Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Sau khi ra trường làm gì?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Sau khi ra trường làm gì?

Với lợi thế Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia trên thế giới nên người học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường có rất nhiều cơ hội rộng mở. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm làm gì? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây nhé.

1. Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành nghiên cứu về lỊch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Đồng thời trong quá trình đào tạo, sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức bộ trở về kinh tế, tài chính, xuất nhập khẩu, du lịch, sự kiện, giảng dạy…để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Sinh viên còn được tiếp cận với phương pháp giảng dạy hiện đại, được phát triển toàn diện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, các kỹ năng tiếng chuyên sâu cũng như các kỹ năng mềm như kỹ năng tổ chức công việc, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, khai thác, kỹ năng giao tiếp thực tế, xử lý thông tin và phản biện,….

2. Các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh?

Ngành Ngôn ngữ Anh thường có các chuyên ngành sau:

Ngành Ngôn ngữ Anh được chia ra làm 3 chuyên ngành chính

Ngành Ngôn ngữ Anh được chia ra làm 3 chuyên ngành chính

Tham khảo thêm: Tìm hiểu liên thông cao đẳng lên đại học mất bao lâu?

Tiếng Anh thương mại

Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh. Ngoài ra, các bạn còn được chú trọng đào tạo những kỹ năng như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng truyền thông và giao tiếp, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán…

Tiếng Anh biên – phiên dịch

Chuyên ngành này các bạn sẽ được đào tạo những kiến thức về ngôn ngữ Anh như văn phòng, từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, văn minh ở các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn còn được trau dồi nhiều kỹ năng khác như: thủ thuật dịch thuật, biên phiên dịch, vốn ngữ pháp đặc thù, các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc.

Tiếng Anh sư phạm

Với chuyên ngành này bên cạnh các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học.

3. Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Sinh viên Ngôn ngữ Anh ra trường có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam hay thậm chí là một “công việc toàn cầu”. Đặc biệt với việc Việt Nam ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức vận hành thì các cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội nghề nghiệp luôn luôn rộng mở.

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra làm gì

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra làm gì

Ngoài ra theo các chuyên gia, lý do ngành Ngôn ngữ Anh được ưa chuộng là vì thị trường lao động Việt Nam hiện nay đang cần rất nhiều những người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hóa – xã hội và thạo kỹ năng làm việc.

Với những gì được trang bị, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm các công việc sau đây:

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí; dịch thuật cho các NXB…
  • Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, các trung tâm ngoại ngữ.
  • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, trợ lý, thư ký,… trong các công ty trong và ngoài nước;
  • Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn viên tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì? Hy vọng đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Ngôn ngữ Anh để có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

Facebook Comments Box
Rate this post