Sinh viên kiến trúc chia sẻ bí quyết xây nhà với chi phí rẻ nhất

      Chức năng bình luận bị tắt ở Sinh viên kiến trúc chia sẻ bí quyết xây nhà với chi phí rẻ nhất

Một trong những công việc quan trọng của đời người ngoài xây dựng mái ấm gia đình chính là xây nhà. Bất cứ ai cũng muốn xây dựng cho bản thân mình một ngôi nhà sao cho vừa đẹp vừa chất lượng nhưng cũng tiết kiệm hết mức có thể. Làm thế nào để có thể xây nhà với chi phí rẻ nhất thì hãy theo dõi những bí kíp mà các sinh viên ngành kiến trúc chia sẻ dưới đây.

Chọn đất xây nhà

Loại trừ trường hợp bạn có sẵn đất còn muốn tiết kiệm chi phí xây nhà thì dĩ nhiên bạn cũng phải lưu ý đến giá cả đất đai, bất động sản. Lựa chọn một mảnh đất đẹp chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng nếu có thể hãy lựa chọn những mảnh đất có hình dánh vuông vức, bằng phẳng, nền cao ráo. Những mảnh đất thấp thì dễ bị ngập úng và bạn sẽ phải tốn chi phí nhiều hơn cho việc đắp thêm nền cao. Tốt nhất là bạn nên tìm một người quen hoặc ai đó có hiểu biết về đất đai để tránh được những trường hợp mua phải nơi đất sét, nhão hoặc địa chất yếu.Xem xét kỹ càng thêm hệ thống thoát nước của khu vực xung quanh để tránh phát sinh chi phí cống hay ống dẫn. Chọn được một mảnh đất thuận lợi đã giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều lần chi phí xây nhà.

Lựa chọn vật liệu xây dựng

Nếu như móng giữ cho ngôi nhà vững chãi thì vật liệu xây dựng chính là bộ khung của ngôi nhà. Vật liệu xây dựng ở đây chính là gạch, đá, sẳt,thép, sơn, nội thất…Bạn có thể dạo qua thị trường kinh doanh vật liệu xây dựng. Tìm đến những đại lý phân phối để có giá tốt nhất.

Muốn xây được nhà rẻ thì cần sự hỗ trợ của kiến trúc sư

Bạn cũng nên nghiên cứu thêm những chất liệu mới ngoài những chất liệu bạn ưa thích vì thị trường thường cung cấp những bản cải tiến hơn so với sản phẩm cũ mà biết đâu giá cả và chất lượng lại “mềm” hơn nhiều thì sao? Với đồ nội thất thì đừng nên theo mốt. Hãy lựa chọn những mẫu đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá để có thể đầu tư thêm vào nhiều thứ khác. Và thường theo giá cả thị trường thì model mới ra cũng khiến model cũ của năm trước giảm giá. Cứ nhìn giá iphone là bạn cũng có thể tưởng tượng ra được điều này đúng ko?

Chọn thiết kế

Thiết kế chính là thể hiện vẻ đẹp của ngôi nhà của bạn.Tuy nhiên thiết kế hình ảnh đồ họa, thiết kế bố cục cũng ảnh hưởng nhiều đến ví tiền của bạn, mức tiền mà bạn phải cho các công ty kiến trúc. Dĩ nhiên là không thể chọn bừa chọn ẩu và cũng không thể quá vung tiền cho thiết kế được. Một trong những cách xây nhà tiết kiệm là tận dụng những khoảng trống có trong ngôi nhà của bạn từ các bức tường, khoảng trống dưới chân cầu thang.

Kiến trúc sư rất có tiềm năng phát triển trong tương lai

Những ý tưởng xây dựng nhà tiết kiệm đều là tận dụng tối đa mọi không gian có trong ngôi nhà của bạn vừa đảm bảo sự tiện nghi những cũng không làm mất đi vẻ đẹp của ngôi nhà. Ngôi nhà càng có ít chi tiết thừa càng tốt và dĩ nhiên nó cũng giúp được bạn rút ngắn được thời gian thi công. Nếu bạn là một người có óc sáng tạo và thẩm mỹ thì khi sắp xếp, nghiên cứu nội thất thì bạn cũng có thể tự định giá được chi phí cần thiết phải bỏ ra.

Nhà thầu và nhân công

Thầy Quang là giảng viên trường cao đẳng dược tphcm nói rằng khi thầy xây nhà, lựa chọn đúng nhà thầu và nhân lực thi công là một trong những bí quyết xây nhà tiết kiện chi phí tối ưu. Lựa chọn một nhà thầu uy tín và đảm bảo thời gian thi công và cả nhân công là điều mà bất cứ ai muốn xây dựng bất kỳ một công trình kiến trúc nào muốn có. Nếu không có quan hệ trong ngành kiến trúc thì tham khảo từ những người đã làm trước là một ý tưởng tuyệt vời.

Những người đã xây nhà họ sẽ sẵn sàng chia sẻ cho bạn những bí quyết hay ho để bạn có thể có một ngôi nhà đẹp như họ. Hoặc không muốn thì bạn có thể tham khảo nguồn từ internet. Nhưng điều cần lưu ý nhất là hãy bàn bạc và giao kèo thật kỹ với nhà thầu trước khi khởi công. Vì chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng là không thể không xảy ra nhưng hãy cố gắng để chi phí đó ở mức thấp nhất.

Facebook Comments Box
Rate this post