Tốt nghiệp ngành Khoa học Môi trường có dễ xin việc không?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tốt nghiệp ngành Khoa học Môi trường có dễ xin việc không?

Tuyển sinh số 2019: “Tốt nghiệp ngành Khoa học Môi trường có dễ xin việc không?” là câu hỏi mà hầu hết tất cả thí sinh muốn theo học ngành Khoa học môi trường đều quan tâm.

Để lựa chọn được một ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân, dễ xin được việc làm sau khi tốt nghiệp chính là mong muốn của rất  nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một ngành nghề phù hợp không phải là điều dễ dàng đối với bất kỳ thí sinh nào. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin về ngành Khoa học môi trường có dễ xin việc không và cơ hội phát triển của ngành nghề này để đưa ra quyết định lựa chọn chính xác nhất.

Tốt nghiệp ngành Khoa học Môi trường có dễ xin việc không?

Tốt nghiệp ngành Khoa học môi trường có dễ xin việc không?

Khi theo học ngành Khoa học môi trường, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về kỹ thuật môi trường và khoa học môi trường cùng với những kiến thức về quản lý chất thải, chất lượng môi trường, đánh giá các tác động môi trường, quan trắc môi trường, sản xuất sạch và kiến thức cơ bản về quá trình sinh học trong công nghệ xử lý môi trường, kinh tế kiểm toán môi trường, xử lý chất thải, kiểm soát ô nhiễm môi trường công nông nghiệp và trong những hoạt động liên quan đến du lịch nói chung và du lịch sinh thái nói riêng.

Ngoài ra, khi theo học một số chương trình đào tạo ngành khoa học môi trường theo hướng kết hợp quản lý và du lịch sinh thái thì các bạn sinh viên còn được trang bị những kiến thức chuyên sâu về du lịch sinh thái, kỹ năng sinh học bảo tồn, quản lý cảnh quan, địa lý du lịch, quản trị du lịch, du lịch, quản lý thực hiện các đề án về xây dựng, quy hoạch phát triển du lịch sinh thái bền vững, tôn tạo các cảnh quan phục vụ du lịch sinh thái hoặc hướng dẫn du lịch sinh thái.

Vậy sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học môi trường có dễ xin việc hay không? Xã hội hiện nay đang ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa khiến cho tình trạng nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng. Chính vì thế, ngành khoa học môi trường càng khẳng định được vai trò quan trọng. Theo đó, cơ hội việc làm dành cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học môi trường là rất cao và có nhiều sự lựa chọn.

Hơn nữa, kỹ sư ngành khoa học môi trường hiện nay đang bị thiếu hụt nguồn nhân lực. Chính vì thế, sinh viên ngành khoa học môi trường được đào tạo 1 cách bài bản, đảm bảo về chất lượng sẽ dễ dàng tìm được công việc theo mong muốn của bản thân.

Khi nền kinh tế của nước ta đang trên đà hội nhập với nền kinh tế quốc tế thì học ngành khoa học môi trường rất dễ dàng xin được việc làm. Tuy nhiên, để có thể tìm được công việc phù hợp với bản thân thì các bạn cần phải tích lũy thêm những kỹ năng mềm cần thiết mà các nhà tuyển dụng thường yêu cầu.

Tốt nghiệp ngành Khoa học Môi trường có dễ xin việc không?

Học ngành khoa học môi trường ra làm gì?

Sinh viên ngành Khoa công nghệ và quản lý môi trường sau khi hoàn thành chương trình học và nắm trong tay tấm bằng cử nhân có thể đảm nhiệm các công việc về thiết kế, giám sát – thi công các công trình xử lý khí thải, nước thải, chất thải rắn hoặc phụ trách công tác quản lý môi trường tại:

  • Các Viện và Trung tâm Nghiên cứu Phòng Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường của các thành phố, quận, huyện
  • Ban quản lý các Khu công nghiệp, Khu chế xuất;
  • Các Công ty Thoát nước, Công ty Cấp nước, Công ty Tư vấn và Xử lý môi trường, Công ty Xử lý chất thải;
  • Làm công tác giảng dạy về lĩnh vực khoa học môi trường tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có chuyên ngành đào tạo phù hợp;
  • Tất cả những công ty, nhà máy có bộ phận quản lý môi trường, có các trang thiết bị, hệ thống xử lý môi trường,…

Với thông tin trong bài viết trên đây chắc các bạn đã có thể hiểu ngành khoa học môi trường có dễ xin việc hay không cũng như những công việc có thể làm sau khi ra trường. Chúc bạn tự tin và thành công với sự lựa chọn của mình!

Facebook Comments Box
Rate this post