Tổng hợp thông tin tuyển sinh các Trường Đại học, Cao đẳng Dược năm 2018

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp thông tin tuyển sinh các Trường Đại học, Cao đẳng Dược năm 2018

Mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sắp diễn ra vì thế thời điểm này rất nhiều trường đã công bố phương thức tuyển sinh cũng như những chỉ tiêu để xét tuyển vào trường.

Tổng hợp thông tin tuyển sinh các Trường Y Dược năm 2018

ĐH Y Hà Nội dự kiến mở rộng đối tượng tuyển thẳng

Phương án tuyển sinh năm 2018 của Đại học Y Hà Nội tương đối giống với các năm trước đây. Nhà trường sử dụng kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 với tổ hợp 3 bài thi/môn thi Toán, Hóa, Sinh học để xét tuyển. điểm trúng tuyển của các thí sinh sẽ xét theo điểm trúng tuyển của từng ngành.

Dự kiến năm 2018, Trường Đại học Y Hà Nội tuyển sinh tổng chỉ tiêu là 1120 chỉ tiêu, trong đó có 15% chỉ tiêu mỗi ngành cho diện tuyển thẳng. Chỉ tiêu tuyển thẳng được dành cho những thí sinh đạt học sinh giỏi quốc gia các môn khối B (Toán, Hóa, Sinh). Năm nay, rất có thể các em đạt giải cao môn vật lý, tin học và tiếng Anh cũng được đưa vào diện tuyển thẳng. Riêng ngành y đa khoa, trường chỉ tuyển thẳng học sinh đạt giải nhất và giải nhì tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.ĐH Y Dược TPHCM mở thêm mã ngành dinh dưỡng

Năm 2018, Trường ĐH Y Dược TPHCM tuyển sinh với tổng chỉ tiêu 2.050 chỉ tiêu (tăng 290 chỉ tiêu so với năm ngoái – 1.760 chỉ tiêu), trong đó ngành dược học cao nhất với 450 chỉ tiêu, tiếp đến là ngành y đa khoa 400 chỉ tiêu năm nay Nhà Trường tuyển sinh thêm mã ngành Dinh dưỡng. Trường ĐH Y Dược TPHCM xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh) đối với các ngành đào tạo đại học hệ chính quy.

Thông tin tuyển sinh các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ sẽ tuyển 1.300 chỉ tiêu 8 ngành đào tạo bậc Đại học chính quy trong năm 2018. Nhà trường xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia của 3 môn toán, sinh, hóa (không nhân hệ số), môn hóa, sinh lấy điểm thi thành phần. Nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, ưu tiên chọn môn toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.Trường ĐH Y Dược – ĐH Thái NguyênTrường ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên tuyển 790 chỉ tiêu năm 2018 với hình thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Trong đó chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể như sau:

Ngành Y Đa khoa tuyển 300 chỉ tiêu

Ngành dược học và điều dưỡng mỗi ngành tuyển 180 chỉ tiêu

Ngành y học dự phòng và kỹ thuật xét nghiệm y học mỗi ngành 50 chỉ tiêu.

Ngành răng – hàm – mặt 30 chỉ tiêu.

Học viện Quân Y

Học viện Quân Y tuyển sinh năm 2018 với tổng 260 chỉ tiêu. Trong đó, thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 182, thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam là 78 chỉ tiêu.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những Trường chuyên đào tạo cán bộ ngành hệ Cao đẳng Y Dược chất lượng nhất hiện nay, với phương châm đào tạo ra những sinh viên có tay nghề có kiến thức chuyên môn thực sự, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thay đổi mô hình đào tạo sang mô hình Bệnh viện – Trường học để giúp cho sinh viên vững cả kiến thức chuyên môn cũng như Lý thuyết chuyên ngành.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh trên cả nước với các ngành: Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201), Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301), Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303), Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602), Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604).

Nhà Trường xét tuyển thẳng những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, với điều kiện Xét tuyển đơn giản này những thí sinh không trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội hay các Trường Đại học Y Dược khác trên toàn quốc có thể đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Facebook Comments Box
5 (100%) 1 vote