Thời gian liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Thời gian liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu?

Để có thể giải đáp được thắc mắc “Thời gian liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu?” thì các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Thời gian liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu?

Học Cao đẳng liên thông lên Đại học mất mấy năm?

Theo đúng quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì thời gian học liên thông từ Cao đẳng lên đại học sẽ kéo dài khoảng 18 tháng. Khoảng thời gian này đã bao gồm thời gian học tập trên giảng đường, thời gian đi thực tập và thời gian làm luận văn tốt nghiệp. Đối với những bạn làm luận văn chậm hay bị nợ môn thì thời gian học tập sẽ có thể dài hơn 18 tháng.

Những đối tượng học liên thông trái ngành thì sẽ mất thêm thời gian để học chuyển đổi ngành phù hợp trước khi chính thức bắt đầu những môn học chuyên ngành hệ đạo học. Chính vì thế, thời gian đào tạo đối với những người học liên thông trái ngành sẽ kéo dài khoảng 24 tháng.

Những điều cần biết khi học liên thông từ Cao đẳng lên đại học

Khi học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học thì các bạn sẽ cần phải lưu ý đến những vấn đề quan trọng sau đây:

Những đối tượng có thể học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học

Những người đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng và có nhu cầu học liên thông lên đại học để mở rộng kiến thức. Đối với những bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng loại khá trở lên thì có thể học liên thông lên đại học ngay sau khi tốt nghiệp. Những người tốt nghiệp với loại bằng trung bình thì phải có thời gian làm việc đúng với chuyên ngành đào tạo ít nhất là 12 tháng mới đủ điều kiện tham gia dự tuyển.

Những người đã tốt nghiệp Cao đẳng tại nước ngoài có văn bằng tốt nghiệp theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Phương thức tuyển sinh liên thông như thế nào?

Để có thể học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học thì các bạn sẽ phải trải qua một kỳ thi tuyển bao gồm 2 môn: Cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) cùng với môn kiến thức chuyên ngành. Các môn thi cụ thể sẽ được quy định bởi hiệu trường cơ sở đào tạo để có thể đảm bảo được chất lượng đầu vào của sinh viên.

Có được phép học liên thông trái ngành đào tạo đã tốt nghiệp Cao đẳng?

Nếu như tốt nghiệp Cao đẳng các bạn có thể học liên thông lên ngành mà mình đã tốt nghiệp hoặc liên thông trái ngành khác nhưng ngành học liên thông phải thuộc cùng khối ngành mà bạn đã tốt nghiệp. Khi học liên thông trái ngành, bạn sẽ cần phải học bổ sung một lượng kiến thức chuyên môn cần thiết để đáp ứng được trình độ đầu vào của ngành học liên thông trước khi dự tuyển. Hiệu trưởng của cơ sở đào tạo sẽ quyết định khối lượng kiến thức mà bạn sẽ cần phải học bổ sung dựa trên bảng điểm tốt nghiệp đại học.

Thời gian liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM

Để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng cao của đông đảo bạn trẻ hiện nay, đồng thời cung cấp cho hệ thống y tế một nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn vẫn đang tiếp tục tuyển sinh các Cao đẳng Y Dược tại TPHCM theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT.

Với hình thức xét tuyển này, các bạn sẽ không cần phải lo lắng tới điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TP HCM, giảm áp lực về điểm số và nâng cao cơ hội trúng tuyển khi đăng ký xét tuyển. Thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng nếu đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT.

Khi theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các bạn sẽ không cần phải lo lắng tới chất lượng đào tạo vì tại TPHCM hiện nay, đây chính là cơ sở đào tạo nhận được sự đánh giá rất cao của Bộ Y tế và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Đồng thời, số lượng sinh viên ra trường hàng năm đều đánh giá rất cao và được các doanh nghiệp ưu ái hơn khi tuyển dụng.

Để đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã xây dựng chương trình đào tạo chú trọng thực hành, bán sát với chương trình chuẩn của bộ y tế, hệ thống cơ sở vật chất được được đầu tư bài bản với những trang thiết bị hiện đại đồng bộ với trang thiết bị của Bộ y tế. Bên cạnh đó còn có đội ngũ cán bộ giảng viên giỏi và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo các ngành Y Dược.

Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với nhiều bệnh viên, cơ sở y tế, các doanh nghiệp để sinh viên có thể đi thực tập làm quen với môi trường làm việc thực tế và giúp sinh viên dễ dàng tìm được một công việc phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp.

Bài viết trên đây đã cũng cấp cho các bạn thông tin về thời gian liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu cùng với một số thông tin quan trọng khác về hệ đào tạo này mà các bạn cần phải nắm được. Trước khi đưa ra lựa chọn học tập tại địa chỉ đào tạo nào để nhanh chóng biến giấc mơ của bản thân trở thành hiện thực thì các bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin để đưa ra được những quyết định sáng suốt nhất.

Facebook Comments Box
Rate this post