Rừng quốc gia Bạch Mã ở đâu? Ở đây có gì thú vị?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Rừng quốc gia Bạch Mã ở đâu? Ở đây có gì thú vị?

Rừng quốc gia Bạch Mã có hệ sinh thái phong phú, đa dạng, cùng vẻ đẹp thiên nhiên quyến rũ, khoáng đạt.

Giới thiệu rừng Quốc gia Bạch Mã

Vườn Quốc gia Bạch Mã nằm ở đâu

Dãy núi Bạch Mã là ranh giới giữa 2 tỉnh, là Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế. Nên nhiều du khách sẽ thắc mắc vườn Quốc gia Bạch Mã thuộc tỉnh nào?

Vườn Quốc gia Bạch Mã nằm trên địa phận Thừa Thiên Huế. Núi Bạch Mã Huế thực ra là một ngọn núi nằm trong vườn Quốc gia Bạch Mã, nằm ở địa phận huyện Phú Lộc, cách trung tâm TP. Huế tầm khoảng 60km về phía Nam.

Bạch Mã là 1 trong 30 khu bảo tồn động – thực vật phong phú nhất cả nước và đã được xếp hạng cấp quốc gia.

Cách di chuyển đến núi Bạch Mã

Từ trung tâm TP. Huế, các bạn di chuyển theo hướng Đà Nẵng, ra quốc lộ 1A đi đến huyện Phú Lộc.Để ý sẽ thấy tấm biển chỉ dẫn đi lên vườn quốc gia Bạch Mã hoặc hỏi người dân địa phương.

Du-lich-rung-quoc-gia-bach-ma-bang-phuong-tien-gi

Du lịch rừng quốc gia bạch mã bằng phương tiện gì

Xem thêm: Rừng thông Đà Lạt có gì đẹp?

Từ trung tâm TP. Đà Nẵng, chạy thẳng theo tuyến đường Điện Biên Phủ – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Lương Bằng – đèo Hải Vân – quốc lộ 1A đoạn qua Huế. Chạy xe đến chợ Cầu Hai, rẽ trái là sẽ tới con đường dẫn lên vườn quốc gia Bạch Mã.

Những địa điểm tham quan nổi tiếng ở vườn quốc gia Bạch Mã

Hệ sinh thái ở vườn quốc gia rất đa dạng, phong phú

Ngay khi đặt chân đến vườn quốc gia Bạch Mã, bạn sẽ cảm nhận được một luồng không khí mát lạnh, giúp bạn có tinh thần để chinh phục hết những vẻ đẹp mà Bạch Mã đang sở hữu. Bạn sẽ tham quan nhà trưng bày vườn quốc gia Bạch Mã, tìm hiểu về hệ sinh thái nguyên sinh của vườn quốc gia. Có rất nhiều loài gỗ quý hiếm được người Pháp mang qua đây trồng, nhiều loài chim quý với nhiều giọng hót khác nhau tạo nên bản đồng ca giữa núi rừng sâu thằm.

Sau khi cảm nhận hơi thở của thiên nhiên thấm đẫm từng lớp tế bào thì hãy lên đường khám phám những địa danh nổi tiếng khác nhé:

Hải Vọng Đài

Nơi đây được coi là địa điểm tham quan thú vị nhất vườn quốc gia Bạch Mã, đứng trên Hải Vọng Đài bạn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng, ngắm nhìn toàn bộ cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, hữu tình của núi rừng Bạch Mã. Đặc biệt, từ đây bạn có thể nhìn thấy biển Lăng Cô, biển Cảnh Dương như hòa làm 1 với bầu trời xanh ngắt đó.

Thác Đỗ Quyên

Dòng thác Đỗ Quyên luôn là nguồn cảm xúc thăng hoa của mỗi một du khách khi đến đây. Bạn sẽ phải đi xuống 689 bậc đá để chiêm ngưỡng dải lụa Đỗ Quyên đang tung bay trắng xóa trong vườn quốc gia Bạch Mã.

Ve-dep-cua-rung-quoc-gia-bach-ma

Vẻ đẹp của rừng quốc gia bạch mã

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch rừng dừa hội an

Ngũ Hồ

Cái tên đặc biệt của nơi đây xuất phát từ ý tưởng 5 hồ nước nhỏ hợp lại với nhay tạo thành một con suối lớn. Những dòng suối mát trong tại Ngũ Hồ sẽ làm cho bạn thỏa thích và sẽ là địa điểm nghỉ ngơi khi tham quan vườn quốc gia.

Khám phá những con đường mòn trong khuôn viên của vườn quốc gia: Dạo bước lang thang trên những con đường mòn trong khuôn viên vườn quốc gia là một hoạt động trải nghiệm không thể bỏ qua. Không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên dọc Đường mòn Trĩ Sao dẫn đến thác Trĩ Sao, đường mòn Đỗ Quyên dẫn đến thác Đỗ Quyên, đường mòn Vọng Hải Đài, đường mòn Ngũ Hổ,… mà còn có cơ hội khám phá những cây cổ thụ quý hiếm có tên trong sách đỏ. Nếu là một người thích khám phá thiên nhiên trên những cung đường thì đây sẽ hành trình lý tưởng dành cho bạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch rừng quốc gia Bạch Mã mà bài viết đã tổng hợp. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn một chuyến dã ngoại cuối tuần vui vẻ.

Facebook Comments Box
Rate this post