Ngành Kỹ thuật môi trường là gì?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành Kỹ thuật môi trường là gì?

Cách đơn giản nhất khi hiểu về ngành Kỹ thuật môi trường là ngành học về các kỹ thuật và công nghệ ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm. thu hồi, tái chế, tái sử dụng và xử lý chất thải thông qua các biện pháp sinh – lý –  hóa học. Cùng với đó, khi học ngành này sinh viên sẽ được học về các kiến thức để đưa ra các giải pháp quản lý góp phần bảo vệ môi trường sống và phục vụ phát triển bền vững.

Sinh viên khi lựa chọn và theo học ngành này ngoài việc được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành mà còn được trau dồi các kỹ năng thực hành về công nghệ môi trường, công cụ quản lý môi trường, phương pháp đánh giá tác động môi trường, kỹ thuật tái chế và biện pháp xử lý các nguồn tài nguyên bị ô nhiễm.

Đọc thêm: Vấn đề môi trường hiện nay như thế nào?

Bên cạnh đó, tốt nghiệp ngành học này sinh viên còn có được cho bản thân vốn kỹ năng thực hành nghề nghiệp cần thiết: thiết kế, thi công, bảo trì, vận hành công trình xử lý nước cấp, nước thải, khí thải, chất thải rắn, tiếng ồn; có khả năng phát hiện và dự báo các vấn đề cấp bách của môi trường để kịp thời giải quyết.

Đào tạo ngành Kỹ thuật môi trường ở Việt Nam, có thể kể đến như: Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia TPHCM, Đại học Tài nguyên và môi trường TPHCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)…

Tuyển sinh 2018

Sinh viên ngành kỹ thuật môi trường

Theo một số khảo sát về chất lượng đào tạo về ngành Kỹ thuật và môi trường thì HUTECH là một trong số ít trường đại học đứng đầu về chất lượng đào tạo và đầu ra cho sinh viên do có sự đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho ngành học này khá khang trang và hiện đại. Khi trở thành sinh viên ngành học này của trường HUTECH sẽ được học tập trong một môi trường học tập tốt nhất với việc được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên  nhiệt huyết, có chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm thực tế.

Học ngành kỹ thuật môi trường ra trường làm gì?

Ô nhiễm môi trường hiện nay không còn là vấn đề của riêng ai, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và môi trường xung quanh. Đồng thời, với xu thế phát triển tăng cường độ thị hóa, xây dựng đất nước công nghiệp hóa hiện đại hóa, thì ô nhiễm môi trường sẽ là rào cản rất lớn kìm hãm sự phát triển đó. Và vì thế, trong thực tế vấn đề môi trường luôn được chú trọng trong khu công nghiệp, khu chế xuất hay bất cứ công ty sản xuất nào. Chính vì thế mà các trường đào tạo ngành học này không ngừng tuyển sinh để cung cấp nguồn lao động cho đất nước.

Học ngành kỹ thuật môi trường ra trường làm gì?

Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật môi trường ra trường

Với những hiệu quả từ công việc đem lại cho môi trường và ứng dụng rộng rãi của ngành học như vậy,cơ hội việc làm của sinh viên khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật môi trường có thể làm các công việc rất đa dạng như: chuyên viên môi trường ở các cơ sở sản xuất, nhà máy xử lý chất thải, công ty cấp nước, nhà máy xử lý nước, khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, công ty, tổ chức về môi trường; hoặc với chuyên môn và kinh nghiệm tốt hơn có thể được giữ các vị trí quản lý tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, các Viện và Trung tâm Nghiên cứu Phòng Tài nguyên và Môi trường.

Với những thông tin từ bài viết ,chắc hẳn đã giúp bạn có thêm cho mình hiểu biết cơ bản về ngành học Kỹ thuật và môi trường, mong rằng đây sẽ là gợi ý cho bạn để  giúp bản thân chọn lựa đúng đắn và phù hợp cho công việc trong tương lai.

Đối với cá kỹ sư môi trường sau khi ra ngoài xã hội làm việc thường nhậ được rất nhiều ưu ái. Cơ hội lớn với các Kỹ sư môi trường khi mà hiện nay cuộc sống của con người nâng cao hơn, đất nước chúng ta đang trên đà phát triển nên vấn đề về môi trường càng được đề cao, coi trọng.

Facebook Comments Box
Rate this post