Thí sinh bắt đầu gấp rút làm thủ tục đăng kí dự thi THPT quốc gia 2018

      Chức năng bình luận bị tắt ở Thí sinh bắt đầu gấp rút làm thủ tục đăng kí dự thi THPT quốc gia 2018

Theo ghi nhận tại một số tỉnh thành trên cả nước, hiện nay, các trường đang gấp rút trong việc hướng dẫn các em học sinh hoàn thiện hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018.

Theo ghi  nhận của Sở GD&ĐT TPHCM, nhiều khả năng số thí sinh đăng kí dự thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ tăng hơn so với năm 2017 (có hơn 71.000 thí sinh). Theo như những gì mà đại diện một số trường THPT tại TPHCM cho biết thì trong năm nay khả năng thí sinh đăng ký thi 2 bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội sẽ nhiều hơn năm 2017. Một phần do các em thí sinh đã quá quen với hình thức thi kiểu này, phần khác là do các em muốn có thêm nhiều cơ hội hơn (bài thi điểm cao sẽ được chọn để xét tốt nghiệp) để tham gia xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng mà mình yêu thích. Bên cạnh đó, thì nhiều chuyên gia nhận định, nhóm ngành sư phạm sẽ được thí sinh “né” vì độ khó trong quy chế tuyển sinh năm nay tăng cao cũng như những chế độ ưu đãi cho ngành học này sắp tới sẽ được điều chỉnh. 

Theo ghi nhận tại tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng Sở GD&ĐT tỉnh, cho biết sở đã tiến hành nhiều buổi tập huấn tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh và triển khai nhận hồ sơ cho học sinh bắt đầu từ ngày 30/3. Năm nay, số lượng thí sinh của toàn tỉnh là 24.000 (chưa tính số thí sinh tự do). Số thí sinh tự do năm nay sẽ được Sở GD&ĐT tỉnh bố trí cho thi riêng tại vài điểm thi để có sự thuận lợi.

Các em thí sinh đang gấp rút chọn trường học để hoàn tất thủ tục đăng kí dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018.

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương cũng thông tin thêm, trong kì thi THPT quốc gia năm nay cả tỉnh có khoảng 10.000 thí sinh đăng kí dự thi (đây là tỉnh có tỷ lệ thí sinh thi để xét tốt nghiệp thấp nhất cả nước). Còn theo Sở GD&ĐT Hậu Giang, năm nay số lượng thí sinh của tỉnh thi THPT quốc gia khoảng trên 6.000. Dự kiến đến ngày 15/4/2018, các trường sẽ hoàn tất thủ tục tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của các em thí sinh.

 Sở GD&ĐT các tỉnh Đồng Tháp, Tây Ninh và TP Hà Nội hiện đã hoàn tất công tác tập huấn và đang chỉ đạo các trường THPT gấp rút cho các em thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi trong thời gian sớm nhất để có thêm nhiều thời gian để kiểm tra và chính sửa lại thông tin nếu có sai sót. Các Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang dự kiến sẽ có phương án vận chuyển đề thi bằng máy bay ra điểm thi tại huyện Côn Đảo và huyện đảo Phú Quốc.

Theo ghi nhận tại trường cao đẳng y dược HCM, hiện tại lượng hồ sơ nộp về trường để đăng kí xét tuyển đã bắt đầu dồn dập hơn mấy ngày trước. Năm nay, nhà trường dự kiến sẽ xét tuyển khoảng 2000 thí sinh dựa trên hình thức xét tuyển học bạ đối với các ngành học Điều Dưỡng, Dược, Hộ Sinh, Vật Lí Trị Liệu… nên tin chắc rằng trong tuần tới, lượng hồ sơ đổ về trường sẽ còn nhiều hơn nữa. Ngay từ ngày 1/4  phòng công tác tuyển sinh của nhà trường đã tổ chức cho cán bộ trực tại văn phòng đến 21h, vừa là để tiếp nhận hồ sơ của các em thí sinh vừa là để trực điện thoại để giải đáp những thắc mắc cho các em thí sinh liên quan đến thủ tục đăng kí xét tuyển vào trường.

Các trường đã hoàn tất công tác tập huấn và bắt đầu cho các em thí sinh nộp hồ sơ dự thi.

Nhìn chung, đã có nhiều em mạnh dạng nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ mà mình yêu thích nhưng cũng có không ít những thí sinh vẫn còn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn ngành học nào sao cho thật phù hợp với bản thân và phù hợp với xu thế của xã hội. Đối với các em có học lực khá giỏi thì cơ hội để được xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sẽ nhiều hơn, còn với những thí sinh có học lực từ loại Khá trở xuống, nếu không tự tin vào khả năng của bản thân thì các em có thể lựa chọn vào những trường thông báo tuyển sinh bằng phương pháp xét học bạ THPT, có như thế thì cơ hội được bước vào cánh cổng trường ĐH, CĐ của các em sẽ nhiều hơn.

Sau khi đã hoàn tất thủ tuc đăng kí dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 rồi thì việc cần làm của các em sẽ là ôn tập cho thật chắc kiến thức để bước vào kì thi quan trọng nhất của đời học sinh nhé.

Nguồn: Tổng Hợp.

Facebook Comments Box
Rate this post