[Góc giải đáp thắc mắc] Học Cao đẳng tiếng Anh ra làm gì?

      Chức năng bình luận bị tắt ở [Góc giải đáp thắc mắc] Học Cao đẳng tiếng Anh ra làm gì?

Học Cao đẳng tiếng Anh ra làm gì? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều thí sinh khi đang dự định đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng. Hãy cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Học Cao đẳng tiếng Anh ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Anh, sinh viên có thể đảm nhận được rất nhiều vị trí công việc với mức lương vô cùng hấp dẫn như sau:

Học Cao đẳng tiếng Anh ra làm gì?

Học Cao đẳng tiếng Anh ra làm gì?

  • Trở thành một Freelancer, được tự do lựa chọn mọi ngành nghề hay chỉ nhận những công việc mà mình yêu thích.
  • Biên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế,…
  • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện hoặc trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài;
  • Biên – phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản hoặc làm trợ lí, thư kí,…
  • Nếu đam mê đứng lớp và có khả năng sư phạm, bạn có thể làm giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ,…
  • Hướng dẫn viên du lịch tại các công ty về du lịch hay nhà hàng, khách sạn lớn;

Có thể thấy, cơ hội việc làm dành cho sinh viên Cao đẳng tiếng Anh là vô cùng lớn. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ sinh viên Cao đẳng sau khi ra trường có việc làm ngay lên tới trên 90%. Do đó, bạn chỉ cần xác định rõ nghề nghiệp mà mình muốn hướng tới để có lộ trình và phương pháp học tập hợp lý giúp đạt kết quả học tập tốt nhất trong tương lai.

Ngoài ra, khi học năm cuối, nếu sinh viên đã có vốn tiếng Anh nhất định và tự tin vào khả năng của bản thân thì có thể đi làm thêm để trau dồi thêm vốn tiếng Anh thực tế cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc. Điều này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình làm việc sau khi tốt nghiệp.

Những kỹ năng cần có khi theo học Cao đẳng tiếng Anh

Ngoài những kiến thức chuyên môn, khi theo học Cao đẳng tiếng Anh, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng mềm quan trọng phục vụ tích cực cho nghề nghiệp trong tương lai như sau:

Những kỹ năng cần có khi theo học Cao đẳng tiếng Anh

Những kỹ năng cần có khi theo học Cao đẳng tiếng Anh

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp cũng như khách hàng. Đây là kỹ năng quan trọng và vô cùng cần thiết trong bất kỳ công việc nào. Một người có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ luôn được các nhà tuyển dụng ưu tiên và lựa chọn.

Ngoài ra, nếu giao tiếp bạn sẽ có khả năng thay đổi phong cách sao cho phù hợp với môi trường làm việc. Đặc biệt, kỹ năng này sẽ giúp bạn thành công hơn trong công việc cũng như làm việc hiệu quả hơn.

Kỹ năng làm việc nhóm

Dù bạn làm bất kỳ công việc trong lĩnh vực nào thì cũng cần có sự hợp tác giữa các đồng nghiệp để hoàn thành mục tiêu chung. Chỉ cần có sự đồng lòng cũng như ăn ý trong công việc thì chắc chắn bạn có thể đạt được những chỉ tiêu mà cấp trên đề ra.

Đây là một kỹ năng quan trọng của một nhân sự tốt. Do đó, nó được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao và đưa ra làm tiêu chí tuyển dụng.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Đây chính là kỹ năng đáng giá năng lực của bạn. Bạn cần kết hợp nhiều kỹ năng để biết cách suy nghĩ, phân tích và giải quyết vấn đề. Người có năng lực giỏi sẽ giải quyết vấn đề như thế nào để đạt được hiểu quả tốt nhất trong công việc.

Khả năng thích ứng

Một người luôn tích cực học hỏi và hoàn thiện mình để thích ứng với môi trường xung quanh sẽ luôn được trọng dụng và tin dùng ở mọi doanh nghiệp. Khả năng này thông thể thiếu và sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh uy tín được rất nhiều thí sinh tin tưởng và lựa chọn. Đây là trường chuyên đào tạo về ngôn ngữ và một trong những ngành học mũi nhọn của trường chính là Ngôn ngữ Anh.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Năm 2023, Nhà trường tuyển sinh hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh dưới hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh tiếp nghiệp THPT. Thí sinh chỉ cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện dưới đây là có thể nộp hồ sơ và theo học tại trường.

  • Đã tốt nghiệp THPT;
  • Đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt.
  • Không vi phạm Pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án.

Nếu đáp ứng được đủ 3 yêu cầu trên, bạn có thể đăng ký thông tin trực tiếp trên website hoặc fanpgae của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Khi nhận được thông tin, bạn tư vấn tuyển sinh của trường sẽ liên hệ và hướng dẫn các bạn hoàn tất thủ tục nhập học một cách nhanh chóng nhất. Nếu có thắc mắc, thí sinh có thể liên hệ qua hotline của Nhà trường để được tư vấn kịp thời.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: Học Cao đẳng tiếng Anh ra làm gì? Hy vọng qua bài viết, các bạn thí sinh đã có thể lựa chọn được cho mình một công việc yêu thích để hướng tới trong tương lai cũng như ngôi trường mà mình sẽ theo học.

Facebook Comments Box
Rate this post