cao đẳng Hộ sinh là gì

Nhiệm vụ của ngành cao đẳng Hộ sinh là gì?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nhiệm vụ của ngành cao đẳng Hộ sinh là gì?

Cao đẳng Hộ sinh là gì? Nếu bạn đang quan tâm đến ngành học này thì hãy đọc những thông tin về ngành Hộ sinh trong bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu cao đẳng Hộ sinh là gì?

Hộ sinh hay còn gọi là Y tá hộ sinh, đây là ngành học liên quan đến chuyên môn về sinh nở. Họ là những người được đào tạo các kiến thức, kỹ năng cũng như có hiểu biết về chức năng bộ phận cơ thể người, từng giai đoạn sinh sản và đặc biệt là tâm sinh lý của sản phụ và tình trạng sức khỏe của bé sau sinh.

Tại các bệnh viện, Hộ sinh chính là những người trực tiếp theo dõi quá trình chuyển dạ và sinh nở của sản phụ. Đồng thời báo cáo tình hình của sản phụ đến bác sĩ và chuẩn bị mọi dụng cụ y tế cho ca đỡ đẻ. Bên cạnh đó, Hộ sinh còn có nhiệm vụ trực tiếp tư vấn, cải thiện sức khỏe cho phụ nữ, sản phụ hay những trẻ em.

cao đẳng Hộ sinh là gì

Nhiệm vụ của ngành cao đẳng Hộ sinh là gì?

2. Nhiệm vụ chính của ngành cao đẳng Hộ sinh

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sinh nở và chăm sóc sức khỏe cũng ngày một tăng lên, do đó vai trò của một nữ Hộ sinh từ đó cũng được nâng cao. Họ có nhiệm vụ quan trọng trong việc tư vấn, phòng bệnh, hướng dẫn sản phụ và gia đình những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình hay những kiến thức cơ bản trước khi làm mẹ.

Sinh viên tốt nghiệp ngành cao đẳng Hộ sinh sẽ có đầy đủ những kiến thức để đảm nhiệm công việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện hay các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng… Với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sản phụ, theo dõi những dấu hiệu bất thường trong quá trình mang thai để có phương pháp xử lý tốt nhất.

Bên cạnh thực hiện chuyên môn chính, chuẩn bị dụng cụ để thực hiện những ca sinh nở thì họ còn động viên, an ủi để thai phụ an tâm và chuyển dạ an toàn, ổn định tâm lý thai phụ. Thực hiện các y lệnh của bác sĩ điều trị, liên tục theo dõi tình trạng sản phụ, ghi chép đầy đủ các diễn biến của sản phụ, phiếu chăm sóc.

Sau khi sinh nở, nữ Hộ sinh còn có nhiệm vụ hướng dẫn sản phụ cách chăm sóc con, cách cho con bú, theo dõi tình trạng sức khỏe mẹ và bé trong quá trình nằm viện để đảm bảo sự an toàn một cách tốt nhất. Chịu trách nhiệm nhận và bàn giao sản phụ theo đúng quy trình thực hiện

Ngoài ra, những nữ Hộ sinh còn có nhiệm vụ bảo quản, vận hành các dụng cụ máy móc, trang thiết bị vận hành chuyên khoa, thuốc… theo đúng sự phân công của trưởng khoa. Giữ gìn khu vực, phòng đỡ đẻ sạch sẽ, khử trùng các dụng cụ theo đúng quy định.

cao đẳng Hộ sinh là gì

Nhiệm vụ của ngành cao đẳng Hộ sinh là gì?

3. Các trường tuyển sinh cao đẳng Hộ sinh

Hiện nay, có rất nhiều trường tuyển sinh cao đẳng Hộ sinh, thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo các trường dưới đây.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường cao đẳng đào tạo nguồn nhân lực y khoa chất lượng bậc nhất ở nước ta hiện nay. Với ngành cao đẳng Hộ sinh, trường có đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm và giỏi chuyên môn.

Khi học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cùng những kỹ năng chuyên ngành về chăm sóc sức khỏe của sản phụ. Với tỷ lệ 98% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành, các sinh viên theo học ngành Hộ sinh của trường sẽ không phải lo lắng về chất lượng đầu ra.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Những năm qua, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tự hào là nơi đào tạo và cung cấp hàng ngàn nhân lực ngành y tế chất lượng cho TP.HCM nói riêng và trên cả nước nói chung. Trường có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, luôn tận tình chỉ dạy sinh viên những kỹ năng nghề nghiệp để sau khi tốt nghiệp họ đều trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực Hộ sinh.

Khi theo học ngành cao đẳng nữ Hộ sinh, các bạn còn được trang bị nhiều kỹ năng bổ ích cho quá trình học tập, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục… nhằm mục đích giúp sinh viên có thể hài hòa được các cách ứng xử, hợp tác trong suốt quá trình làm việc.

4. Cơ hội việc làm của ngành Hộ sinh

Hộ sinh là bộ một phận quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống ngành y tế, phục vụ nhu cầu thiết yếu trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cộng đồng. Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay đang khan hiếm nguồn nhân lực ngành Hộ sinh, đặc biệt là thiếu nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, đây chính là một ngành học nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Bên cạnh đó, có nhiều quốc gia trên thế giới đang trong tình trạng già hóa dân số và cũng đang thiếu nhân lực trong ngành này. Do đó, sinh viên theo học ngành Hộ sinh có cơ hội  được du học để nâng cao trình độ và làm việc tại các nước phát triển đang thiếu hụt nhân lực chăm sóc sức khỏe. Không chỉ vậy, ngành Hộ sinh còn được đánh giá là một ngành nghề giúp cho sinh viên sau khi ra trường dễ dàng xin được việc làm tốt với mức thu nhập ổn định.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cao đẳng Hộ sinh là gì, cũng như nắm được các nhiệm vụ chính của ngành nghề này trong hệ thống ngành y tế.

Tổng hợp

Facebook Comments Box
Rate this post