Điểm chuẩn Y học cổ truyền

Điểm chuẩn Y học cổ truyền như thế nào?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Điểm chuẩn Y học cổ truyền như thế nào?

Ngành nghề rộng mở vì thế rất nhiều thí sinh có nguyện vọng theo đuổi ngành Y Dược nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn không biết năng lực của mình có đủ để đạt mức điểm chuẩn Y học cổ truyền hay không?

Mặc dù nền Y học hiện đại phát triển mạnh mẽ nhưng nền Y học cổ truyền vẫn khẳng định vai trò cũng như vị thế của mình bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Các thiết bị Y tế dù có hiện đại đến đâu cũng không thể thay thế được một số cách chữa bệnh truyền thống rất đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả tương đối cao.

Điểm chuẩn Y học cổ truyềnĐiểm chuẩn Y học cổ truyền

Bởi những điểm ưu việt đó cộng thêm nhu cầu chăm sóc sức khỏe, trình độ của người dân ngày càng được nâng cao thì họ sẽ tìm đến những phương pháp chữa bệnh tự nhiên thay vì sử dụng thuốc có các chất hóa học nhân tạo.

1. Điểm chuẩn Y học cổ truyền bậc đại học là bao nhiêu?

Do sứ mệnh của các bác sĩ, Dược sĩ là chữa bệnh cứu người vì thế đòi hỏi những người làm nghề ngoài những phẩm chất tốt còn phải có trình độ chuyên môn giỏi. Vì vậy, các trường Đại học, Cao đẳng Y thường tuyển chọn đầu ào kỹ càng với mức điểm chuẩn tương đối cao. Ngành này có điểm chuẩn cao hơn hẳn so với khối ngành khác như: kỹ thuật, kinh tế….

Cụ thể như năm 2013 – 2014 với 27 điểm mới đủ điều kiện trúng tuyển Đại học Y Hà Nội. Các năm gần đây đều có mức điểm chuẩn cao, trung bình mỗi môn phải đạt điểm giỏi mới có khả năng trúng tuyển. Trong năm 2018 phổ điểm thi THPT quốc gia thấp hơn điểm chuẩn ngành Y giảm mạnh , điểm chuẩn ngành cao nhất khoảng 24 điểm. Đây là con số rất cao đối với năng lực của nhiều thí sinh.

2. Điểm chuẩn Y học cổ truyền năm 2018

STT Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn Ghi chú
1 7720101 Y khoa B00 21.85 Tiêu chí phụ ưu tiên 1 điểm môn Sinh 7 điểm, ưu tiên 2 điểm môn Toán 7.6 điểm, ưu tiên 3 nguyện vọng <=3
2 7720115 Y học cổ truyền B00 19.5 Tiêu chí phụ ưu tiên 1 điểm môn Sinh 5.5 điểm, ưu tiên 2 điểm môn Toán 6 điểm, ưu tiên 3 nguyện vọng <=1
3 7720201 Dược học A00 20.9 Tiêu chí phụ ưu tiên 1 điểm môn Hóa 6 điểm, ưu tiên 2 điểm môn Toán 6.4 điểm, ưu tiên 3 nguyện vọng <=1

Điểm chuẩn ngành Y học cổ truyền vẫn nằm ở mức cao vì thế chỉ những thí sinh có học lực giỏi, khá mới có khả năng vào học Đại học. Liệu rằng, có con đường nào khác cho những bạn làm bài thi tuyển sinh chưa tốt hay không? Các bạn yên tâm vì khi học Cao đẳng vẫn yên tâm để liên thông lên Đại học. Đặc biệt các bạn hoàn toàn có thể thành công khi học Cao đẳng. Quan trọng hơn cả là được làm nghề cả xã hội ngưỡng mộ và tôn vinh.

3. Xét tuyển Cao đẳng Y học cổ truyền bỏ qua điểm chuẩn

Để có thể chắp cánh ước mơ cho các thí sinh – Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT vào ngành Trung Cấp Y học cổ truyền. Hình thức tuyển sinh này đã mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh có thể tự tin bước vào giảng đường mơ ước trong niềm tự hào.

Nhà trường cũng không giới hạn năm tốt nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho những học sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước nhưng đã đi làm nay có nhu cầu quay trở lại con đường học hành.

Khi thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thí sinh cần có hạnh kiểm khá trở lên đồng thời có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự và có đủ sức khỏe để theo kịp chương trình học tại trường. Chắc hẳn các bạn không còn thắc mắc về điểm chuẩn Cao đẳng Y học cổ truyền nữa chứ?

Những thí sinh khi đủ những tiêu chí kể trên cần nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xét tuyển để gửi về văn phòng tuyển sinh của trường càng sớm càng tốt nhằm tăng cơ hội trùng tuyển. Thủ tục làm hồ sơ ngành Y học Cổ truyền hệ cao đẳng các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

Điểm chuẩn ngành Y học cổ truyềnĐiểm chuẩn ngành Y học cổ truyền

 • 01 bộ hồ sơ có bán sẵn trên thị trường
 • 02 sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Những giấy tờ tùy thân phải photo công chứng ( chứng minh, giấy khai sinh)
 • 02 bản sao công chứng bằng cấp 3 nếu đã tốt nghiệp từ những năm trước; giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu vừa tốt nghiệp năm nay.
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT
 • 01 phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu, ghi rõ mã ngành, mã trường
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6, chụp không quá 6 tháng, ghi đủ thông tin cá nhân ở mặt sau
 • 02 phong bì dán tem sẵn, bên ngoài ghi địa chỉ để nhà trường liên hệ
 • Những giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên nếu có

Sau khi làm xong hồ sơ, thí sinh có thể gửi một trong 3 cách (trực tiếp, phát nhanh, online) theo địa chỉ:

 • Cơ sở Hà Nội: Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội. Điện thoại: 096.153.9898 – 093.156.9898
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn – Phường 3 – Quận Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 089.995.5990 – 096.995.5990.
Facebook Comments Box
Rate this post