điểm chuẩn các trường cao đẳng

Điểm chuẩn các trường cao đẳng y dược bao nhiêu?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Điểm chuẩn các trường cao đẳng y dược bao nhiêu?

Ngành y dược thi khối nào? Và mức điểm chuẩn các trường cao đẳng y dược bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu về ngành y dược trong bài viết dưới đây. 

1. Ngành y dược thi khối nào?

Theo những đổi mới trong quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo, với mỗi ngành học các trường đại học sẽ được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có một số trường chỉ dành 1,2 tổ hợp môn để xét tuyển vào các ngành y dược, tuy nhiên có một số trường xét tuyển đến 4 tổ hợp môn. Điều này đã tạo thêm cơ hội lựa chọn tổ hợp môn thi cho thí sinh. Hiện nay, các ngành y dược thường xét tuyển các tổ hợp môn sau:

  • A00: Toán – Hóa – Lý
  • B00: Toán – Sinh – Hóa
  • C08: Văn – Hóa – Sinh
  • D07: Toán – Anh – Hóa

Dựa vào những tổ hợp môn này mà các trường đại học, cao đẳng áp dụng các phương thức xét tuyển khác nhau tùy theo đề án tuyển sinh của từng trường. Trong đó, phương thức xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia được áp dụng tại tất cả các trường đào tạo các ngành y dược.

Riêng một số trường còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT để tạo thêm cơ hội lựa chọn vào đại học cho những thí sinh có năng lực học tập tốt. Do đó, tùy vào học lực của bản thân mà các thí sinh hãy lựa chọn tổ hợp môn thi phù hợp để tăng khả năng đỗ đạt cao.

điểm chuẩn các trường cao đẳng

Điểm chuẩn các trường cao đẳng y dược bao nhiêu?

2. Điểm chuẩn các trường cao đẳng y dược bao nhiêu?

So với hệ đại học, điểm chuẩn các trường cao đẳng y dược có phần gợi mở hơn. Điểm chuẩn vào các ngành y dược hệ cao đẳng sẽ tùy thuộc vào điều kiện xét tuyển của từng trường, thường dao động trong khoảng 13 đến 15 điểm. Đây là mức điểm chuẩn phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh. Điểm chuẩn này sẽ được các trường cao đẳng xét tuyển theo 2 phương thức đó là xét theo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc căn cứ vào điểm trung bình các môn học năm lớp 12 trong học bạ để xét tuyển. Với hình thức xét tuyển học bạ cấp 3, thí sinh có cơ hội rất cao trúng tuyển cao mà không phải trải qua các kỳ thi áp lực và căng thẳng.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, hiện nay, có nhiều trường cao đẳng y dược áp dụng phương thức tuyển sinh phù hợp với nhiều đối tượng. Theo đó, thí sinh chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có đủ điều kiện sức khỏe để theo học tại trường. Cụ thể, thí sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hay trình độ tương đương.
  • Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.

Sự gợi mở trong phương thức xét tuyển của các trường cao đẳng y dược sẽ đem đến nhiều điều kiện cho thí sinh, đặc biệt, là cơ hội để những thí sinh có lực học bình thường theo đuổi đam mê với ngành y dược. Tuy nhiên, khi quyết định theo học các ngành y dược thì đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại bởi đây là nghề nghiệp đòi hỏi tính chính xác cao.

3. Các trường cao đẳng đào tạo ngành y dược

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được biết đến là một cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng bậc nhất trong các trường cao đẳng về y dược ở nước ta. Hiện trường có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM luôn thu hút đông đảo thí sinh khắp cả nước theo học.

Trong những năm qua, Trường Cao Đẳng Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt cho công tác giảng dạy và học tập. Ngoài ra, trường cũng quan tâm đến vấn đề giới thiệu việc làm phù hợp cho các sinh viên mới ra trường và các có nhiều chính sách học bổng hỗ trợ những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

điểm chuẩn các trường cao đẳng

Điểm chuẩn các trường cao đẳng y dược bao nhiêu?

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được là một trong những trường cao đẳng y dược hàng đầu trong khu vực TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường đã khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực đào tạo hệ cao đẳng các ngành y dược với hàng ngàn thế hệ sinh viên ra trường có việc làm và được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao về chuyên môn. Hiện trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và luôn nhiệt huyết với nghề nghiệp mang đến cho sinh viên những kiến thức chuẩn và mở rộng trong ngành nghề. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị không ngừng được cải tiến và hiện đại hóa để có thể phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của sinh viên.

Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được thành lập với mục đích đào tạo cán bộ lĩnh vực y tế ở trình độ cao đẳng. Hiện trường đang đào tạo các chuyên ngành: Điều dưỡng, Hình ảnh y học, Kỹ thuật y học, Hộ sinh, Dược. Song song với công tác giảng dạy, trường còn chú trọng nâng cao trang thiết bị giảng dạy của nhà trường được nâng cấp nhằm đáp ứng với trình độ khoa học ngày một tiên tiến.

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nằm trong trong danh sách các trường cao đẳng y dược thu hút được nhiều thí sinh tham gia xét tuyển hàng năm. Bởi ngôi trường này luôn nâng cao chất lượng đào tạo với đội ngũ giảng viên vững chuyên môn, thành thạo tay nghề để giảng dạy và hướng dẫn tận tình cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên được học tập đi đôi với thực hành nhiều tại các nhà thuốc, bệnh viện. Điều này giúp cho sinh viên được làm quen với các thiết bị, máy móc để có thể đáp ứng được yêu cầu tại các doanh nghiệp dược phẩm, cơ sở y tế sau khi tốt nghiệp.

Cao đẳng Y Dược ASEAN

Là một trường cao đẳng y tế được đánh giá cao trong lĩnh vực đào tạo y dược, mỗi năm, trường Cao đẳng Y Dược ASEAN luôn thu hút được đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển phạm vi cả nước. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên trường còn chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với các phòng chức năng được trang bị máy móc tiên tiến phục vụ quá trình học tập của sinh viên.

Ngoài ra, trường còn có nhiều chính sách quan tâm đến các đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực trong học tập. Đặc biệt, trường cũng xây dựng nhiều chương trình giới thiệu việc làm tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trước đây, ngôi trường này chỉ đào tạo hệ trung cấp, sau 7 năm hoạt động trường đã được nâng cấp và có tên gọi là Cao đẳng Y Dược Hồng Đức như hiện nay. Nhà trường là cơ sở phát triển, chuyển giao công nghệ và đào tạo đội ngũ cán bộ y dược trình độ cao đẳng và thấp hơn. Sinh viên theo học tại trường sẽ được cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn về lĩnh vực y dược và các kỹ năng cần thiết để vận dụng vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Tổng hợp

Facebook Comments Box
Rate this post