Tuyển sinh 2018

Cơ hội lớn với các Kỹ sư môi trường

      Chức năng bình luận bị tắt ở Cơ hội lớn với các Kỹ sư môi trường

Trong số các ngành học ở Việt Nam, ngành học về môi trường là một ngành học hấp dẫn. Các kỹ sư môi trường sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hộ kiếm tiền và tu nghiệp ngước ngoài. Mặc dù hiện nay sự cạnh tranh giữa các ngành nghề rất lớn nhưng lĩnh vực về môi trường và các kỹ sư môi trường vẫn có cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình.

Kỹ sư môi trường là ai?

Là một trong những ngành làm việc trong lĩnh vực khoa học có tính ứng dụng rất cao. Ngành học môi trường được mọi người đánh giá là ngành học của tương lai, có tiềm năng phát triển mạnh và dễ kiếm tiền. Cùng với đó thì các kỹ sử môi trường còn có khá nhiều triển vọng, thường xuyên được làm việc với các đối tác nước ngoài, nhiều công việc để lựa chọn và dễ thăng tiến trong hoạt động làm việc của mình.

Kỹ xư môi trường là người có nhiệm vụ ngăn ngừa hoặc đưa ra các giải pháo giảm thiểu đi những vấn đề liên quan đến sức khỏe cộng đồng từ môi trường. Đó có thể là sự ô nhiễm nguồn nước, những ảnh hưởng của mưa axit, khói bụi, ô nhiễm không khí….Kỹ sư môi trường còn có thêm một trách nhiệm vô cùng lớn lao là đưa ra kế hoạch tái chế, thu hồi, tái sử dụng lại các loại chất thải. Đưa ra giải pháp quản lý, bảo vệ môi trường phát triển tích cực, bền vững nhất.

Những ai yêu thích khoa học thì trở thành một kỹ sư môi trường là điều vô cùng đúng đắn. Các bạn có thể thỏa sức theo đuổi đam mê của mình. Các trường đại học và cao đẳng môi trường liên tục tuyển sinh hàng năm với mục tiêu đào tạo ra các kỹ sư giỏi, năng lực, có tố chất làm trụ cột phát triển lĩnh vực này.

Kỹ sư môi trường sẽ làm gì?

Tuyển sinh 2018

Đối với kỹ sư môi trường sẽ có 3 nhóm chuyên môn lớn đó là xử lý nước thải, công nghệ xử lý khí thải và xử lý chất rắn thải. Việc vận hành các hệ thống quản lý cho môi trường, cập nhật chúng trong hệ thống đo lường mà công ty sở hữu sẽ là công việc mà một kỹ sư môi trường sẽ đảm nhiệm. Kỹ sư môi trường sẽ phải quản lý chất thải, quản lý hóa chất để bảo đảm an toàn đồng thời cần phải có trách nhiệm kiểm soát, cải tạo, ngăn chặn các hiểm họa có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.

Khi theo học ở các trường Đại học Tài nguyên môi trường bạn sẽ hiểu hơn về công việc của một kỹ sư môi trường. Đó còn là việc quản lý cơ sở hạ tầng liên quan để xử lý chất thải, các nội quy về bảo vệ môi trường sẽ được kỹ sư môi trường hướng dẫn mọi người một cách cụ thể nhất.

Kỹ sư môi trường rất đa năng, ngoài các công việc như trên họ còn có thể lo các công việc từ xử lý số liệu vi tính phức tạp tới nuôi cấy vi sinh. Tiến hành các công việc như lắp ráp đường ống, lắp ráp hệ thống.

Kỹ sư môi trường sẽ làm việc ở đâu?

Một kỹ sư môi trường có rất nhiều cơ hội việc làm. Cũng giống như các bạn học về Tài chính – Ngân hàng, có thể xin việc ở nhiều nơi thì kỹ sư môi trường có thể làm ở các doanh nghiệp, công ty để tư vấn về bảo vệ môi trường. Làm tại các đơn vị như: Chi cục quản lý môi trường, các trung tâm kỹ thuật, công nghệ môi trường, Các ban quản lý các khu công nghiệp, Công ty tư vấn thiết kế, Các nhà máy xí nghiệp,…

Cùng với đó cơ hội làm việc tại các trường học, làm giảng viên ở các trường đại học cao đẳng đào tạo chuyên ngành môi trường như là Đại học Tài nguyên môi trường, Đại học Nông Lâm TP HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM, Đại học Lâm nghiệp,…Nhiều người còn thăng tiến hơn khi có điều kiện làm việc ở phòng, sở Bộ tài nguyên môi trường.

Facebook Comments Box
Rate this post