Xuất hiện ngành học HOT trong mùa tuyển sinh năm 2018: Ngành Actuary

      Chức năng bình luận bị tắt ở Xuất hiện ngành học HOT trong mùa tuyển sinh năm 2018: Ngành Actuary

Trong mùa tuyển sinh năm 2018, trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân, tiến hành tuyển sinh một ngành học mới lần đầu tiên được đưa vào chương trình đào tạo của nhà trường – Ngành Actuary.

>> Học Tài nguyên- Môi trường có lợi thế gì?

>> Ngành Kỹ thuật môi trường là gì?

Ngành Actuary (Actuarial Science – Định phí bảo hiểm – Thẩm Định rủi ro) lần đầu tiên được Trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân đưa vào tuyển sinh, chương trình học của bộ môn này sẽ được giảng dạy theo chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài và hầu như giảng dạy bằng tiếng Anh.

Theo thông tin từ lãnh đạo trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân, thì ngành Actuary lần đầu tiên được đưa vào chương trình đào tạo của nhà trường, thực hiện đào tạo trong chương trình liên kết với nước ngoài, đó là chương trình Lyon – Pháp, tại khoa Toán Kinh tế.

Actuary hiện đang là ngành đang khát nhân lực không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước khác trên thế giới.

Theo đánh giá, thì không những chỉ ở Việt Nam mà còn cả ở các nước trên thế giới, đây là một trong những ngành đâng rất cần nhân lực và có mức thu nhập cực kì hấp dẫn. Nhận thức được tình hình đó, Ban Giám Hiệu nhà trường đã quyết định mở ngành học này, mục tiêu là hướng đến việc cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho thị trường tài chính – ngân hàng – bảo hiểm Việt Nam và Đông Nam Á.

Actuary, tạm được gọi là chuyên gia Định phí bảo hiểm hay Thẩm định rủi ro, dùng để chỉ những người làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu giải pháp quản trị sự rủi ro. Những chuyên gia này sẽ được đào tạo để có thể sử dụng nhuần nhuyễn các mô hình toán học, lý thuyết xác suất thống kê và tài chính để từ đó có thể tự mình nghiên cứu hay tính toán rủi ro một cách chính xác nhất.

Công việc mà các chuyên gia Actuary thường là: lập kế hoạch và định phí bảo hiểm, theo dõi khả năng sinh lời, tính toán đảm bảo nguồn dự phòng an toàn cho công ty bảo hiểm, tham mưu chiến lược, tư vấn đầu tư tài chính…

Có thể khẳng định được rằng, các chuyên gia Actuary nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong các công ty Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng vậy nên bên cạnh mức thu nhập hấp dẫn thì môi trường làm việc áp lực mà các chuyên gia Actuary phải chịu cũng không hề nhỏ một chút nào.

Hiện nay số lượng chuyên gia Actuary có thể nói là rất khan hiếm, chính vì thế mà ngành Acturial Science đang trở thành ngành học “hot” hiện nay nếu các em tự tin vào trình độ tiếng anh của bản thân thì đây hứa hẹn sẽ là ngành học mang lại nhiều tương lai tươi sáng cho các em.

Áp lực mà các chuyên viên ngành Actuary phải chịu cũng không hề nhỏ.

Hiện nay, một ngành học cũng được đánh giá là “hot” không thua kém gì ngành Actuary đó chính là ngành Y Dược, một thực tế hiện nay cho thấy, ngành Y Dược cũng đang “khát” nguồn nhân lực, vậy nên không nhất thiết là phải học Đại Học mà chỉ cần các em hoàn thành chương trình học của trường Cao Đẳng Dược với kiến thức nắm vững trong tay là các em có thể tự tin đi tìm cho mình một công việc phù hợp với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Thêm một thông tin nữa là hiện nay, hầu hết các trường Cao Đẳng Y Dược đều tiến hành xét tuyển năng lực học tập của các em trong 3 năm học TPHT chứ không đánh giá vào kết quả thi THPT quốc gia, vậy nên nếu các em thực sự có năng lực thì các em hoàn toàn tự tin để nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường Cao Đẳng Dược.

Cho dù các em chọn ngành học nào, thì điểm quan trọng nhất vẫn là sự đam mê, chỉ cần có sự đam mê thì không khó khăn nào là các em không thể không vượt qua. Vậy nên khi đã xác định được mục tiêu và điểm đến của mình thì hãy nỗ lực hết mình, cố gắng phấn đấu để đạt được những gì mà mình mong muốn nhé. Và điều cuối cùng là chúc các em ôn tập tốt và có được một kết quả cao nhất trong kì thi THPT quốc gia năm 2018.

Nguồn: Tổng Hợp.

Facebook Comments Box
Rate this post