.

Với Ngành Dược, nhu cầu nhân lực lớn là nguyên nhân khiến lượng người đăng ký học liên thông tăng. Tuy nhiên, theo thông tin từ Bộ Y tế, từ năm 2021 các bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước sẽ không tiếp nhận y sỹ đa khoa, điều dưỡng, dược sĩ… hệ trung cấp. Từ đó, những người có bằng Trung cấp Dược buộc phải học liên thông Cao đẳng Dược. Điều này giúp nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu công việc và có cơ hội phát triển.

Vậy việc liên thông Cao đẳng Dược được quy định như thế nào? Năm 2020, liên thông Cao đẳng Dược có điểm gì mới?

Lien-thong-cao-dang-duoc-tao-co-hoi-phat-trien-cong-viec

Người học trung cấp hoàn toàn có thể học liên thông Cao đẳng Dược

Điều kiện để liên thông lên Cao đẳng Dược?

Những năm trước đây, theo Bộ giáo dục quy định, thí sinh muốn liên thông lên Cao đẳng Dược buộc phải tốt nghiệp hệ trung cấp đúng chuyên ngành. Song từ năm 2018, quy chế đào tạo liên thông đã có những thay đổi. Theo đó, thí sinh không cần tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành Dược, có thể tốt nghiệp trung cấp sư phạm, trung cấp kế toán… vẫn có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược.

Cụ thể, các đối tượng có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược gồm:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp ở nhóm ngành sức khỏe như hộ sinh, điều dưỡng…
  • Thí sinh đăng ký không thuộc nhóm ngành sức khỏe như sư phạm, kế toán…
  • Thí sinh có sức khỏe tốt
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vì sao phải học liên thông Cao đẳng Dược?

Những năm gần đây, Ngành Dược có tiềm năng phát triển rất lớn. Đây là ngành nghề quan trọng và không thể thiếu trong đời sống con người. Vì vậy, ngành Dược đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Để có thể đứng vững trong ngành này, ngoài kinh nghiệm thì bằng cấp là điều vô cùng quan trọng. Người có bằng trung cấp muốn làm việc lâu dài trong Ngành Dược buộc phải học lên bậc cao hơn. Đây là điều kiện bắt buộc để gắn bó công việc nếu nếu không muốn bị đào thải khỏi ngành.

lien-thong-cao-dang-duoc-hoc-trong-vong-15 toi-18-thang

Liên thông Cao đẳng Dược là con đường tắt để hoàn thiện bằng cấp

Sinh viên liên thông Cao đẳng Dược sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược theo luật giáo dục. Với tấm bằng này, chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi thế trong tương lai. Và điều hiển nhiên là mức thu nhập tăng lên nhanh chóng theo hệ số bằng cấp. Cùng với đó là cơ hội được cân nhắc lên các vị trí cao hơn.

Học liên thông Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Hầu hết các trường cao đẳng y dược ở TP HCM  hiện nay đều đào tạo hệ liên thông Cao đẳng Dược. Do đó, thí sinh có nguyện vọng học liên thông có thể dễ dàng lựa chọn cơ sở theo học.

Trường Cao đẳng Dược TP.HCM được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất. Năm 2020, nhà trường tiếp tục đổi mới chương trình học và nâng cao đội ngũ giảng viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Để theo học hệ liên thông Cao đẳng Dược tại trường, thí sinh sẽ dự thi môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Đây đều là những môn học mà thí sinh đã được học ở hệ Trung cấp, do đó cơ hội trúng tuyển là rất cao.

Về thời gian đào tạo ngành Y tại trường được quy định theo từng hệ học. Với hệ liên thông Cao đẳng Dược trường quy định như sau:

  • 18 tháng đối với thí sinh học cùng chuyên ngành với hệ Trung cấp.
  • 20 tháng đối với thí sinh học trái ngành với hệ Trung cấp.

Trong thời gian này, sinh viên sẽ được trang bị thêm những kiến thức về Dược lâm sàng, Dược lý, kiểm nghiệm thuốc… cùng với đó là những kỹ năng thực hành bổ ích.

Lưu ý, các thí sinh học liên thông Cao đẳng Dược trái ngành cần phải có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành do nhà trường tổ chức thi. Sau khi kết thúc chương trình học sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy.

Như vậy, sau thời gian học liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược TP.HCM, sinh viên có thể hoàn thiện bản thân với những kỹ năng tốt nhất về Ngành Dược. Qua đó giúp sinh viên làm tốt hơn các công việc trong bệnh viện, nhà máy hay công ty Dược phẩm.

 

Facebook Comments Box
Rate this post