Top các loại cá cảnh dễ nuôi ở nước ta

      Chức năng bình luận bị tắt ở Top các loại cá cảnh dễ nuôi ở nước ta

Bạn yêu thích các loại cá cảnh nhưng lại chưa có kinh nghiệm chăm sóc thì chọn lựa các loại cá cảnh dễ nuôi, không tốn nhiều thời gian là giải pháp hợp lý hơn cả. Sau đây là các loại Sau đây là các loài cá cảnh dễ nuôi và phong thủy các bạn cùng tham khảo nhé!

Top các loại cá cảnh dễ nuôi hiện nay

Cá Rồng

Cá rồng là một trong các loại cá cảnh được quan tâm nhiều nhất. Bởi vì theo quan niệm của người dân châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng thì rồng chính là con vật linh thiêng, tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực, đem lại may mắn, thịnh vượng. Do vậy, cá rồng luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình khi nuôi cá cảnh.

Các loại cá cảnh dễ nuôi  Các loại cá cảnh dễ nuôi

Tuy nhiên cá rồng là loài cá khá dữ nên bạn chỉ có thể nuôi 1 con duy nhất hoặc nhiều con trong hồ lớn. Bởi nó có ý nghĩa để trấn trạch trong nhà, gia chủ luôn phát đạt và bình an nên giá thành cho loài cá này thường cao hơn hẳn so với các loài cá cảnh khác.

Cá Bình Tích

Cá Bình TíchCá Bình Tích

Cá Bình Tích là loài cá cảnh đẹp lạ và hấp dẫn với thân hình bầu bĩnh đáng yêu. Loại cá này được phân loại theo màu sắc như Bình tích đen, Bình tích trắng, Bình tích Vàng, Bình tích trân châu. Cá sinh sản và phát triển nhanh khi gặp điều kiện thuận lợi, cá con khi mới đẻ có thể ăn được bobo hoặc các loại thức ăn mịn khác.

>>> Tham khảo thêm: Danh sách các loại cá nước ngọt dễ nuôi, có hiệu quả kinh tế cao

Cá vàng

Cá vàngCá vàng

Cá vàng là loại cá cảnh xuất hiện ở Việt Nam từ khá lâu và được bày bán khá nhiều ở nước ta. Đây là một trong những loài cá dễ nuôi và được nhiều người ấn tượng bởi bộ vây đuôi như chiếc váy lộng lẫy sắc màu.

Cá bảy màu

 Các loại cá cảnh nhỏ  Các loại cá cảnh nhỏ

Cá bảy màu cũng là loại khá được ưa chuông tại nước ta bởi giá thành rẻ lại đẹp cùng khả năng sinh sản nhanh và dễ nuôi. Để nuôi cá bảy màu bạn chỉ cần thả chúng vào môi trường nước sạch hoặc hơi kiềm và cho chúng ăn đầy đủ 2 lần/ ngày. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian để cho cá ăn thường xuyên thì chúng ta có thể thả các loại rong đuôi chó, tảo để tạo nguồn thức ăn tự nhiên cho cá. 

Cá đuôi kiếm

Cá đuôi kiếmCá đuôi kiếm

Cá kiếm là một trong những loại cá dễ nuôi cùng khả năng sinh sôi, phát triển mạnh mẽ bằng với cá bảy màu. Với đặc điểm là cái đuôi dài và nhọn như kiếm nên chúng được gọi là cá đuôi kiếm. Các đuôi kiếm thích hợp nuôi ở những nước có tính kiềm thấp (độ pH 7,0 – 8,5).

Cá thần tiên

Cá thần tiênCá thần tiên

Đây là một trong những loại cá chủ yếu sống thành bầy đàn và hay bơi theo chiều dọc. Cá thích các loại thức ăn có dạng mảnh nhưng vẫn có thể ăn được ấu trùng, sâu, côn trùng… Có rất nhiều loại cá thần tiên, trong đó có một số loại cá phổ biến và được nuôi nhiều như: cá thần tiên sọc đen, cá thần tiên kim sa vàng, cá thần tiên trắng, cá thần tiên đen, cá thần tiên Albino…

Cá mún (cá Hà Lan)

Cá mún (cá Hà Lan)Cá mún (cá Hà Lan)

Cá mún hay còn gọi là cá Hà Lan, đây là một trong những loài cá sống khỏe và dễ nuôi nhất. Tuy sở hữu thân hình nhỏ gọn và không có nhiều màu sắc sặc sỡ hoặc bộ vây, đuôi xòe nhưng cá mún vẫn mang một sức hút đặc biệt bởi vẻ ngoài khỏe khoắn và mạnh mẽ.

Cá xiêm (cá chọi)

 Các loại cá dễ nuôi  Các loại cá dễ nuôi

Cá xiêm hay còn gọi là cá chọi là một loài cá có nguồn gốc từ Thái Lan. Sở hữu vẻ ngoài sặc sỡ và cuốn hút với bộ vây xòe nhiều màu, cá xiêm được nhiều người nuôi làm cá cảnh hoặc thuần hóa để phục vụ cho các trận đấu chọi. Vì đặc tính hiếu chiến nên cá xiêm khó ghép đàn cùng các loài cá khác nên khi nuôi cá xiêm cùng các loài cá khác bạn cần phải chú ý nhé.

Với danh sách các loại cá cảnh dễ nuôi ở trên, hi vọng các bạn có thể chọn cho mình những loại cá phù hợp cho bể thủy sinh của mình. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post