Khám phá rừng U Minh Hạ và các hoạt động khám phá

      Chức năng bình luận bị tắt ở Khám phá rừng U Minh Hạ và các hoạt động khám phá

Rừng U Minh Hạ là một khu rừng rất đặc thù và đã được xếp hạng quý hiếm độc đáo trên thế giới vì nó mang một vẻ đẹp hùng vĩ nhưng đầy hoang sơ. Cùng tìm hiểu rừng u minh h ạ ở đâu và có những hoạt động khám phá nào nhé.

Rừng U Minh Hạ thuộc tỉnh nào?

Đến với vườn quốc gia U Minh Hạ, du khách có thể tham gia khám phá với rất nhiều hoạt động thú vị. Rừng U Minh Hạ là điểm du lịch sinh thái lý tưởng rất thích hợp cho những người yêu thích khám phá tự nhiên, ưa mạo hiểm và muốn tìm hiểu về hệ sinh thái rừng ngập nước.

Với diện tích 8.527,8 ha được thành lập ngày 20/1/2006, thuộc thuộc địa giới hành chính của 4 xã thuộc 2 huyện Trần Văn Thời và U Minh, tỉnh Cà Mau. Nằm về phía tây tỉnh Cà Mau, cách thành phố Cà Mau không khoảng 25km, mất hơn 30 phút ngồi ô tô, du khách sẽ đến Vườn quốc gia U Minh Hạ.

Đặc trưng nổi bật là hệ sinh thái rừng tràm hình thành trong điều kiện ngập nước, úng phèn, trên đất than bùn, là cây tiêu biểu của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vào ngày 26 tháng 5 năm 2009, rừng U Minh Hạ được UNESCO công nhận là 1 trong 3 vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển Thế giới Mũi Cà Mau.

Rung-tram-u-minh-ha-nhin-tu-tren-cao-xuong

Rừng tràm u minh hạ nhìn từ trên cao xuống

Tham khảo thêm: Vườn quốc gia Cúc Phương

Nơi đây có hệ thống động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng: với gần 250 loài thực vật 250 loài thực vật, 20 loài bò sát sát và lưỡng thê, , 182 loài chim, 40 loài thú và nhiều loài côn trùng khác, trong đó có nhiều loài được ghi vào sách đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế.

Do môi trường sinh thái ổn định và phù hợp nên đây là nơi tụ họp của rất nhiều loài chim đến sinh sản, trú ngụ và phát triển với số lượng đông đúc. Kể đến là các loài: chích cồ, còng cọc, vạc, điên điển, chàng bè, sếu đen, le le, cúm núm,… và rất nhiều loài cò như: cò trắng, cò đỏ, cò xanh, cò hương, dơi quạ… trong đó có hàng chục loại chim, thú quý hiếm được ghi vào Sách đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN).

Rừng U Minh Hạ có những gì để khám phá?

Đài quan sát

Đứng ở đây du khách có thể phóng tầm mắt ra xa nhìn ngắm cánh rừng rộng lớn từ trên cao. Cảnh miền sông nước với những con kênh, cánh rừng và đồng ruộng mênh mông hiện ra rất đáng với công du khách vượt đường xa để tới nơi này.

Tham quan trong rừng bằng thuyền

Hoạt động ngồi thuyền du lịch trong rừng được rất nhiều du khách lựa chọn bởi đây là điểm thu hút nhất của hành trình. Tuy nhiên nếu mực nước trong rừng lên quá cao hoặc thời tiết quá hanh khô, hoạt động này sẽ bị tạm dừng, chính vì vậy để tránh mất công các bạn hãy chú ý liên hệ trước với ban quản lý rửng U Minh Hạ trước khi thực hiện chuyến đi.

Hoat-dong-cau-ca-rung-u-minh-ha

Hoạt động câu cá rừng u minh hạ

Xem thêm: Cá đổng là cá gì?

Ngồi trên thuyền, du khách sẽ được chở đến những nơi tiêu biểu trong rừng, được khám phá thảm thực vật đa dạng với nhiều loài cây quý, những loài cây sống trong nước mặn. Ngoài ra du khách còn được được ngắm và tương tác với nhiều loài động vật có trong sách đỏ của rừng.

Cảm giác được lênh đênh trên mặt nước toàn cây lá chim muông thực sự rất thú vị, hương vị mặn mòi của rừng ngập mặn và những âm thanh sinh động trong rừng sẽ giúp quý khách có những cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên.

Câu cá trong rừng

Bạn có thể yêu cầu, thương lượng với lái thuyền để đi sâu hơn nữa vào trong khu rừng ngập mặn nơi có rất nhiều loài cá đang sinh sống. Tại đây có rất nhiều loài cá tự nhiên do được bảo vệ tốt, do đó du khách có thể câu cá và chế biến ngay trong rừng, ngoài ra du khách có thể tham gia vào các hoạt động của ngư dân đúng chất miền sông nước, cùng người dân đi lấy mật ong rừng, nếm thử những giọt mật hảo hạng của khu rừng nổi tiếng.

Trên đây là những thông tin về rừng U Minh Hạ, hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi đến nơi đây. Chúc các bạn có hành trình tham quan vui vẻ.

Facebook Comments Box
Rate this post