Vịnh Hạ Long nhộn nhịp với những lượt bình chọn của cư dân mạng

      Chức năng bình luận bị tắt ở Vịnh Hạ Long nhộn nhịp với những lượt bình chọn của cư dân mạng
Blog của Minh Lê thu hút hàng nghìn truy cập, bình luận hưởng ứng. Minh Lê còn hướng dẫn cách bầu chọn Vịnh Hạ Long là di sản thiên nhiên thế giới tới bạn bè.
Hình ảnh dãy núi nhấp nhô, hang động kỳ vĩ của Hạ Long xuất hiện ngày càng nhiều trên các blog và diễn đàn mạng. Sau khi tổ chức NewOpenWorld đưa địa danh này vào danh sách gợi ý bầu chọn di sản thiên nhiên thế giới, làn sóng bình chọn qua mạng trở nên nóng bỏng.

“Em không chỉ mong Hạ Long là danh thắng thế giới mà muốn ngày càng có nhiều bạn bè thế giới biết đến Việt Nam hơn. Em có 4 địa chỉ email đã sử dụng hết để bình chọn”, Minh Lê nói.

Trong blog của mình, Phạm Hùng viết: “Chúng ta hãy cùng nhau bỏ phiếu cho Vịnh Hạ Long, để nước nhà có thể ngẩng cao đầu trên thế giới”, hay “Bạn hãy đặt avatar là Vịnh Hạ Long để nhiều người biết đến thắng cảnh tuyệt đẹp này”…

Diễn đàn Trái tim Việt Nam cũng khá sôi động với những lời cổ vũ. Thành viên HoanKiem – người sáng lập topic bầu chọn cho Hạ Long – thổ lộ: “Chúng tôi sẽ bình chọn cho những gì gần gũi nhất, đó là quê hương. Không chỉ để người Việt bầu danh thắng Việt mà những danh thắng nước ta sẽ là lựa chọn thứ 6, thứ 7 của những người bạn nước ngoài”.

Thu Hà, một thành viên của diễn đàn trên, nhận xét, Việt Nam còn có nhiều di sản như Phong Nha Kẻ Bàng, vịnh Nha Trang cũng cần được đưa vào danh sách bình chọn.

Hà cho rằng, giới trẻ cần đoàn kết, đưa ra chương trình hành động cụ thể như tuyên truyền tại những tụ điểm nhiều người qua lại, các khách sạn, đại sứ quán để kêu gọi bình chọn. Nhà nước cũng cần có chiến dịch tuyên truyền, quảng bá trên toàn thế giới.

Trao đổi với VnExpress, ông Phạm Hữu Minh, Cục trưởng Xúc tiến du lịch, Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, đánh giá cao sự cổ vũ, bình chọn của giới trẻ qua mạng internet. Ngành du lịch cũng đã được chỉ đạo, vận động bình chọn qua mạng. Sắp tới, Bộ sẽ kết hợp với tỉnh Quảng Ninh phát động phong trào cổ vũ cho di sản thiên nhiên này trong và ngoài nước.

Facebook Comments
Rate this post