Giải đáp học ngành môi trường ra làm gì? Học ở đâu?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Giải đáp học ngành môi trường ra làm gì? Học ở đâu?

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường trở thành một trong những chủ đề nóng bỏng trên các mặt báo và đã lên đến cấp độ báo động đỏ ở nước ta. Chính vì lí do đó mà ngành Môi trường trở thành ngành học tiềm năng và mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Học ngành môi trường ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành này tùy vào khả năng chuyên môn và sở thích mà các bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp. Dưới đây là một số công việc mà bạn có thể tham khảo:

Làm việc trong các cơ quan quản lý, nghiên cứu về môi trường

Nước ta có một hệ thống các cơ quan về môi trường từ trung ương đến địa phương như: Bộ Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan, viện nghiên cứu trực thuộc Bộ, các sở tài nguyên môi trường tại các tỉnh, thành phố…

Cơ quan hành chính các cấp trên cả nước cũng đang hoàn thiện những phòng, ban về tài nguyên và môi trường.

Nếu như có mong muốn trở thành nhà khoa học, nhà nghiên cứu về môi trường, bạn có thể làm việc tại các trung tâm, viện nghiên cứu về môi trường trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường hoặc các trường đại học, cao đẳng ….

Làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp

Ngành môi trường có thể làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp

Ngành môi trường có thể làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp

Xem thêm: Ngành công nghệ kỹ thuật môi trường là gì? trước khi quyết định lựa chọn nghề nghiệp

Tại đây bạn nghiên cứu những công nghệ, máy móc, thiết bị, … giúp xử lý các vấn đề  về môi trường hoặc tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt những công trình có liên quan đến môi trường …

Ngoài ra, với kiến thức chuyên môn về môi trường được đào tạo các bạn có thể làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, tham gia trực tiếp vào việc chuyển giao công nghệ, vận hành và giám sát các quy trình công nghệ cũng như xử lý các vấn đề phát sinh về môi trường.

Việc sử dụng những quy trình kỹ thuật công nghệ đảm bảo các tiêu chuẩn môi trường nên nhiều nhà máy đã áp dụng những công nghệ này. Để đảm bảo vận hành và giám sát những quy trình này cần có sự phối hợp của kỹ sư môi trường.

Làm việc tại các tổ chức trong nước và quốc tế về môi trường

Gìn giữ Hành tinh xanh – sạch đòi hỏi sự hợp tác trên toàn thế giới. vì vậy hiện nay trên thế giới có nhiều tổ chức môi trường như các tổ chức phi chính phủ, các hiệp hội.. hoạt động rất mạnh. Ngoài ra, không ít các tổ chức phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa khác cũng tổ chức các dự án, hoạt động về môi trường.

Ngành môi trường có dễ xin việc

Ngành môi trường có dễ xin việc

Đây cũng là cơ hội để các bạn lựa chọn nghề nghiệp, tại đây bạn sẽ được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với bạn bè quốc tế, cũng như sẽ được tham gia vào những chương trình, dự án về môi trường trong phạm vi quốc gia, khu vực và quốc tế, được đi tới nhiều nơi để mở rộng tầm hiểu biết và cả kiến thức, kỹ năng chuyên môn của mình.

Ngành môi trường học ở đâu?

Ngành môi trường có khá nhiều chuyên ngành, tùy theo sở thích và năng lực các bạn có thể lựa chọn ngành học mà mình mong muốn, với các địa chỉ đào tạo uy tín như: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh), Trường Đại học Mỏ Địa chất, Trường Đại học Thủy Lợi, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Giao thông Vận tải, Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh,  Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học An Giang, Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng),…

Với những thông tin trên đây các bạn đã nắm được ngành môi trường ra làm gì rồi chứ. Hi vọng bài viết sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ về ngành và tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành để thực hiện ước mơ của mình.

Facebook Comments Box
Rate this post