Danh sách các trường Quân đội tuyển nữ khối D

      Chức năng bình luận bị tắt ở Danh sách các trường Quân đội tuyển nữ khối D

Đối với các trường Công an, Quận đội chỉ tiêu dành cho nữ rất ít đặc biệt là khối D. Dưới đây là sách các trường Quân đội tuyển nữ khối D các bạn có thể tham khảo.

Danh sách các trường Quân đội tuyển nữ khối D

Ở bậc Đại học, Cao đẳng xét tuyển với hơn 4.300 chỉ tiêu vào năm 2023 tại các trường Quân đội. Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Quân Y, Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Hậu cần là 4 trường có tuyển học viên là nữ.

cac-truong-quan-su-co-chi-tieu-it

Các trường quân sự có chỉ tiêu ít

Xem ngay: ngành Công an nữ khối D để biết thêm thông tin

Học viện Kỹ thuật Quân sự: Những năm về trước chỉ tiêu trường lấy tương đối thấp dành nữ. Hấu hết mọi năm theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông học viện tuyển sinh khoảng hơn 400 chỉ tiêu đào tạo kỹ sư Quân sự. Chỉ tiêu dành cho nữ là rất ít như năm 2023 là 13 thí sinh có thường trú phía Bắc và 7 chỉ tiêu nữ cho thí sinh có thường trú tại phía Nam.

Học viện Quân y: Ít hơn so với Học viện Kỹ thuật Quân sự, mỗi năm chỉ tiêu chỉ giao động hơn 300. Học viên áp dụng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Cụ thể ngành Y Khoa thí sinh nữ thường trú tại phía bắc có khoảng 20 chỉ tiêu, nữ thường trú tại phía Nam có khoảng 10 chỉ tiêu. Cả phía Bắc và phía Nam ngành Dược chỉ tuyển sinh một thí sinh nữ ở.

Học viện Hậu Cần: Bằng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Học viện Hậu cần tuyển sinh mỗi năm khoảng gần 200 chỉ tiêu. Cụ thể thường trú phía Bắc chỉ tuyển 3 thí sinh nữ và 1 thí sinh nữ có thường trú ở phía Nam.

Học viện Khoa học Quân sự: Với phương thức xét tuyển là dưa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì năm 2023 học viện Khoa học Quân sự dành 90 chỉ tiêu cho nữ.

Môn thi chính là môn ngoại ngữ và nhân 2 hệ số quy đổi theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Với tổ hợp xét tuyển là các môn tiếng Anh, Toán, Văn, ngành ngôn ngữ Anh lấy 2 chỉ tiêu là thí sinh nữ. Riêng đối với ngành trinh sát kỹ thuật sẽ không xác định môn thi chính cụ thể.

Với tổ hợp xét tuyển Toán, Văn, tiếng Anh và Toán, Văn, tiếng Nga, ngành Ngôn ngữ Nga tuyển 2 thí sinh.

Với tổ hợp xét tuyển các môn tiếng Anh, Toán, Văn và tiếng Trung Quốc, Toán, Văn, ngành Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có 2 chỉ tiêu cho nữ.

Với tổ hợp xét tuyển gồm các môn tiếng Anh, Toán, Văn ngành Quan hệ quốc tế tuyển 2 nữ.

Điều kiện xét tuyển nữ vào các trường Quân đội

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, để được đăng ký dự tuyển vào các trường Quân đội các thí sinh nữ cần phải đủ điều kiện tiêu chuẩn về lý lịch chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, độ tuổi. Cụ thể như sau:

Về lý lịch chính trị: Để nhận bản khai lý lịch thí sinh đến cơ quan quân sự tại quận/huyện. Sau đó thí sinh sẽ được cán bộ Quân đội hoặc công an sẽ tiến hành thẩm tra lý lịch. Thí sinh cần có lý lịch rõ ràng, có phẩm chất chính trị tốt, trung thực, đủ điều kiện để kết nạp vào Đảng theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam thì mới có thể được dự tuyển vào các trường Quân đội.

Về sức khỏe: Thí sinh nữ đảm bảo phải có cân nặng từ 48kg, chiều cao từ 1m58 trở lên. Nếu như thí sinh bị mắc tật khúc xạ cận thị thì không được quá 3 đi-ốp, đồng thời sau khi chỉnh kính đạt điểm 1 thí sinh cần phải kiểm tra thị lực lại. Ngoài ra yêu cầu về da liễu, tai mũi họng, răng hàm mặt tâm, thần kinh, nội khoa, ngoại khoa, sản phụ khoa cũng phải đáp ứng đầy đủ.

Các thí sinh nữ sẽ được áp dụng các tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng và tật khúc xạ bớt khắt khe hơn nếu như có hộ khẩu thường trú từ ba năm trở lên thuộc các khu vực sau: khu vực 1, hải đảo hoặc là người dân tộc thiểu

Về độ tuổi: Nữ thanh niên ngoài Quân đội sẽ được đăng ký dự tuyển nếu có độ tuổi từ 17 đến 21 tuổi.

Về trình độ văn hóa: thí sinh đăng ký dự tuyển đã tốt nghiệp THPT được tính đến thời điểm xét tuyển. Thí sinh có thể học theo hình thức giáo dục chính quy hoặc hình thức giáo dục thường xuyên.

Thí sinh phải có giấy chứng nhận công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bô Gia dục và đào tạo trong trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT.

Nữ học quân đội ra trường làm gì?

muc-luong-theo-quan-ham

Mức lương theo quân hàm

Click ngay: các ngành khối D dành cho nữ nên theo học để biết thêm thông tin

Khi chúng tuyển vào các trường đào tạo trên thì bạn sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp trở thành một quân nhân. Bạn sẽ được trang bị một bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng. Bạn luôn luôn phải rèn luyện năng lực và trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Trong mọi hoàn cảnh, bạn luôn sẵn sàng chiến đấu hy sinh bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, an ninh quốc gia.

Ví dụ, sau khi tốt nghiệp Học viện Quân y ra trường làm ở đơn vị quân y tuyến trung đoàn, sư đoàn, quân khu, quân đoàn, bệnh xá, hoặc tuyến bệnh viện trung ương, quân khu trực thuộc quân đội.

Đối với tuyến kỹ thuật, học viên có thể làm trợ lý kỹ thuật, trung đội trưởng, kỹ sư.

Hưởng theo quân hàm mức lương của quân nhân sẽ khác nhau. Bạn sẽ có thêm các khoản thu nhập khác như thâm niên công tác, tiền trách nhiệm…

Như vậy với bài viết trên chúng ta đã biết được các trường Quân đội tuyển nữ khối D. Nếu đã có sự quyết tâm theo ngành thì các bạn cần một sự phấn đấu hết mình.

Facebook Comments Box
Rate this post