Xét tuyển cao đẳng lợi thế cho thí sinh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Xét tuyển cao đẳng lợi thế cho thí sinh

Vài năm gần đây hình thức xét tuyển vào Cao đẳng mang lại rất nhiều lợi thế cho các thí sinh trên cả nước. Nhiều trường cao đẳng thực hiện phương thức tuyển sinh bằng xét tuyển điểm thi Trung học Phổ thông Quốc gia, học bạ cấp 3 đã hạn chế được những tiêu cực cũng như giải quyết được các vấn đề tồn đọng của hình thức tuyển sinh truyền thống.

Thi thử vào các trường chuyên nghiệp là nỗi ám ảnh lớn đối với những học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3. Nếu như trước đây hình thức tuyển sinh vào cao đẳng, đại học theo phương pháp thi tuyển truyền thống khiến cho thí sinh gặp phải nhiều áp lực và mệt mỏi trong việc ôn tập cũng như những ngày thi kéo dài thì giờ đây tuyển sinh bằng phương pháp xét tuyển lại giải quyết được tất cả những vấn đề đó.

Xét tuyển cao đẳng là hình thức tuyển sinh được ửng hộ

Chúng ta cần hiểu rằng xét tuyển và những trường cao đẳng đó là hình thức nhà trường sử dụng kết quả điểm thi của kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia cùng với kết quả học tập 3 năm cấp 3 được lưu lại trong học bạ, một số trường còn căn cứ vào hạnh kiểm của thí sinh để làm căn cứ xét tuyển đầu vào. Điều này đồng nghĩa với việc thí sinh sẽ không phải tham gia kỳ thi đầu vào nữa mà chỉ cần hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập trên ghế nhà trường khi còn học trung học phổ thông, ôn luyện và thi cho tốt để đạt được điểm số cao nhất trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Xét tuyển cao đẳng còn là lợi thế cho các trường tuyển sinh vì không phải tổ chức kỳ thi, không mất thời gian, công sức và tiền bạc. Cùng với đó công tác chấm thi, phúc khảo không còn nữa nên sẽ không gây áp lực cho hội đồng tuyển sinh của nhà trường. Hình thức này mặc dù mới được áp dụng nhưng hầu hết mọi người đều hưởng ứng nhiệt tình.

Thgí sinh cần chuẩn bị đủ hồ sơ và nộp đúng thời hạn

Hiện nay hầu hết tất cả các trường cao đẳng trên toàn quốc từ trường công lập cho tới dân lập đều thực hiện hình thức tuyển sinh này. Phương pháp nộp hồ sơ cũng đơn giản hơn, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường, nộp qua bưu điện hoặc nộp Online thông qua hệ thống website của các trường. Ví dụ như sinh viên muốn học chuyên ngành điều dưỡng tại Cao đẳng dược sài gòn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, ra bưu điện gần nhà và làm theo hướng dẫn là hồ sơ có thể tới đơn vị trường mà bạn muốn đăng ký học.

Có thể thấy rằng xét tuyển và thi tuyển đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên xét tuyển lại là hình thức mà được thí sinh ủng hộ mạnh mẽ hơn bởi cơ hội được bước chân vào cánh cổng các trường chuyên nghiệp cao hơn, giảm thiểu đi những tiêu cực trong thi cử đảm bảo công bằng giữa các thí sinh.

Facebook Comments Box
Rate this post