Chuyên gia tư vấn giải đáp: học Dược sĩ có khó không?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Chuyên gia tư vấn giải đáp: học Dược sĩ có khó không?

Dược Sĩ chiếm một vị trí cực kỳ quan trọng trong hệ thống y tế hiện nay, và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên cũng như những ngành học khác thì bạn cần phải nắm được thông tin về ngành Dược sĩ. Vậy học Dược sĩ có khó không? Những tố chất cần có của dược sĩ. Chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây nhé.

Học Dược sĩ có khó không?

Dược sĩ là một trong những ngành Y Dược nói chung đòi hỏi tính trách nhiệm cao bởi công việc này có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Nhiệm vụ chính của Dược sĩ  thường là tư vấn, rồi cung ứng thuốc đến tay người sử dụng. Do vậy ngành học Dược sĩ luôn yêu cầu cao về trình độ  chuyên môn.  thac-mac-hoc-duoc-co-kho-khong

Hiện nay, đào tạo Dược sĩ có hai hệ chính là Đại học hoặc Cao đẳng, do vậy mà thời gian đào tạo cũng khác nhau. Với hệ đào tạo đại học Dược sĩ cần phải trải qua 5 năm trong khi đó thì hệ cao đẳng dược sĩ chỉ mất khoảng thời gian là 3 năm.

Trở lại với câu hỏi Học Dược có khó không? Cũng như những ngành học khác thì ngành Dược luôn đòi hỏi sự quyết tâm và sự đam mê, nên việc thành công khi theo đuổi ngành nào đó chủ yếu cần phải xem xét về các yếu tố liên quan. Theo đó để phân biệt được các loại thuốc với nhau thì bạn phải có được khả năng ghi nhớ về tên thuốc, chức năng của từng nhóm thuốc đối với sức khỏe con người. Do vậy mà nghề Dược sĩ luôn đòi hỏi sự chăm chỉ và quyết tâm cao  thì mới dễ dàng chinh phục thành công ngành này.

So với các ngành sức khỏe nói chung thì Dược sĩ hệ hệ Đại học thường sẽ yêu cầu khắt khe hơn so với hệ Cao đẳng. Không chỉ về thời gian đào tạo lâu hơn mà lượng kiến thức của bạn cần tiếp nhận cũng nhiều hơn và chuyên sâu hơn.

Dù vậy thì khi bạn học dược sĩ ở hệ đào tạo nào thì nếu như bạn thực sự ở nghiêm túc trong thời gian học, cùng với sự quyết tâm và niềm đam mê trong nghiên cứu thì chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra được phương pháp học tập đúng đắn. Qua đó việc trở thành Dược sĩ trong tương lai sẽ được rút ngắn đồng thời giúp bạn đáp ứng được nhu cầu của tính chất công việc ngành học này. Do vậy thay vì phải lo lắng học dược sĩ có khó không thì bạn hãy quyết tâm và cố gắng hơn nhiều thì mới có kết quả cao.

Ngành Dược sĩ yêu cầu những tố chất gì?

Sự chăm chỉ

Với nghề Dược sĩ nói riêng hay bất cứ ngành nghề nào khác thì cũng luôn đòi hỏi phải có sự chăm chỉ. Đây là những điều kiện tối thiểu ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Trong đó ngành Dược sĩ thì yếu tố chăm chỉ cần phải được đặt lên hàng đầu. Như vậy sẽ giúp bạn tổng hợp kiến thức, cập nhật thông tin đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng từ các loại thuốc mới qua đó đưa ra phương pháp điều chế thuốc….

Khả năng ghi nhớ

giai-dap-hoc-duoc-co-kho-khong

Yêu cầu với một Dược sĩ là khả năng phân biệt được các nhóm- loại thuốc, chức năng của các loại thuốc trong việc chữa trị những loại bệnh tương ứng, chưa kể còn phải cập nhật được tình hình Y tế hằng ngày, các loại thuốc mới ra được phép dùng theo quy định của Bộ Y tế. Chính vì lẽ đó, Dược sĩ phải liên tục  rèn luyện cho mình khả năng ghi nhớ ở cường độ cao.

Sự chính xác

Dược sĩ có đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Do vậy yếu tố chính xác cũng vô cùng quan trọng. Chỉ cần bạn mắc phải một sai lầm trong quá trình tư vấn, hoặc có thể kê nhầm toa thuốc thôi cũng có thể gây nguy hại đến sức khỏe, và tính mạng ở người bệnh. Do vậy dù học Đại học hay học Cao đẳng Dược Hà Nội thì bạn cũng không phải hội tụ đầy đủ những yếu tố trên để đạt được kết quả tốt nhất.

Tâm huyết, yêu nghề

Niềm đam mê, tâm huyết và yêu nghề không chỉ giúp bạn thành công mà còn là sợi dây kết nối bạn với nghề lâu dài hơn.  Ngành y dược với tính chất áp lực cũng khá cao, do vậy phải những người thực sự quyết tâm, không nản chí thì mới có thể theo đuổi được ngành học này. Như vậy, bạn mới có động lực để dễ dàng vượt qua những áp lực, khó khăn trong công việc hàng ngày mà bạn gặp phải.

Bên cạnh đó thì dược sĩ có tay nghề cao cần phải có nhiều thời gian rèn luyện và học hỏi. Theo đó thì người bệnh có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến tay nghề cho Dược sĩ . Bởi vậy mỗi người cần phải học cách đặt mình vào vị trí của người bệnh để nắm rõ được tâm lý sau đó thì sẽ dễ dàng tư vấn và bán thuốc hơn.

Với những thông tin chia sẻ về kiến thức học dược có khó không hi vọng sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn trong tương lai. Nếu có thắc mắc gì về Ngành Y học bao nhiêu năm? Thời gian đào tạo ngành Y như thế nào thì các bạn hãy tham khảo thông tin bài viết ở chuyên mục sau nhé. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post