Xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng tại TP HCM cần lưu ý gì?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng tại TP HCM cần lưu ý gì?

Ngành điều dưỡng hiện nay mang lại cơ hội việc làm cao và mức thu nhập hấp dẫn. Xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng tại TP HCM cần lưu ý gì, hãy tham khảo bài tổng hợp dưới đây.

1. Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

“Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân”.

Đánh giá chung, khi nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng được nâng cao thì cơ hội nghề nghiệp đối với ngành điều dưỡng ngày càng mở rộng. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế công lập hoặc tư nhân, làm việc tại các phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe, các trường học… hoặc có cơ hội tu nghiệp ở nước ngoài.

Hiện nay, điều dưỡng hệ Cao đẳng học trong thời gian 3 năm theo quy định của Bộ Lao động thương binh và xã hội.

xét tuyển cao đẳng điều dưỡng

Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

2. Học Cao đẳng Điều dưỡng được đào tạo những gì?

Thí sinh học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được đào tạo các kiến thức sau:

Kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội cũng như khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Kiến thức cùng khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa và các biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.

Kiến thức về Điều dưỡng cơ sở, Dược lý Điều dưỡng, Đạo đức Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh cao tuổi, Quản lý Điều dưỡng, Nghiên cứu khoa học Điều dưỡng, Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, Chăm sóc sức khỏe người bệnh ngoại khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, . . .

Kiến thức về Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Dược lâm sàng, Chăm sóc bệnh chuyên khoa cùng những kỹ năng mềm khác như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ra quyết định … để có thể làm tốt nhất công việc của mình.

3. Xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng ở các trường nào?

Hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng Y dược tại TPHCM đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, tạo ra nhiều cơ hội cho các em lựa chọn.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết đến là ngôi trường có trên 10 năm đào tạo Y dược với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Bên cạnh đó điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo việc truyền đạt kiến thức đến học sinh một cách tối đa nhất.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đào tạo 5 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học. Tại đây, sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất, nơi đặt nền móng vững chắc cho những Điều dưỡng Viên chuyên nghiệp trong tương lai. Với những lợi thế:

 • Trường xét tuyển thẳng với những học sinh đã tốt nghiệp THPT, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em.
 • Trường có đội ngũ giảng viên đều là các thầy cô giáo đầu ngành Y Dược.
 • Thống kê 100% sinh viên đều được thực hành ngay tại trường.
 • Mức học phí ở mức thấp – phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên Việt Nam.
 • Trường liên kết với nhiều doanh nghiệp, bệnh viện trên cả nước tạo ra hàng trăm cơ hội việc làm cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở đào tạo tại TP Hồ Chí Minh:

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường áp dụng hình thức giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành song song, với tuyên ngôn: “Đưa Bệnh viện đến Giảng đường” giúp sinh viên được thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy cô, áp dụng kiến thức đã học ngay trong thực tế của Bệnh viện. Vừa rèn luyện kỹ năng, trình độ chuyên môn, đồng thời nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp cũng như y đức của những người thầy thuốc tương lai.

xét tuyển cao đẳng điều dưỡng

Xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng ở các trường nào?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đào tạo các ngành: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng, Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền. Trường tập trung đào tạo theo mô hình “trường – viện”, các em được đào tạo chuyên nghiệp – luôn đề cao đào tạo kỹ năng thực hành cho sinh viên.

Hàng năm, trường thu hút đông đảo các thí sinh nộp hồ sơ tham gia ứng tuyển tại cả 2 cơ sở TPHCM và Hà Nội.

Với tỷ lệ 98% sinh viên sau khi ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là một trong số ít những trường Cao đẳng đạt được thành tích này.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức đào tạo 4 chuyên ngành: Dược Sĩ, Điều dưỡng, Công nghệ Sinh học, Công nghệ kỹ thuật môi trường. Đây cũng là một trong những trường đào tao Y dược ngoài công lập ở TP Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế. Cao đẳng Y Dược Hồng Đức cũng tuyển sinh bằng học bạ để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường Cao đẳng Bách Việt cũng là một gợi ý lý tưởng dành cho các thí sinh muốn học Y dược hệ Cao đẳng. Hiện tại, Cao đẳng Bách Việt có tới 14 ngành học trong lĩnh vực Y Dược để bạn chọn lựa.

Trường Cao đẳng Bách Việt có tới 4 cơ sở đào tạo: 02 cơ sở đào tạo tại quận Phú Nhuận, 01 cơ sở đào tạo tại quận Gò Vấp và 01 cơ sở đào tạo ở quận 12.

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam

Trường có tên gọi khác là trường Cao đẳng Miền Nam. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam đào tạo 2 nhóm ngành chính: Y sĩ và Điều dưỡng.

Thí sinh xét tuyển nộp hồ sơ vào nhóm ngành Y Dược tại trường bằng cách xét học bạ. Ngoài ra, Cao đẳng Miền Nam còn đào tạo các ngành nghề khác như: khối ngành kĩ thuật, khối ngành kinh tế, khoa học cơ bản …

Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh

Các ngành đào tạo của trường bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng Nha khoa. Đây cũng sẽ là ngôi trường lý tưởng để các em học tập và rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp sau này.

4. Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng hiện nay luôn cần số lượng lớn nguồn nhân lực để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và phục hồi sức khỏe cho người dân. Sau khi ra trường các em có thể:

Làm việc tại các vị trí chuyên môn:

Làm việc tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trong nước và có thể tu nghiệp để định cư ở nước ngoài.

Chăm sóc người bệnh, tư vấn, giáo dục về sức khỏe cho người bệnh, tham gia các hoạt động y tế tại địa phương như công tác tuyên truyền, tư vấn, phát hiện sớm bệnh dịch, làm tốt công tác quản lý ngành, tham gia vào việc tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng và các nhân viên y tế.

Nghiên cứu:

Phát triển nền Y tế nước nhà bằng việc trở thành Thạc Sĩ/ Tiến Sĩ nghiên cứu chuyên ngành.

Làm công tác giảng dạy:

Trợ giảng, kỹ thuật viên hoặc trở thành Giảng viên cho các trường Đại học, Cao đẳng.

Các trung tâm y tế cấp cơ sở/phường/xã đều cần nhân lực điều dưỡng có trình độ để làm việc và giảng dạy các kỹ năng về chuyên ngành điều dưỡng.

Phát triển tại nước ngoài:

Cử nhân Điều dưỡng cho phép bạn học tập, làm việc tại các bệnh viện, phòng khám lớn cả của trong và ngoài nước.

Sinh viên ngành Điều dưỡng có cơ hội phát triển làm việc tại nhiều quốc gia có tỷ lệ dân số già hóa cao với mức thu nhập hấp dẫn như Nhật Bản, Singapore …

xét tuyển cao đẳng điều dưỡng

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng

5. Xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng cần các giấy tờ gì?

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo quy định của Nhà trường.
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng;
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời;
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Trên đây là những thông tin xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng tại TP HCM. Hy vọng đã giúp các thí sinh có thêm lựa chọn ngành học cho mình.

Facebook Comments Box
Rate this post