Phương thức tuyển sinh ngành Công an nữ khối D

      Chức năng bình luận bị tắt ở Phương thức tuyển sinh ngành Công an nữ khối D

Ngành Công an là ngành học mơ ước của nhiều thí sinh. Vậy ngành Công an nữ khối D thì cần phương thức tuyển sinh như thế nào và tiêu chuẩn ra sao? Cùng giải đáp ngay qua bài viết dưới đây.

Ngành Công an là gì? Tiêu chuẩn dự thi ngành Công an

Giữ vai trò trọng yếu của Đảng và Nhà Nước Công an nhân dân là lực lượng vũ trang vô cùng cần thiết. Họ sẽ tham gia bảo vệ an ninh của quốc gia và gìn giữ an ninh trật tự.

nganh-cong-an-co-vai-tro-quan-trong-voi-dang-va-nha-nuoc

Ngành Công an có vai trò quan trọng với Đảng và Nhà Nước

Xem ngay: các ngành khối D7 để biết thêm thông tin

Để đảm bảo cho đất nước Việt Nam ta được bình yên về mọi mặt ngành công an được chia làm 2 lực lượng chính:

 • Lực lượng an ninh: Nhiệm vụ là phát hiện, phòng ngừa và ngăn chặn, làm thất bại các hoạt động mang tính xâm phạm đến anh ninh quốc gia từ cả trong nước và ngoài nước.
 • Lực lượng cảnh sát: Nhiệm vụ là giữ gìn, bảo vệ trật tự và an toàn xã hội.

Điểm xét tuyển vào các trường đại học thường khá cao bởi đây là một ngành nghề mang tính đặc thù. Thêm nữa, điều kiện để xét tuyển cũng vô cùng nghiêm ngặt.

Các trường đào tạo ngành Công an

 • Học viện An ninh Nhân dân;
 • Học viện Cảnh sát Nhân dân;
 • Đại học An ninh nhân dân;
 • Đại học phòng cháy chữa cháy;
 • Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân;
 • Học viện Chính trị Công an Nhân dân;
 • Đại học Cảnh sát nhân dân.

Các trường sẽ xét tuyển từ thí sinh có điểm cao nhất cho đến khi đạt đủ chỉ tiêu. Điều này sẽ được căn cứ vào tổng điểm thi của thí sinh và điểm ưu tiên. Sẽ xét thêm các tiêu chí phụ đối với những thí có cùng điểm số.

Ngoài ra, các thí sinh còn có thể lựa chọn các trường cao đẳng và trung cấp công an nhân dân khác. Ở mỗi trường thì xét trên các tiêu chí không giống nhau. Thế nhưng, các trường này hầu hết đuề có tỉ lệ canh tranh tương đối gắt.

Phương thức tuyển sinh ngành nữ công an khối D

Phương thức 1: Theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD-ĐT áp dụng theo phương thức tuyển thẳng đối với tất cả các trường Công An Nhân Dân. Các đối tượng như: thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế, các kỳ thi Olympic quốc tế được Bộ GD-ĐT công nhận thuộc đối tượng được xét tuyển thẳng vào các trường Công An Nhân Dân.

Phương thức 2: Đối với thí sinh phải xếp loại học lực năm lớp 10, 11, 12 đạt loại giỏi IELTS (Academic) đạt từ 7.5 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 110 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cấp 5 trở lên sẽ thuộc phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế. Các trường Học viện Quốc tế, ngành nghiệp vụ an ninh, nghiệp vụ cảnh sát, Học viện Chính trị CAND mới áp dụng phương pháp này.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an. Điểm thi tốt nghiệp THPT của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển chiếm tỷ lệ 40% và bài thi chiếm tỷ lệ 60%. Thí sinh phải đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT đối với phương thức này.

Tiêu chuẩn để theo học ngành Công an

Tiêu chuẩn sức khỏe thi Công an 2023

Tiêu chuẩn sức khỏe thi Công an 2023 gồm:

 • Chiều cao: từ 162 cm (đối với nam), 158 cm (đối với nữ) đến dưới 195cm;
 • Cân nặng: từ 47kg trở lên (đối với nam), từ 45kg trở lên đối với nữ;
 • Có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30 (đối với cả nam và nữ).

Thí sinh không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy, không bị rối loạn sắc tố da, màu và dạng tóc bình thường, kể cả phun xăm trên da, không có vết trổ (xăm) trên da, không bấm lỗ tai (đối với nam), lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức, không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân, không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội.

Các thí sinh cần tham gia kiểm tra sức khỏe để được xét tuyển vào ngành công an,: Hệ hô hấp,kiểm tra thị lực, tai, mũi,… các bài đo thể lực: số đo ba vòng, sức bền, độ dẻo dai, chiều cao, cân nặng…

Tiêu chuẩn lý lịch vào ngành công an

Lý lịch ba đời cũng được kiểm định gắt gao. Học viên phải cam đoan rằng bản thân và gia đình luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, nghiêm túc tuân thủ Pháp luật, chấp hành đúng các nội quy, quy định của địa phương.

Tiêu chuẩn đạo đức, phẩm chất chính trị

Về tiêu chuẩn đạo đức: Đối tượng dự thi không trong thời gian chấp hành kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc không trong thời gian chờ xét kỷ luật, đối tượng quy định tại điểm c khoản 1. Đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên trong những năm học trung học phổ thông, trung cấp. Ngoài ra, chưa có con (con đẻ), chưa kết hôn.

nu-sinh-co-pham-chat-dao-duc-tot

Nữ sinh có phẩm chất đạo đức tốt

Click ngay: các ngành khối D dành cho nữ nên theo học để biết thêm thông tin

Hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên áp dụng đối với công dân đang thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong quân đội nhân dân trong thời gian tại ngũ.

Về phẩm chất chính trị: Bảo đảm theo quy định của Bộ Công an về tuyển người vào lực lượng Công an nhân dân.

Hơn tất cả, tình yêu với nghề công an, có lòng dũng cảm, có tinh thần đoàn kết, có tính kỷ luật là điều cần có khi theo học ngành nghề này. Ngoài ra, đây cũng là ngành đòi hỏi tinh thần trách nhiệm, thông minh, gan dạ và nghiêm túc với mỗi nhiệm vụ được giao. 

Trên đây là thức tuyển sinh ngành Công an nữ khối D. Nếu các bạn muốn theo nghề thì cần thực sự cố gắng để có được kết quả tốt nhất.

Facebook Comments Box
Rate this post