Có làm giàu từ công nghệ môi trường được không?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Có làm giàu từ công nghệ môi trường được không?

Nhiều người có định kiến với các ngành học về môi trường. Cho rằng đây là một lĩnh vực không có tiềm năng, nặng nhọc, vất vả, thậm chí là lấm lem và lương quá thấp. Chắc chắn đó chỉ là cái nhìn phiến diện, công nghệ môi trường cần thiết với cuộc sống và vẫn có thể làm giàu như bao ngành nghề khác.

Hơn 4 thập niên nay, ngành học về Công nghệ Môi trường đã được hình thành và phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ngành học này chỉ tập trung chủ yếu nhất ở các nước tiên tiến, phát triển như Canada, Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc,…Những nước này đã phát triển nên họ rất đề cao vấn đề về môi trường, xử lý các sự cố, nguy cơ từ môi trường làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Đây là một ngành công nghiệp đem đến gia trị gia tăng từ việc giải quyết các vấn đề môi trường, không còn là công việc công ích nữa.

Mặc dù vậy, ở Việt Nam quan điểm của con người về Công nghệ Môi trường vẫn chưa thực sự được quan tâm. Khái niệm này còn khá mới, nhìn nhận của mọi người về lĩnh vực này không quá quan trọng nhưng thực chất đây lại là vấn đề nghiêm trọng nhất cần đề cao ở nước ta. Các chương trình đào tạo về Công nghệ Môi trường ngày nay đang được nâng cao, cập nhật sao cho phù hợp với nhu cầu của xã hội. Hệ thống những trường dạy ngành học này như Đại học Tài nguyên môi trường, Đại học Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), ĐH Nông Lâm, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, HUTECH, Hoa Sen… phía Bắc có ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Tài nguyên Môi trường…

Tuyển sinh 2018

Tiềm năng phát triển cho ngành học công nghệ này rất lớn. Khi mà xã hội phát triển, hội nhập kinh tế thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài, hàng loạt công ty, tập đoàn lớn xuất hiện kéo theo đó là nhu cầu về nguồn lực để các đơn vị này hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ môi trường, xử lý rác thải, khí thải,…

Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp khóa học đào tạo về ngành môi trường hoàn toàn có nhiều cơ hội việc làm. Các bạn có thể đảm nhiệm công tác nghiên cứu, công tác quản lý hay làm chuyên viên, kỹ sư ở các trung tâm nghiên cứu. Làm việc tại các cơ quan quản lý về môi trường.

Các trường đại học, cao đẳng liên tục tuyển sinh cho ngành công nghệ môi trường chính vì thế mà các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT có thể tham khảo, tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này, mang đến cho mình nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Khi theo học ở trường bạn cần thường xuyên nâng cao kỹ năng, năng lực cho mình để khi ra trường có được công việc tốt, các kỹ sư môi trường có nhiều cơ hội việc làm phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, đáp ứng được nhu cầu lao động hiện đại.

Facebook Comments Box
Rate this post