tai-sao-nen-cho-con-hoc-ve-tu-luc-con-nho

Tại sao nên cho con học vẽ từ lúc còn nhỏ?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tại sao nên cho con học vẽ từ lúc còn nhỏ?

Vẽ là một trong những bộ môn năng khiếu giúp kích thích khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng cũng như khả năng quan sát của bé. Vì vậy , việc cho con học vẽ từ lúc còn nhỏ sẽ giúp con bạn phát triển tốt hơn, nó sẽ kích thích khả năng quan sát, nâng cao phát triển thị giác cho con bạn. Để biết thông tin chi tiết hơn, hãy cùng chúng tôi khám phá , lý do tại sao các bậc cha mẹ nên cho con theo học vẽ từ còn bé nhé.

tai-sao-nen-cho-con-hoc-ve-tu-luc-con-nho

Học vẽ sẽ giúp cho con bạn phát triển trí tưởng tượng tốt hơn

Bạn có thấy, hầu hết các bậc giáo dục từ mẫu giáo,  tiểu học lên trung học cơ sở đều có bộ môn vẽ, từ nhỏ các em đi mẫu giáo đã được các giáo viên mầm non hướng dẫn vẽ những bước cơ bản, cách tô màu và phân biệt màu. Nhiều người nghĩ, môn vẽ chỉ là môn phụ, không nên cho con học quá nhiều. Nếu con tập trung quá nhiều vào môn vẽ sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của các môn khác. Vậy suy nghĩ đó có đúng không? Việc cho con học vẽ thường xuyên , nhất là khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ kích thích khả năng quan sát, nâng cao nhận thức phát triển thị giác tốt hơn, vẽ cũng giúp cho trẻ phát huy trí tưởng tượng cũng như thúc đẩy phát triển các kỹ năng vận động. Do đó, việc cho con theo học các lớp vẽ từ bé sẽ rất tốt, nó sẽ giúp cho não của bé phát triển hơn, con bạn sẽ thông minh hơn.

Bạn thử quan sát xem, khi con bạn nhìn thấy những bức tranh có nhiều hình vẽ:  Bông hoa, cây cối, động vật,..kết hợp với những màu sắc đa dạng sẽ làm cho con bạn cảm thấy thích thú và vô cùng phấn khích. Học vẽ không chỉ mang lại cho bé những giấy phút giải trí, một tinh thần lạc quan mà còn mang lại cho cha mẹ những niềm vui, niềm hạnh phú nhỏ. Bạn sẽ thấy nghẹn ngào, sẽ cảm thấy ấm áp hơn khi con vẽ những bức tranh gia đình hạnh phúc.

Ngoài việc cho con học văn hóa, việc cho con học vẽ , tô màu cũng sẽ giúp con tư duy tốt hơn, đồng thời thúc đẩy sự phát triển trí thông minh, các trạng thái, cảm xúc của bé . Bé sẽ trở nên vui tươi hơn, năng động hơn khi được học vẽ tranh. Vẽ tranh , tô màu sẽ giúp bé nhận biết về màu sắc dễ dàng hơn, giúp phát triển khả năng quan sát về thế giới bên ngoài tốt hơn. Để bé được phát huy tối đa khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng cũng như lối tư duy, cha mẹ không nên áp đặt lôi suy nghĩ cá nhân của bản thân lên con. Hãy để cho con tự mình thỏa sức sáng tạo theo cách riêng bản thân mình.

tai-sao-nen-cho-con-hoc-ve-tu-luc-con-nho

Học vẽ sẽ giúp con phát triển thị giác, sự sáng tạo và trí thông minh

Bạn chỉ dạy con nhận biết các màu sắc, mau xanh màu của lá cây, màu vàng của nhụy hoa, hay màu đỏ của quả gấc, quả ớt cay hay các loài hoa. Bạn có thể để con tự quan sát các vật dụng hằng ngày,cây cối, hoa quả từ thực tế để con có thể tự tô theo ý thích của mình. Đừng áp đặt con phải làm theo khuôn mẫu nhất định, bởi hành động này đã vô tình gây cản trở, chèn ép khả năng sáng tạo của con bạn. Đừng dùng những lời chê khi tranh còn vẽ xấu, vì đôi khi lời chê này sẽ khiến con chán nản và không muốn tiếp tục vẽ. Đi khi chỉ cần một lời động viên, một lời khen sẽ khiến cho con bạn thích thú hơn , đôi khi sự sáng tạo đó sẽ tạo nên phong cách riêng cho mình.

Đôi khi bạn ép buộc con phải tô thế này, tô thế kia, vẽ thế này và vẽ thế nọ, ngôi nhà phải tô mái màu đỏ, lá nhất định phải màu xanh hay,..Chỉ cần con tô màu không theo ý đúng của bạn , bạn quát mắng, bạn không cho con tô theo ý thích của mình. Điều đó dường như đã ngăn cản sự sáng tạo của bé.Hãy để con học vẽ tất cả mọi thứ, không chú trọng khen con vẽ cái này đẹp, cái kia xấu. Như vậy, con bạn sẽ chỉ tập trung vẽ một thứ mà bạn khen vẽ đẹp.

Vì vậy, hãy cho con học vẽ từ nhỏ để phát huy khả năng sáng tạo cũng như khả năng quan sát, trí tưởng tượng và trí thông minh của bé. Đừng bắt ép con bạn phải vẽ hay tô theo ý định của bạn, hãy để con bạn tự sáng tạo theo cách riêng của mình.Vậy qua bài viết trên bạn đã biết tại sao nên cho con học vẽ từ nhỏ rồi chứ.

Facebook Comments Box
Rate this post