ho-sinh-la-lam-gi-nam-nay

Hộ sinh là làm gì? Những tố chất cần có ở một người Hộ sinh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Hộ sinh là làm gì? Những tố chất cần có ở một người Hộ sinh

Ngành Hộ sinh có vai trò rất quan trọng trong hệ thống y tế khi mà xu hướng đang ngày càng yêu cầu cao. Vậy ngành Hộ sinh là gì? Ngành hộ sinh là làm gì? Chúng ta cùng giải đáp thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu công việc của nữ Hộ sinh

Hộ sinh là gì? Đây là một ngành có liên quan đến chuyên môn về sinh nở. Người học sẽ được đào tạo về kiến thức chuyên môn về kỹ năng chăm sóc và bảo vệ phụ nữ và trẻ sơ sinh. Cụ thể là giúp cho bà mẹ và trẻ sơ sinh được đảm bảo vệ mặt sức khỏe, tâm lý; sinh lý cùng với sự an toàn tuyệt đối. Không chỉ vậy, những nữ hộ sinh còn đảm nhiệm công việc thăm khám sức khỏe phụ khoa, vấn đề liên quan đến sinh sản, mãn kinh đồng thời có kế hoạch hóa gia đình và cộng đồng. ho-sinh-la-lam-gi-nam-2020

Trong công việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thai phụ thì ngoài các bác sĩ phụ, sản khoa thì các nữ Hộ sinh cũng sẽ là người đồng hành cùng bà mẹ trong quá trình vượt cạn, để chào đón con yêu ra đời. Hộ sinh được ví như người hy sinh thầm lặng nhằm giúp đảm bảo an toàn tính mạng cho cả mẹ và bé. Nếu bạn đang thắc mắc ngành Hộ sinh là làm gì thì các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé:

  • Tiếp nhận và hướng dẫn thai phụ thực hiện thủ tục hành chính trong suốt thời gian khám chữa bệnh.
  • Phối hợp với bác sĩ để theo dõi, kiểm tra những bất thường trên cơ thể sản phụ nhằm báo cáo kịp thời cho bác sĩ sản khoa, để có hướng điều trị kịp thời.
  • Tuân thủ nghiêm ngặt một số quy chế, quy định về chăm sóc người bệnh theo quy định của pháp luật và một số nội quy của bệnh viện hay các cơ sở khám chữa bệnh.
  • Thăm khám thai kì đồng thời đưa ra lời tư vấn sinh sản, để chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho các bác sĩ và đồng hành với sản phụ khi có dấu hiệu chuyển dạ.
  • Tự đỡ đẻ với những ca sinh thường hay phụ giúp bác sĩ trong những ca mổ phức tạp.
  • Thực hiện theo Y lệnh của bác sĩ một cách chính xác, đầy đủ.
  • Theo dõi sức khỏe của sản phụ và em bé sau khi sinh.
  • Thực hiện nghiêm túc những chỉ thị của trưởng phòng, trưởng khoa trong việc phân công và giao nhiệm vụ.
  • Tham gia vào quá trình nghiên cứu kiến thức về chuyên ngành tại cơ quan mình công tác đồng thời đưa ra sự hướng dẫn thực tập sinh thực hiện theo đúng tôn chỉ, mục đích của ban lãnh đạo.

Theo học ngành Hộ sinh trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn có thời gian đào tạo 3 năm. Đây là một trong các ngành Y Dược, do vậy bạn không phải thắc mắc ngành Y học bao nhiêu năm?

Những tố chất cần có ở một người Hộ sinh

Mỗi ngành nghề sẽ có những đặc thù nhất định, và ngành Hộ sinh cũng không ngoại lệ. Theo đó thì ngành hộ sinh đòi hỏi một số tố chất dưới đây.

Lòng yêu thương con người

Thể hiện tình yêu con người từ những đồng cảm, thông cảm với nỗi đau của người bệnh, trân trọng ước mơ chính đáng của mỗi người,…Những người Hộ sinh gắn bó với quá trình, sự hi sinh bên cạnh đó cũng là cả một câu chuyện của sản phụ và em bé do vậy mà đức tính này càng được khẳng định hơn. Thực tế thì việc gánh trọng trách với 2 mạng sống cùng một lúc do vậy mà cần phải có quyết định và có hành động kịp thời, đúng đắn.

Giao tiếp tốt

Khả năng giao tiếp tốt sẽ làm nên thành công trong bất kỳ ngành nghề nào. Với nữ Hộ sinh cũng vậy cần phải được trau dồi kỹ năng giao tiếp để thể hiện ở cách quan tâm trong các trò chuyện  giúp thai phụ an toàn đồng thời biết thuyết phục bác sĩ điều trị trong một số quyết định quan trọng.

ho-sinh-la-lam-gi-nam-nay

Kỹ năng lập kế hoạch, quản lý thời gian

Thường mỗi hộ sinh sẽ phải quản lý khá nhiều bệnh nhân và hàng nghìn công việc khác. Bởi vậy việc lên kế hoạch, ưu tiên những công việc trước, sau; đồng thời phải biết tận dụng thời gian rảnh trong giải quyết việc gì,…Như vậy bạn vừa đảm nhiệm trọng trách ở cấp trên vừa hoàn thành công việc tốt nhất.

Có trách nhiệm với công việc

Bất cứ công việc gì cũng đòi hỏi về trách nhiệm, có thái độ cầu thị thì sẽ thành công. Theo đó bất kỳ một nữ Hộ sinh cũng cần phải làm việc hết mình vì lợi ích chung của người bệnh, vì danh dự hay vì lòng tự trọng của bản thân thì chắc chắn thì tất nhiên sẽ giảm thiểu được những rủi ro trong công việc hay xảy ra bất kỳ sự cố y khoa nào không đáng có. Tất nhiên sẽ không có chuyện làm việc cẩu thả hay qua loa cho xong việc.

Giỏi chuyên môn, nghiệp vụ cao

Chắc chắn đây là điều không thể thiếu không chỉ với ngành Hộ sinh. Bạn có thể chọn trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như nghiệp vụ vững vàng Ngoài ra trường còn tuyển sinh một số ngành khác như Tuyển sinh Điều dưỡng, cao đẳng Dược…

Trên đây là những thông tin liên quan ngành hộ sinh là làm gì? Hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc, nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công.

Facebook Comments Box
Rate this post