Ngành ngôn ngữ anh học trường nào tốt nhất ở HCM?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành ngôn ngữ anh học trường nào tốt nhất ở HCM?

Ngôn ngữ Anh hiện đang là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn theo học. Vậy ở Hồ Chí Minh ngành ngôn ngữ anh học trường nào tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

1. Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời sinh viên theo học ngành này cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, nhà hàng khách sạn, … để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, ngành ngôn ngữ Anh chú trọng đào tạo bằng tiếng Anh với 04 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết một cách thành thạo và nghiên cứu về con người, văn hóa, văn học của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Các trường có ngành ngôn ngữ anh

Các trường có ngành ngôn ngữ anh

Với khả năng thành thạo tiếng Anh cùng kiến thức nền tảng về kinh tế, văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới, sinh viên ngành này sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các doanh nghiệp nước ngoài với mức thu nhập cao.

2. Ngành ngôn ngữ Anh học trường nào tốt nhất ở TP.HCM?

Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM

Đây là một trong những trường đại học hàng đầu khu vực phía Nam. Trường có thành tích trong đào tạo, bồi dưỡng về ngoại ngữ và tiếng anh chuyên ngành kinh tế – tài chính – ngân hàng.

Tại đây sinh viên được hưởng điều kiện và không gian học tập tốt, có cơ hội được tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất. Đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, từ những tình huống giao tiếp cơ bản đến những tình huống phức tạp hoặc có tính chuyên môn, học thuật.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Sinh viên học tại đây sẽ được trau dồi từ tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật đến tiếng Anh chuyên ngành và được thực hành kỹ năng giao tiếp với chính giảng viên người bản ngữ.

Đào tạo bậc đại học ngành ngôn ngữ Anh sẽ giúp các bạn sinh viên trang bị kiến thức nền tảng của ngành học và chuyên ngành trong việc:

  • Sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp xã hội và nơi làm việc một cách thành thạo;
  • Sử dụng tiếng Anh cho các lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên học chuyên sâu;
  • Sinh viên có thể đăng ký lựa chọn các khóa học định hướng nghề nghiệp chuyên ngành như: biên dịch – phiên dịch, nghiệp vụ văn phòng, sư phạm, tiếng Anh thương mại và chuyên ngành song ngữ Anh – Trung.

Với nền tảng tiếng Anh vững chắc và kiến thức chuyên ngành, sinh viên có khả năng thực tập tại các doanh nghiệp, cơ quan, cơ sở đào tạo ngoại ngữ khi còn đang trong quá trình học tập.

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM

Ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào

Ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào

Xem thêm: Tìm hiểu liên thông cao đẳng lên đại học mất bao lâu?

Với mục tiêu nâng cao khả năng học hỏi không ngừng cho sinh viên và hướng đến việc đào tạo những công dân toàn cầu nên trường cung cấp cho người học nền tảng chắc chắn cho việc học tập lâu dài trong các lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh như biên phiên dịch, văn hóa – văn học và các lĩnh vực khác.

Bên cạnh phòng multimedia có chức năng hỗ trợ việc học ngoại ngữ trường còn dạy tiếng Anh trong các phòng lab nghe – nhìn. Các phòng học được thiết kế chuyên biệt, đặc thù có bàn ghế dễ di chuyển tiện lợi cho việc thảo luận, giao tiếp trong giờ học, âm thanh chuẩn,… 

Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

Chương trình cử nhân Ngôn ngữ Anh tại trường luôn hướng đến nhiệm vụ đào tạo ra những nhà chuyên môn trong lĩnh vực ngôn ngữ anh, đội ngũ biên – phiên dịch, đội ngũ giảng dạy ngoại ngữ có nghiệp vụ, có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp tốt.

Bên cạnh đó, sinh viên của trường còn được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tư duy phân tích, xác định và giải quyết vấn đề; khả năng thích ứng cao, có tính linh hoạt; làm việc độc lập/nhóm hiệu quả trong môi trường sử dụng Tiếng Anh trong khu vực và quốc tế.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường đào tạo cử nhân chuyên ngành tiếng Anh Thương mại có kiến thức, có kỹ năng nghề nghiệp, có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế và ở nhiều lĩnh vực chuyên môn khác đòi hỏi trình độ năng lực tiếng Anh thành thạo.

Với những thông tin mà bài viết cung cấp trên đây các bạn đã trả lời được ngành ngôn ngữ anh học trường nào tốt nhất ở HCM rồi phải không. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn để có thể lựa chọn ngôi trường phù hợp với mình nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post