(TN&MT) - Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết: Ngày 1/1/2014 vừa qua, Thị xã Tây Ninh được Chính phủ quyết định lên thành phố trực thuộc tỉnh Tây Ninh. Chào đón sự kiện này, Đảng bộ và nhân dân Tây Ninh đã có nhiều hoạt hoạt chào mừng thiết thực. Theo đó, Thành phố Tây Ninh sẽ bắn pháo hoa vào giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Địa điểm bắn pháo hoa sân tại vận động Tây Ninh.
 
 
Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, dịp tết Giáp Ngọ này, cùng với Thành phố Tây Ninh, 4 huyện khác trong tỉnh là Hòa Thành, Tân Châu, Trảng Bàng và Gò Dầu cũng được phép bắn pháo hoa phục vụ nhân dân. Kinh phí cho việc bắn pháo hoa hoàn toàn xã hội hóa. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các nơi được bắn pháo hoa phải thành lập Ban tổ chức, đảm bảo an ninh, trật tự, nhất là an toàn giao thông vì lượng người về xem pháo hoa đông. “UBND tỉnh lưu ý khi vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí cho việc bắn pháo hoac phải với tinh thần tự nguyện, tránh dư luận xấu, làm mất đi ý nghĩa của việc đóng góp giúp nhân dân vui xuân, đón Tết” - bà Thủy cho hay.
 
Được biết, tỉnh Tây Ninh cũng vừa có quyết định giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh; Công an tỉnh Tây Ninh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh có trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn việc tổ chức bắn pháo hoa đúng theo quy định.
 
Tin & ảnh: Tân Châu