Giải đáp ngành Ngôn ngữ Anh học những gì và học trường nào?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Giải đáp ngành Ngôn ngữ Anh học những gì và học trường nào?

Tiếng anh là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới nên việc theo học ngành Ngôn ngữ Anh luôn thu hút đông đảo thí sinh quan tâm lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Ngôn ngữ Anh học những gì? Cơ hội việc làm ra sao? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải tỏa được băn khoăn.

1. Ngành Ngôn ngữ Anh học những gì?

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử.… của tất cả các nước sử dụng tiếng Anh. Đồng thời được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, nhà hàng khách sạn, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trên đường hội nhập quốc tế.

Học ngành này các bạn sẽ được học các môn chuyên ngành tiêu biểu như: Văn học Anh – Mỹ, Văn hóa Anh – Mỹ, Biên dịch Việt – Anh, Biên dịch Anh – Việt, Phiên dịch thương mại, tiếng Anh tài chính – ngân hàng, tiếng Anh dùng trong văn bản ngoại giao, tiếng Anh du lịch, tiếng Anh giao tiếp kinh doanh…..Với chương trình học được thiết kế linh động, giúp sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành phù hợp khả năng và sở thích của mình như: Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh biên – phiên dịch, Tiếng Anh quan hệ quốc tế ….

2. Học Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Ngành ngôn ngữ anh học những gì?Ngành ngôn ngữ anh học những gì?

Xem thêm: Ngành ngôn ngữ anh là gì để lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích

Tiếng Anh là một trong những yếu tố để giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng, đặc biệt trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia hay những đơn vị thường xuyên hợp tác giao dịch với đối tác nước ngoài thì Ngôn ngữ Anh gần như là yếu tố quyết định xem bạn có được lựa chọn hay không.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh thường có cơ hội việc làm rộng mở tại các công ty, tập đoàn đa quốc, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hay các văn phòng đại diện của Việt Nam ở nước ngoài. Theo các chuyên gia kinh tế thì Ngôn ngữ Anh là ngành luôn được ưa chuộng vì thị trường lao động Việt Nam cần rất nhiều người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hóa – xã hội và thành thạo kỹ năng làm việc. 

3. Học ngành Ngôn ngữ Anh trường nào, ở đâu?

Với xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng thì nhân lực về ngành Ngôn ngữ Anh là rất lớn. Chính vì thế hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường đào tạo ngành này với các bậc đại học, cao đẳng, học viện, …  Theo đó, thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn bậc học và môi trường học tập phù hợp nhất với bản thân. Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo ngành này có chất lượng và uy tín để bạn tham khảo:

Ngành ngôn ngữ anh học mấy năm

Ngành ngôn ngữ anh học mấy năm

 • Đại học Ngoại ngữ  – ĐH Quốc gia Hà Nội;
 • Đại học Ngoại Thương Hà Nội;
 • Học viện Ngoại giao;
 • Đại học Hà Nội;
 •  Đại học Kinh tế Quốc Dân;
 • Đại học RMIT;
 • Đại học Sư phạm Hà Nội;
 • Đại học Sư phạm TP.HCM;
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn;
 • ĐH Quốc gia TP.HCM;
 • Đại học Kinh tế – Tài chính Tp.HCM;
 • Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM;
 • Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH).

Ngoài ra còn rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành học này, các bạn có thể tham khảo thêm các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh khác trên cả nước.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Ngành Ngôn ngữ Anh học những gì? Học trường nào và ở đâu? Nắm bắt được những thông tin của ngành Ngôn ngữ Anh cũng chính là bước đệm để bạn có thể phát triển và thể hiện năng lực bản thân nhằm có được những cơ hội nghề nghiệp thành công nhất. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post