Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào và lấy bao nhiêu điểm?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào và lấy bao nhiêu điểm?

Bên cạnh câu hỏi học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu thì vấn đề ngành ngôn ngữ anh thi khối nào, lấy bao nhiêu điểm đang được nhiều thí sinh yêu thích ngành học này quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

1. Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, nhà hàng khách sạn,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người của các quốc gia nói Tiếng Anh. Ngoài ra, sinh viên theo học ngành này còn được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm; phân tích, giải quyết vấn đề, phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả ở tất cả các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

2. Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối gì

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối gì

Tham khảo thêm: Ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào để dễ xin việc làm?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các trường Đại học khi xét tuyển ngành học sẽ được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó có những trường chỉ dành một tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Ngôn ngữ Anh nhưng tại một số trường đã ra phương thức xét tuyển đến 3 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh.Cụ thể thí sinh đăng ký dự thi vào ngành Ngôn ngữ Anh có thể chọn một trong các tổ hợp môn sau đây:

  • Toán, Ngữ văn, tiếng Anh (D01);
  • Ngữ văn, tiếng Anh, Lịch sử (D14);
  • Ngữ văn, tiếng Anh, Địa lý (D15).

Lưu ý là môn tiếng anh sẽ nhân hệ số 2 và phải đạt từ 5,00 điểm trở lên.

3. Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?

Được trúng tuyển vào Đại học là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ không những ở ngành ngôn ngữ mà ở tất cả các ngành từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội. Ở khu vực miền Bắc ngành ngôn ngữ của Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những ngành luôn xếp đầu bảng những ngành được tuyển dụng cao nhất cả nước với mức điểm chuẩn năm 2019 là 34.5 điểm với khối xét tuyển là D01 và tiếng Anh nhân đôi.

Cách tính điểm thi vào Ngành Ngôn ngữ Anh

Cách tính điểm thi vào Ngành Ngôn ngữ Anh

Đứng thứ hai thuộc về trường Đại học Ngoại thương Hà Nội với điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh là 33.3 điểm xét tuyển tổ hợp ba môn Toán, Văn, Anh. Đứng kế tiếp là của Đại học Hà Nội với điểm chuẩn là 33.23 điểm.

Tại khu vực phía Nam các trường đào tạo ngôn ngữ Anh có sự mở rộng tổ hợp môn hơn và có điểm chuẩn thấp hơn khu vực miền Bắc với số điểm dao động từ 25 – 30 điểm. Cụ thể:

  • Đại học Ngoại thương TP.HCM: Điểm trúng tuyển từ 30 – 33 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyểN, môn tiếng Anh nhân 2;
  • Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐHQG TP.HCM: Điểm trúng tuyển khoảng 29 – 33 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển, môn tiếng Anh nhân 2;
  • Đại học Sư phạm TP.HCM: Điểm trúng tuyển khoảng từ 26 – 32 điểm đối với tổ hợp môn xét tuyển, môn tiếng Anh nhân hệ số 2;
  • Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH): Điểm trúng tuyển khoảng 22 – 24 điểm cho tất cả các tổ hợp môn;
  • Đại học Kinh tế – Tài chính Tp.HCM (UEF): Điểm trúng tuyển là 16 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển ở các nguyện vọng.

Từ những thông tin vừa cung cấp, chắc rằng các bạn đã giải đáp được câu hỏi ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? Lấy bao nhiêu điểm? Qua đó các bạn có thể chọn cho mình tổ hợp môn cũng như chọn trường phù hợp với bản thân để thực hiện ước mơ của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Facebook Comments Box
Rate this post